P207 - chuyển lời nói thành văn bản

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
P207 mới ra mắt của Samsung vào giữa tháng 4 là điện thoại di động hỗ trợ công nghệ EDGE đầu tiên có khả năng chuyển lời nói thành văn bản.

Với công nghệ chuyển lời thoại thành văn bản mang tính đột phá, Samsung giúp cho người sử dụng điện thoại di động giảm soạn tin nhắn, lướt web một cách đơn giản và cực kỳ nhanh chóng.
Được bảo vệ bởi lớp vỏ màu đen, P207 có màn hình trong khá rộng cùng với bàn phím trông khá kiểu cách. Điểm đáng chú ý là các phím chức năng của máy được sắp xếp trên một nút tròn 2 lớp. Tạo thành vòng tròn bên ngoài là các nút nhận, hủy cuộc gọi, xóa, truy cập menu và các tùy chọn. Phía bên trong là nút điều chỉnh hướng 4 chiều. Nhìn một cách tổng thể thì, lớp vỏ màu đen, kiểu dáng thuôn dần về 2 phía của thân máy cùng bàn phím lạ mắt đã mang đến vẻ đẹp sang trọng và huyền bí cho P207.

P207 được trang bị một từ điển điện tử đặc biệt cho phép người sử dụng "huấn luyện" cho máy nhận dạng khẩu lệnh, sắc thái và ngữ điệu lời thoại. Trước mắt, bạn chỉ có thể huấn luyện cho máy chuyển những khẩu lệnh ngắn, chẳng hạn như "gặp nhau tối nay" hay "tôi đang bận", thành văn bản. Hơn nữa, trước khi có thể sử dụng tính năng độc đáo này, bạn phải sử dụng máy ở chế độ Voice Mode một thời gian để máy làm quen với giọng nói của chủ. Thời gian sử dụng ở chế độ này càng lâu, khả năng nhận dạng lời nói và chuyển thành văn bản của máy càng chuẩn.

Khi sử dụng tính năng chuyển lời nói thành chữ viết để gửi email hay tin nhắn SMS, thay vì bấm phím, bạn chỉ cần nói vào điện thoại, cho nó biết số điện thoại hay địa chỉ email và nội dung thông điệp và có thể yên tâm để máy làm nốt phần việc còn lại. Ngoài ra, người sử dụng có thể đọc tên người đã được ghi trong danh bạ để máy tự quay số hoặc tìm kiếm, đọc số điện thoại để máy tự quay, đọc tên các ứng dụng để máy tự truy xuất.

P207 cũng được tích hợp camera VGA để chụp ảnh và quay video, được hỗ trợ nhạc chuông MP3, tin nhắn MMS và tin nhắn tức thời. Hãng viễn thông di động số 1 tại Mỹ là Cingular Wireless hiện cung cấp P207 với giá 80 USD cho những thuê bao ký hợp đồng 2 năm. Giá thực tế mà Samsung đưa ra là 180 USD. Phiên bản thứ 2 của loại điện thoại “ghi chính tả” này có tên A800, sẽ được tung ra trong 2 tháng nữa.

Hiện tại, công nghệ nhận dạng lời nói chủ yếu được sử dụng cho các tin nhắn dạng text. Tuy nhiên, không lâu nữa những phần mềm như của hãng VoiceSignal Technologies sẽ cho phép “gõ”(bằng lời nói) địa chỉ web.

Việt Linh (theo Mobiletech)
 

Attachments

  • p207b.jpg
    p207b.jpg
    17.4 KB · Đọc: 27

lionheart

GÂY DỰNG
Hic đến lúc đó thì dùng điện thoại quá đã luôn mà it nữa có lẽ không phải đánh văn bản bằng tay nữa mà nói cho tiện thì không hiểu .... :p
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top