Phải chăng phóng viên báo Lao Động "chôm" ảnh của em làm bài viết ?

Các thớt khác của fallingstar

fallingstar

GẮN KẾT
Chào tất cả mọi người , mấy hôm nay có vụ lừa đảo scammer chiếc máy tính của anh DTZ rồi các báo viết láo , viết xuyên tạc lá cải hết cả đọc đã bực mình , hôm qua em lại còn bực mình hơn vì có vấn đề với mấy bác nhà báo ( mà là báo Lao Động hẳn hoi)
Chẳng là chuyện thế này : Hôm qua đi sắm đồ linh tinh tết cho ông bà cụ về em tranh thủ mua luôn tờ báo Lao Động tết (1 tờ báo nhà em rất yêu thích )
về nhà ngồi nghỉ 1 lát em cầm tờ báo đọc lướt qua tới trang cuối thì giật mình thấy có bài viết "Bí mật hoa Thủy Tiên" bài viết có 1 bức hình nhìn sao mà quen quen kì lạ(sắc màu ,cân bằng trắng , chi tiết ..) , sao mà giống hệt như ảnh em chụp năm ngoái mấy bông hoa Thủy Tiên nhà em :( , nhìn 1 hồi em vẫn ngờ ngờ đây là ảnh của em nhung ko le phóng viên(PV) báo Lao Động lại đi chôm ảnh , bụng bảo dạ là mình nghĩ bậy rồi . Bán tin bán nghi mãi em lại bật PC lên lục trong ổ cứng thì nhớ ra loạt ảnh đó mình đã xóa gần hết (vì ko ưng ý lắm) chỉ còn lại đúng 1 tấm .Em đem so 2 tấm ảnh với nhau thì quả là có j đó khác khác ( góc độ ,hướng bông hoa) nhưng kì lạ là 2 bông hoa chủ đề trong 2 bức ảnh và 1 số chi tiết sao giống nhau 1 cách kì lạ => từ dáng bông hoa , nhuy , vet rách trên bông hoa phụ ... Có cảm giác như 2 bức hình là phiên bản flip(mirror) theo chiều dọc của nhau nên ngay lập tức em cài ACDSEE vào rồi lật bức ảnh gốc của em và .... hix , 2 bức hình giống nhau tới 90% từ các bông hoa , hay cái khung cửa sổ nhà em mờ mờ phía sau .Ko phải hoàn toàn 100% , chỉ khác nhau chút tí tẹo góc máy, lý do là em đã chụp cả 1 loạt ảnh có góc độ na ná nhau sau đó up lên tamtay.vn + thời gian sau đó do thấy thiếu bộ nhớ nên em đã xóa ảnh cả trên tamtay.vn và ổ cứng => kết luận đơn giản đối tượng trong 2 bức hình là một. Phóng viên báo Lao động có vẻ như "nhặt" đc ảnh của em ở đâu đó đem về xào nấu(flip , crop) và .... nói đó là ảnh của mình(trong bài viết ghi rõ là "Ảnh - Lê Hồng Quang")
em nghĩ đây là 1 trường hợp xấu nên cần post lên đây để các bác tránh ko vướng phải tình huống này .Em cũng sẽ liên lạc với tòa soạn bảo yêu cầu xin lỗi về việc này, ko phải vì ảnh em đẹp ( em tự thấy xấu mà xóa bớt ảnh đi và cũng ko hề thêm chữ ký vào đấy chứ) cũng ko phải vì kiện cáo vòi tiền ai .. Chỉ đơn giản đây là vấn đề đạo đức người làm báo ( em là cộng tác viên thôi cũng thấy khó chịu với những người viết báo kiểu bạ đâu vơ đó kiểu này ):growl5cj:
xin up lên tấm ảnh của bản thân em sau khi đã flip để dễ so sánh , bác nào có báo Lao Động tết mở ra xem là thấy dễ nhất vì bức ảnh trên đó ít bị cắt cúp , ko bị chỉnh sửa cho over contract ( chính vì điều đó em nhận ra ngay ảnh của mình) , còn bức em link dưới đây của báo điện tử thì bị cắt cúp nhiều và cho over contract hơi quá đáng !
ảnh của em sau khi đã flip theo chiều dọc:

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ảnh của báo lao động điện tử :
http://www.laodong.com.vn/Home/Bi-mat-hoa-thuy-tien/20102/173626.laodong
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thế thì làm vụ kiện đi em. Cuối năm cho thêm vụ nữa cho hoành tráng. :D

Đùa vậy thôi, chứ em cứ gọi trực tiếp lên tòa soạn báo Lao Động phản ánh lại, yêu cầu thay đổi tên tác giả. Đòi luôn cả tiền nhuận bút nhé.
 

fallingstar

GẮN KẾT
Ảnh xấu nên ko dám lấy nhuận bút hay tiền nong đâu , chỉ ko thích cách làm như vậy thôi anh ạ
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Liên hệ anh viết bài chăng ? Chắc có nhuận bút do chính tác giả tặng áh. Mà phóng viên giờ làm biếng thật. bài vở cứ lung tung lên thì nói gì anh em ta.
 

fallingstar

GẮN KẾT
em chẳng biết nữa , vẫn có người bảo là ko giống :( thì buồn ghê , ko lẽ có 2 oject giống hệt nhau(từ bông hoa , chiếc lá...) , ánh sáng giống nhau như thế ?
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
khác thế quái nào được, 2 cái lá vươn lên cũng i hệt. GỌI NGAY :D
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
gặp em là em trảm chú đạo hình này trước, giang hồ qua hiểm ác luôn

may mà bác ngọc còn giữ hình gốc của mình, cầm tới và hét vào mặt của tên đạo chích kia cho biết , phải bỏ công sức ra cày mà có tiền, đừng có vớ vẫn mà đi chôm chỉa của người khác
 

fallingstar

GẮN KẾT
mấy hôm tết bận quá , mai lại về quê , chắc ngày kia lên liên lạc xem sao :) chỉ cần 1 sự đính chính rõ ràng thôi . Muốn post cái này lên các site để cảnh tỉnh anh em cẩn thận về tư liệu của mình :( và đồng thời muốn xem ý kiến của anh em thế nào :)
@ Neo: Hình của anh cũng vớ vẩn , chẳng ra đc tiền bao h đâu (cầm máy 1-2 năm cũng chỉ để chụp sản phẩm, chụp mấy thằng cháu làm kỉ niệm và du lịch vớ vỉn thôi mà.
Ảnh anh còn cũng ko hẳn là ảnh gốc của chính cái đó mà chỉ là 1 ảnh cùng loạt với ảnh gốc mà phóng viên đó post lên , có góc máy gần giống để so sánh thôi (anh nghĩ là giống trên 90%)
 

fallingstar

GẮN KẾT
Em thấy có nhiều điểm kô giống nhau nhỉ, hi vọng Em lầm.

Bác ko nhầm đâu , vì 2 ảnh ko hoàn toàn là 1 bức mà là 2 bức trong cùng 1 loạt ảnh vì thế về góc độ có khác nhau 1 xíu , hơn nữa ảnh trên bảo Lao Động điện tử bị retouch mạnh : cắt cúp cụt lủn , chỉnh contract +exposure .
Nhưng nếu nhìn kỹ 2 bông hoa đặc biệt là các chi tiết trên cánh hoa , bóng nắng trên cánh hoa , chiếc lá vươn lên ở vị trí phía dưới bên trái bông hoa chính , chiếc lá bên phải bông hoa chính bị che lấp 1 phần ... nếu các bác có báo tạp chí truyền thống ( báo giấy ) cầm lên so còn thấy đc cả khung cửa sổ phía sau bị mờ đi nữa .. thì hiểu ngay đây là 2 bức hình cùng 1 loạt , cùng đối tượng , khung cảnh , thời điểm .. ánh sáng như nhau tuốt . Nếu chụp hình tượng đài bảo giống nhau những cái đó thì rất dễ chấp nhận nhưng cái này là hoa nhà em . Mà nhà em ở cái xó xỉnh Tân Mai , có cho địa chỉ chắc cũng chẳng mò vào đc ! Ko lẽ phóng viên này .. lần mò vào nhà em làm j ? nếu có lần mò vào nhà em .. kiện thêm tội xâm phạm đời tư cho kinh =)) he he ( đùa tí )
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top