[TOÀN QUỐC] Phân biệt da thiếu nước và da thiếu ẩm để gia tăng hiệu quả dưỡng da tốt hơn

Các thớt khác của TuanAnhSkinRepublic Lịch sử giao dịch của TuanAnhSkinRepublic (0)

TuanAnhSkinRepublic

NHẬP HỘI
Không phải là câu chuyện của riêng ai, không đủ ẩm khiến làn da chị em chịu nhiều tổn thương, cũng như nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp. Môt trong 2 loại vấn đề đó chính là tình trạng da thiếu nước, và da thiếu ẩm.
Picture


Việc thiếu nước, thiếu ẩm, đều là những kết quả của việc da không có đủ lượng ẩm cần thiết để duy trì những hoạt động bảo vệ đầy đủ. Một trong những triệu chứng đầu tiên của tình trạng này chính là làn da thô ráp. Bởi việc cấp ẩm đầy đủ tạo ra những sự liên kết chắc chắn giữa lớp sừng và lớp nền, giúp tạo sự mềm mịn và nhất quán trong cả cấu trúc da. Sự thiếu liên kết ngày còn trở nên trầm trọng hơn với sự bong tróc các mảng da khi có sự tác động diện rộng từ môi trường.
Picture


Việc thiếu ẩm còn khiến cho da bị tiết dầu nhờn, dầu bóng nhiều một cách bất thường. Điều này khiến cho nhiều chị em tưởng rằng làn da của mình đã và đang hoạt động mượt mà. Nhưng thực ra, chính vì sự thiếu ẩm, mà da đã kích thích những tuyến bã nhờn, báo hiệu cho sự hoạt động không bền vững của những hoạt động sống. Những tuyến nhờn sau khi nhận được lệnh liên có những thông tin kịp thời, kích thích sản sinh ra các lớp nhờn, cũng như lớp dầu bóng. Nếu tình trạng này duy trì lâu, thì hiện tượng viêm nhiễm, sưng mủ là điều chắc chắn sẽ xảy ra.
Picture


Bên cạnh những dấu hiệu chung, thì hiện tượng thiếu ẩm, thiếu nước cũng có một vài điểm khác biệt tương đối rõ nét, mà chị em cần phân biệt để có được những liệu pháp đúng đắn. Đối với da thiếu nước, lỗ chân lông sẽ bị to ra, cảm giác da tương đối căng và khô. Tuy căng và khô, nhưng lại da lại rất dễ gặp tình trạng mụn đầu đen bởi thiếu đi lớp lipid biểu bì, tốc độ oxy hóa tế bào trở nên cực nhanh, vì thế, mụn đầu đen cực kì dễ và nhanh xuất hiện trên da.
Picture


Sử dụng xịt khoáng, như Cera+ Peptide từ So'Natural, để dưỡng ẩm cho da hợp lý
Còn về da thiếu ẩm, những biểu hiện của nó có một sự tương phản nhẹ. Lỗ chân lông trong trường hợp này sẽ có nhỏ li ti, và da lúc nào cũng sẽ có nhiều dầu nhờn. Việc thiếu ẩm khiến cho da trở nên cực kì nhạy cảm, cũng như dễ bong tróc mỗi khi thời tiết, hoặc môi trường có sự thay đổi đột ngột.
Việc nhận biết, cũng như phân biệt được những dấu hiệu này chính là chìa khóa quan trọng và cốt lõi cho một chu trình chăm sóc da và tịnh dưỡng đúng cách. Và để có một làn da khỏe mạnh, cũng như duy trì được một nhan sắc trẻ trung, trường tồn, thì bên cạnh việc chăm sóc da đúng cách, còn là những thái độ sống tích cực, duy trì những hoạt động thể chất thiết yếu thường xuyên để rèn luyện cơ thể và chăm sóc sắc đẹp từ bên trong.
Nguồn:
Phân biệt và phục hồi da thiếu ẩm và da thiếu nước
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin nhờ Ban quản tri forum khắc phục lỗi gì mà em bị khóa ip không vào được handheld , phải nhờ wifi hàng xóm mới log in được và viết dòng này, nhờ Ad sửa giúp em với ah, em là thành viên tích cực gây dựng diễn đàn , không có lỗi gì nên rất thắc mắc, ...
Top