Pana ZS hay Canon SD???

Các thớt khác của SIM

SIM

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tình hình là em muốn kiếm 1 con compact chụp đèm đẹp 1 chút thay thế cho em IXY 65is đã sử dụng 3 năm. Nhu cầu của em thì đơn giản:
- chụp phong cảnh nhanh, đẹp
- không cần nhiều chế độ chỉnh tay vì không có thời gian mày mò. Ví lại đi nhiều mà vội nên nhiều khi chỉ kịp dừng lại chộp phát làm kỷ niệm, mà vẫn muốn có ảnh đẹp.
- nhỏ nhẹ để tiện mang vác.
- ngoài ra cũng muốn đa dụng 1 chút để kết hợp chụp ảnh trong nhà, gia đình, hội nghị .v.v. luôn

Từ nhu cầu trên, mấy ngày nay em tìm hiểu 1 số dòng sau:

- Lumix LX3 giá hơi cao so với nhu cầu. G10 rẻ hơn chút nhưng lại nặng, nhiều function không khai thác hết.

- Đang quan tâm tới Lumix ZS là dòng kế tiếp của TZ5. ZS3 (TZ7) giá hơi cao ~400$ nên muốn lấy ZS1 giá hợp lý hơn (~260$). Đây là 02 dòng mới 2009 của Lumix, chưa thấy bác nào ở VN đánh giá cả. Tương đương đám này có Canon SX200 nhưng em xem qua thấy nặng và cái flash trông rất bất tiện.

- Canon IXUS/IXY/SD quen thuộc cho đỡ phải nghĩ, rẻ tiền như SD790is, 890is (dưới 200$) hoặc đời mới ra như SD960is, 970is hoặc 990is (dưới 300$).

- Fuji, Nikon: không biết nhiều lắm nên cũng không hứng thú, dù cũng đều có các dòng tương đương.

Các bác nhiều kinh nghiệm xin cho biết ý kiến với nhu cầu như của em thì dòng nào trong các dòng nêu trên là phù hợp hơn cả.

Chân thành cảm ơn.
 

huybank

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
LX3 đắt, G10 nặng, có thể mua Nikon P6000, chất lượng tốt, giá lại hợp lý
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top