palm vs. ppc: round7: multimedia

tuethuc

GẮN KẾT
Vòng 7: Chức năng nghe nhìn
Ít nhất là cho đến thời điểm này, khi nhắc đến chơi games, xem phim, nghe nhạc thì không ai có thể phủ nhận khả năng của Pocket PC. Microsoft đã “chạy đua vũ trang” tích cực để những sản phẩm của mình có được bộ vi xử lý tốt độ cao, màn hình cực sáng có độ phân giải lớn và khả năng âm thanh số rất mạnh, loa ngòai chất lượng. Các modern mới của Pocket PC như HP Ipaq hx4700, Dell X50v, Fujitsu Loox 720 đã có màn hình VGA lớn (độ phân giải cực 640x480) xem phim không thua gì DVD cá nhân. Về phần mềm, Pocket PC có được một trong những đại diện ưu tú nhất về multimedia trên PDA – Windows Media Player.
Bên phần sân bên kia, trước khi PalmOS giới thiệu phiên bản 5.0, PalmOne thua đứt Pocket PC về multimedia: chip xử lý chậm, kích thước và độ phân giải màn hình nhỏ và chất lượng âm thanh hạng 2. Nhưng giờ đây, PalmOne đã có nhiều sản phẩm cũng sử dụng chip Intel Xscale của Pocket PC, màn hình có độ phân giải bằng Pocket PC và chức năng nghe nhạc cũng được cải thiện đáng kể với phần mềm RealOne Mobile Player.
Nhắc đếm multimedia trên PDA, không thể nào quên được Sony Clié. Công ty điện tử hàng đầu thế giới này luôn có những “bí quyết gia truyền” mà không ai sánh được. Nhạc được phát ra tai nghe rất chuẩn, bass tốt, màn hình đẹp, rất lớn và đặc biết là chức năng chạy những file Flash (SWF). Đây là một “đặc sản” của Clié mà ngay cả Pocket PC cũng chưa theo kịp. Hệ điều hành của Pocket PC không kèm theo trình chơi Flash, vì vậy nếu muốn, người sử dụng phải cài thêm phần mềm vào. Tuy nhiên, ngay cả khi có phần mềm hỗ trợ, các file Flash trên Pocket PC cũng không được hiển thị tốt, chạy không trôi chảy và không hỗ trợ các Flash phức tạp (các Flash yêu cầu có các kết nối như game Flash). Những yếu điểm này không tồn tại ở Flash Player của Sony Clié. Multimedia được Sony chú trọng đến nỗi dòng Ux50 của họ có cả chip âm thanh riêng.
Một dòng máy khác cũng rất mạnh về multimedia là Tapwave Zodiac. Đây là một Gaming Palm – một lọai máy Palm được thiết kế riêng cho việc chơi game và giải trí. Vì thế, cấu hình của nó cũng rất lớn, để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Zodiac có chip âm thanh Yamaha riêng nên âm thanh cực chuẩn khi nghe bằng tai nghe. Máy này còn được trang bị thêm 2 loa ngòai stereo không chê vào đâu được. Ghê gớm hơn, Zodiac có cả một card màn hình riêng 8MB – một điều chưa bao giờ xày ra trong thế giới PDA – để bao đảm cho chất lượng của việc xem phim và chơi game.
Nếu Palm chỉ có PalmOne thì Palm sẽ thua Pocket PC. Nếu Palm chỉ có Clié và Zodiac thì kết quả sẽ hòa. Nhưng nói chung, cho đến thời điểm này, Pocket PC vẫn thằng trong cuộc đấu về multimedia.
 

batigoltuan

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Palm độ phân giải gấp đôi PPC đấy chứ, HVGA mà :) chỉ ko so dc với mấy em VGA của HP với Toshiba thui.
PPC có 1 ctr chạy Flash cực ha là Flash Bryth, thậm chí còn cho phép tua đến 1 vị trí bất kì, pm này phải công nhận chạy cực trơn chu đấy.
 

tuethuc

GẮN KẾT
VU HEO said:
Nếu Palm chỉ có PalmOne ???. sao vậy nhỉ .
nghĩa là nếu ko tính clie, vì em nghe bác nào nói clie là của sony, ko tính là Palm.
 

quangminh

GẮN KẾT
Các thế hệ máy mới theo tớ thấy thì chả mèo nào cắn mĩu nào , việc xem phim phim nghe nhạc bay giờ thì phần cứng đã tiến xa rồi , o còn lo về mặt chất lượng , cứ thẳng tay mà convert mp4 maximum
 

korando

GÂY DỰNG
tuethuc said:
nghĩa là nếu ko tính clie, vì em nghe bác nào nói clie là của sony, ko tính là Palm.
Hình như cái này là trong cái sign của mình :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top