Phải chăng dùng Win7 tốn pin hay pin máy em toi rồi.

Các thớt khác của final1

final1

MÁY HỎNG
Em dùng máy HP 6535s AMD sempron. Máy dùng hơn năm rồi, pin cũng kém. Trước kia dùng WinXP pin còn dùng được hơn 1h . Nay dùng Win7 pin chỉ còn 25m,máy nóng khủng khiếp,quạt chạy suốt ngày. Các bác chỉ em với. Thanhk các bác.
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
- Theo thời gian, dù kỹ năng dùng pin kỹ đến đâu chăng nữa thì tuổi thọ của pin cũng giảm dần theo. Trường hợp bác cũng không ngoại lệ đâu.
- Riêng trường hợp bác nêu, máy bác đang có khả năng bị quá tải. Để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho máy (kể cả pin), bác nên tham khảo thật kỹ yêu cầu sử dụng (requirement ) mà Hệ điều hành đã yêu cầu, phần mềm trên máy...
 

canhsong73

GẮN KẾT
Đúng là win7 có ngốn pin hơn so với winxp, nhất là đối với các máy có cấu hình thấp như của bạn. Nhưng có thể nói pon của máy bạn cũng đã xuống cấp khá nghiêm trọng. Tuy nhiên bạn cũng hãy kiểm tra toàn bộ hệ thống và vệ sinh lại máy, quạt tản nhiệt cũng nên xem xét laị. Chuẩn bị tài chính để mua pin mới thay thế nhé bạn....
 

final1

MÁY HỎNG
Thank các bác đã chỉ bảo. Có lẽ em nên đi vệ sinh lại toàn bộ máy. Máy em giờ chẳng khác gì máy bàn. Cắm sạc suốt.hichic.
Mua pin của máy này có sẵn ko các bác, và có mắc ko nhỉ? Theo các bác em có nên nâng cấp máy lên hay ko? Cụ thể là những cái gì, cái này em cũng ko rành lắm.
 

duonganh46

GÂY DỰNG
Thank các bác đã chỉ bảo. Có lẽ em nên đi vệ sinh lại toàn bộ máy. Máy em giờ chẳng khác gì máy bàn. Cắm sạc suốt.hichic.
Mua pin của máy này có sẵn ko các bác, và có mắc ko nhỉ? Theo các bác em có nên nâng cấp máy lên hay ko? Cụ thể là những cái gì, cái này em cũng ko rành lắm.

Theo tôi bạn nên tìm chỗ nào sửa có uy tín, thay lại cell pin ở trong, vừa rẻ vừa dùng thêm được thời gian nữa kinh tế hơn nhiều. tốn chắc khoảng vài trăm là cùng.
 

Dr. Lee

GÂY DỰNG
so win7 với XP thì mình chưa thử. Nhưng từ hồi chuyển từ vista sang win 7 thấy máy mát hẳn. Nếu mát chắc cũng ít tiêu thụ điện hơn. vì tuy dùng lap nhưng ít khi xách ra ngoài. cảm nhận win7 ko hề tốn pin như vista.
máy xịn thế nào chỉ sau 1 năm dùng chắc cũng chai mất cỡ 15-25% pin :D
 

serenade90

NHẬP HỘI
mua pin máy này giờ cũng khó có pin xịn, tốt nhất là có điều kiện thì đổi máy đi, máy cũng cũ quá rồi!!!
 

Dr. Lee

GÂY DỰNG
Tư vấn như bác 90 thì cái thừng bị đứt bán quách con trâu nhỉ.
Máy mới dùng hơn một năm thì có gì là cũ. Pin chai thì hoàn toàn có thể mua pin mới hoặc đơn giản là thay cell.
Ngoài ra vệ sinh máy thường xuyên để tránh pin bị nóng quá.
- vệ sinh bụi bặm thân máy (nếu ko tự làm được tốt nhất mang ra chỗ có đồ nghề không lắp vào lại thừa ốc vít)
- Bôi keo tản nhiệt
- Vệ sinh quạt
....
Máy sạch sẽ ko chỉ làm tăng tuổi thọ các bộ phận máy mà còn làm tăng tuổi thọ của pin (máy bẩn thì pin phải gồng lên mà tải quạt, tải chíp ....) e hiểu nôm na thế.
các bảo quản thông thường thôi.
Pin lô nếu hên chọn cũng được quả dùng tốt.
Mình dùng vai o SZ đời cũ chạy pin lô cũng ok lắm. win 7 vẫn được hơn 2 tiếng nếu như sử dụng văn phòng đơn giản.
rõ rệt như đã nói ở trên chỉ thấy vista là ngốn khủng khiếp. Máy nóng tưng bừng. hơi thở khò khè :D
 

King_Eric

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em cũng đang dùng Win7 được khoảng 6 tháng thấy ko những Pin ko kém hơn mà có phần con f tốt hơn XP đó
 

canhsong73

GẮN KẾT
Các nhà sx mtxt ko khuyến khích kh nâng cấp máy tính. Vì vâỵ khi mua nên chọn cấu hình đáp ứng đc nhu cầu sd. Máy của bạn có thể nâng cấp ram và hdd thôi. Pin của dòng máy này ko khó kiếm khoảng 1tr, ko nên thấy cell vì có rẻ 1 chút nhưng ko hiệu quả bằng thay pin mới. Đối với 1 số máy thì win7 ko ngốn pin hown winxp nhưng đv máy cấu hình thấp như của chủ topic này thì chắc chắn dùng win7 sẽ tốn pin hơn là winxp
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top