Phần cứng của iPad bằng một nửa giá bán

Các thớt khác của TamNhinSo9999

TamNhinSo9999

GẮN KẾT
Bộ phận đắt nhất của iPad là màn hình cảm ứng với giá 95 USD, tiếp đó là chip nhớ flash và bộ vi xử lý Apple A4.Sau khi mổ xẻ để tìm hiểu từng bộ phận phần cứng iPad, các trang công nghệ tiếp tục định giá từng chi tiết của chiếc máy tính bảng này. Theo iSuppli, iPad phiên bản bộ nhớ 16GB có giá phần cứng 259 USD, trong khi phiên bản 23 GB và 64 GB có giá phần cứng lần lượt là 289 USD và 348 USD (các phiên bản được định giá không có kết nối 3G).

Chi phí sản xuất phần cứng của iPad chỉ chiếm khoảng 1 nửa giá bán. Ảnh: Ifixit.

Cũng theo nguồn thống kê trên, bộ phận đắt nhất trên chiếc máy tính bảng của Apple là màn hình cảm ứng kích thước 9,7 inch trị giá 95 USD được sản xuất bởi LG, Samsung và Epson. Tiếp theo là bộ nhớ trong 16 GB, 32 GB và 64 GB với giá tương ứng là 29,5 USD, 59 USD và 118 USD. Trong khi đó, bộ vi xử lý được quan tâm là Apple A4 (thực chất được sản xuất bởi Samsung) có chi phí chỉ khoảng 26,8 USD, lớn hơn khoảng 9 USD so với mức dự đoán trước đây là 17 USD.
Ngoài ra, hãng Broadcom cũng cung cấp chip xử lý kết nối Wi-Fi và Bluetooth với giá khoảng 8,05 USD. Hai chi tiết phần cứng khác cũng được sử dụng là chip điều khiển màn hình cảm ứng của Texas Instruments với giá 1,8 USD và chip âm thanh của Ciruss Logic với giá 1,2 USD.
Nếu cùng so sánh ở model với dung lượng 16 GB, iPad có chi phí phần cứng chỉ hơn iPhone 3GS trước đây khoảng 80 USD (chiếc điện thoại mới nhất của Apple có giá phần cứng là 179 USD).
Tuấn Lê

( Theo số hóa)
 

RVX

GÂY DỰNG
phải khâm phục và học hỏi về cách tạo ra giá trị gia tăng của hoọ

1 IPAD cả packking hơn 1kg chut' mà giá trị =tấn gạo VN
 

luckyluke_pfiev

GÂY DỰNG
phải khâm phục và học hỏi về cách tạo ra giá trị gia tăng của hoọ

1 IPAD cả packking hơn 1kg chut' mà giá trị =tấn gạo VN

Nếu như số lượng gạo sản xuất ra trên thế giới tương đương số lượng iPad sản xuất ra (tính trên kg) thì em nghĩ giá gạo sẽ cao hơn ipad rất nhiều đó :)))))))))
 

tiennm

MÁY HỎNG
Nói chung là vô cùng lắm, vì nếu tính giá phần cứng thì Windows 7 hay gì gì đi nữa cũng chỉ có giá $15+Burn :))
 

tamata

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Apple vẫn thế mà bác, giá thì cao nhưng dân tình vẫn đổ xô đi mua. Nhưng công nhận là các máy tính bảng hiện giờ chưa có con nào vượt qua IPAD được
 

sykes

Xì ke...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Điều này quá đỗi bình thường. Công nghệ nó giá trị ở chất xám, và nhà sản xuất nào nhanh chân hơn khi tung ra công nghệ mới mà thôi. Và 1 sản phẩm công nghệ đâu phải chỉ giá trị ở phần cứng, theo em nó phải bao gồm:

1. Chi phí nghiên cứu, phát triển.
2. Chi phí sản xuất (bao gồm cả phần cứng, phần mềm...)
3. Chi phí Marketing
4. Chi phí hậu mãi (bảo hành, sửa chữa...)
5. Phần quan trọng nhất: Lãi (kinh doanh mà không có lãi thì làm làm gì, càng cao càng tốt chứ nhỉ :D)

Ví như 1 cái điện thoại Mobiado giá ~ 10.000USD. Ai mổ xẻ ra xem tụi Mobiado nó chi hết bao nhiêu tiền cho cái phần cứng ấy nào???????
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top