Phân biệt PPC, Palm, Smartphone?

Các thớt khác của sc0rpi0n
26 Tháng sáu 2007 lúc 19:19
#1
Mặc dù xài máy tính từ cái hồi còn khởi động bằng đĩa mềm nhưng cái khoản PDA thì mình thuộc loại lạc hậu nhất thế giới. Vào trong này, thấy đủ loại PDA mà loạn hết cả lên, chẳng biết đường nào mà lần.

Vậy nhờ các bạn viết vài dòng để phân biệt mấy loại này cho những newbies. Đại khái là từng loại trên thì có thể làm gì, phù hợp với những người thế nào.

Trước tới nay, mình chỉ biết dùng điện thoại thông thường còn làm gì liên quan tới công nghệ thì dùng notebook. Đi đâu cũng dính tới notebook nên không cơ động lắm, sắp tới về VN chắc cũng phải mua gì đó cho linh động. Yêu cầu của mình có lẽ là gọi điện thoại, nghe nhạc, xem phim, check mail ở những nơi có wifi. Điện thoại thì chỉ cần gọi đi nghe đến là được, không cần các loại chứa thông tin, lịch làm việc làm gì. Xem phim vài tiếng là được. Tiện thể cho hỏi luôn, cứ copy phim từ PC sang PDA là xem được phải không, hay phải dùng chức năng chuyển đổi? Mỗi phim trên PC chừng 800MB, khi chuyển sang PDA có cần làm cho nó nhỏ hơn không vì bộ nhớ của PDA cũng không lớn lắm???

Toàn câu hỏi của newbie, các bạn thông cảm.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
26 Tháng sáu 2007 lúc 23:26
#4
palm xài hệ điều hành Palm OS
ppc xài window mobile
smart phone là điện thoại xài window mobile smart phone, thường là ko có cảm ứng

palm ít con có wifi, nên nếu anh ưa màn hình to, chọt chọt thì PPC Phone
nhỏ gọn tiện lợi thì Smart phone

wifi giờ thì rất phổ biến. WM 5.0 thì hầu như con nào cũng có, làm gì cũng được.

film thì convert lại cho nó vừa resolution của màn hình là được rồi.

...
xong :D
 
29 Tháng bảy 2007 lúc 19:18
#5
Em mới đi công tác về, cảm ơn các bác đã góp ý. Em xin thắc mắc thêm cho rõ:

PPC và Palm có gọi điện được không? Smart Phone thì chắc chắn rồi vì nó là phone mà. Chức năng cần nhất là:

- Gọi điện
- Xem phim
- Wifi để kiểm tra thư

Vì cần chức năng xem phim nên màn hình cần to to một chút, pin khỏe, bộ nhớ chứa tầm chục phim. Còn các chức năng khác như: soạn thảo, bảng tính, GPS thì vứt vứt vứt....

Theo các tiêu chí trên, bác patrick835 khuyên xài PPC, đúng không ạ? Nếu thế, trong các con PPC bây giờ thì có con nào đáp ứng được các tiêu chí khiếm tốn trên?

Em không chơi kiểu mua dùng thử rồi vứt đi dùng cái khác. Tư vấn các bác vẫn tốt hơn.
 
29 Tháng bảy 2007 lúc 19:48
#6
Tiện bạn hỏi, mình cũng ráng tìm để học chung với bạn luôn cho vui, vì thật ra mình cũng không biết gì? :D Phân tích thì dài lắm. Xin tóm tắt như sau cho dễ nhớ :

PPC là gì?
PPC = Pocket PC = Pocket Personal Computer => Máy tính bỏ túi cá nhân (hay là Máy tính cá nhân bỏ túi).
Tính năng thì nhiều, phân loại thì 2:
Pocket PC thuần chủng: không có điện thoại
Pocket PC Phone: loại có điện thoại kèm

PPC và Palm còn có tên gọi chung khác nữa là PDA

“Pocket” trong tiếng Anh có nghĩa là “túi” và “Pocket PC” có nghĩa là “máy vi tính bỏ túi”, ý nói là thiết bị này sẽ thông minh như PC, nhưng rất nhỏ để bỏ vừa vào túi. Còn “Palm” trong tiếng Anh là “lòng bàn tay”, ý nói là máy chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay, cả thế giới nằm gọn trong lòng bàn tay bạn. Hãy tưởng tượng nếu chúng ta là người đầu tiên chế tạo ra PDA, chúng ta sẽ gọi nó là gì? Chắc chắn sẽ không phải là “máy bỏ túi” hay “lòng bàn tay” mà là “thiết bị số thông minh siêu vi” hay một cái gì đó đại loại như vậy.
 

whisky

Không biết uống rượu ^_^
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng bảy 2007 lúc 19:48
#7
Giờ mới lôi lên lại àh?:D
PPC và Palm(gọi chung là pda)tất nhiên không thể gọi điện được(trừ trường hợp dùng mic và tai nghe để gọi skype nếu máy có thể kết nối internet).PPC phone và palm phone thì gọi điện được(điều dĩ nhiên đúng không bác)
Theo yêu cầu của bác thì nên sắm 1 con O2s(màn hình to,nghe gọi,xem phim,có cả wifi để lướt web không dây nhé...giá cả lại rẻ).Bộ nhớ của ppc thì không thể lớn như pc được(có thể nói là bộ nhớ không đáng kể để lưu trữ)vì thế bác nên mua thêm thẻ nhớ tầm 2Gb là vừa.Chúc bác chọn được máy như ý!
 

usranger

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng bảy 2007 lúc 19:58
#9
PPC là máy có cảm ứng xài window, Palm là máy có cảm ứng xài Palm OS, Smartphone là máy ko có cảm ứng xài window, symbian vv.......vv hoặc có cảm ứng xài linux :D :D
 
29 Tháng bảy 2007 lúc 20:19
#10
Ối giời, vừa mới post xong, sang nhìn ngó các trang ở phía trên mà các bác đã trả lời đầy đủ quá. Nói thật là vừa nãy em đọc cho khoái chứ chẳng biết dòng nào với dòng nào, thế nên cho dù hàng ngày tiếng Anh em dùng nhiều hơn tiếng Việt nhưng đọc cũng chỉ biết thế chứ không thể thống kê cho hết dòng này dòng kia chức năng ra làm sao. Những cái này phải qua thực tế mới biết và em cũng công nhận có nhiều bác đã trải qua đời máy móc nên mới có kinh nghiệm cơ bản vững vàng đến vậy.

Em các bác thuộc loại lạc hậu. Ngày xưa, cái hồi điện thoại vừa ra cái loại chụp ảnh chụp iếc, em được người ta tặng cho một cái nhưng dùng một thời gian em đem trả vì thấy nó loằng ngoằng quá. Trước em dùng cái điện thoại nghe nói với nhắn tin và cũng chỉ dùng đến thế, vả lại nếu chụp ảnh thì em xài cái máy ảnh đúng nghĩa. Có thời nghe mấy loại máy cao siêu cũng chẳng động lòng, nghĩ có mà điên mới bỏ tiền ra mua mấy cái máy đắt tiền ấy, chẳng hiểu dạo này thế nào mà lại bắt đầu yêu thích mấy cái này. Có lẽ là từ dạo thiên hạ suốt ngày ra rả về cái iphone và xem quảng cáo trên TV em cũng thấy hay hay, giờ muốn gia nhập vào đội ngũ mà em đã từng nghĩ là cái lũ điên khùng ấy.

Một lần nữa cảm ơn các bác.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đấu giá ở đây
https://www.handheld.com.vn/threads...ize-41-42-rat-dep-kt-23h17-28-11-2018.507124/

Bác @AnhBaMIenTay đã thắng đấu giá MS01 nhưng không giao dịch, nhờ mod [U ...
Lazada Vietnam Master card on Monday