Phản hồi về topic đăng bán Nokia E71 trắng full box... ở mục rao vặt

Các thớt khác của fx26f27169
Status
Không mở trả lời sau này.

fx26f27169

The Transporter
GÂY DỰNG
Chiều nay, vừa tiến hành giao dịch với chủ topic có đăng bán Nokia E71 ở mục rao vặt:
http://www.handheld.com.vn/threads/...máy-đẹp-còn-bảo-hành-dài-tới-4-4-2011(có-ảnh)
Chiều đi làm về vội, nên không xem kĩ máy, vừa phải trả lại máy cho chủ topic vì mang về nhà, mới phát hiện máy ở trên đầu bị nứt vỏ, do làm rơi rất mạnh. Trả lại máy và bị trừ 100k.:))
Chủ topic nên trung thực, chụp ảnh phần bị nứt và xước cho người mua thấy. Bác nào ý định mua sau nên xem kĩ. Xin hết.
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
40 người lấy máy về rồi trả lại là chủ hàng mua được 1 em nữa rồi. Chúc mừng bác Bình thoát nạn. :D
 

linhcom1459

NHẬP HỘI
Thấy mod bắt vào trả lời nên đành phải vào nói vài lời. Thứ nhất máy mình đúng là có 1 vết nứt nhỏ trên đỉnh máy. Vết này ko vỡ, ko hở. Chỉ giống như 1 vết bút vạch vào. Và hoàn toàn ko ảnh hưởng gì đến chất lượng máy. Khi đăng tin cũng nói rõ hình thức chỉ đc 98%. Quyền của người mua là đc xem máy thật kĩ rồi mới quyết định mua. Mình cũng đâu phải ko cho anh Bình xem máy hay giục anh phải xem thật nhanh. Anh Bình đã xem máy rồi quyết định mua. Khi mua mình cũng nói rõ. Mặc dù máy còn BH rất dài. Nhưng mình vẫn bảo hành thêm 1 tháng cho anh Bình. Nếu máy dùng có lỗi gì trong 1 tháng thì mình trả lại nguyên tiền.Nói thật mua bán vậy quá thoải mái rồi.

Sau đó anh Bình đòi trả máy vì vết nứt đó. Trong khi máy sử dụng ngon lành ko 1 lỗi nhỏ. Như vậy lỗi này đâu phải tại mình. Nếu như máy sử dụng có lỗi gì thì sẵn sàng trả lại nguyên tiền cho anh. Đằng này trả lại máy vì vấn đề hình thức. Lẽ ra mình có quyền từ chối nhận lại máy. Nhưng vì anh Bình nhất quyết gửi lại nên mình đề ra phương án là trừ 100k. Anh Bình đã đồng ý. Nói ra đây cũng mong mọi người thông cảm cho người bán. Vì sau khi anh Bình lấy máy, vài người hỏi mua mình đều bảo bán rồi.Mọi việc thành ra lỡ dở hết.

Mong anh Bình và anh em 4rum hiểu và thông cảm cho mình. Xin cảm ơn mọi người.
 

ldt_tx

HHVN - DỰ BỊ *****
GÂY DỰNG
100k để làm gì nhỉ :D
nếu nói bị xước từ đầu chắc bác Bình ko mất công lặn lội lên xem máy
 

quydu8888

GÂY DỰNG
khi mua 1 cái máy với giá 4tr9 thật ko phải là con số nhỏ
1. tại sao khi về nhà anh bình mới thấy vết nứt đó
2. thuận mua vừa bán==> ko ai ép buộc cả
3. mua hàng phải xem kỉ rồi mới mua nếu xem chưa kỷ thì xem chừng nào đã con mắt rồi mua đằng này ko koi liền hay vấn đề gì đó rồi về nhà phát hiện yêu cầu trả lại máy
_quy tắc mua bán là mua bán 100k của anh là quá ít cho 1 bài học về tính cẩn thận trong coi máy và mua hàng
_còn về chuyện anh bình lên đây phản hồi là hoàn toàn sai vì lỗi là ở anh
ở đây em ko lên án hay binh ai nhưng em chỉ góp ý kiến , 100k là quá nhỏ so với 4tr9 nên suy nghỉ thật kỉ và xem thật kỹ những gì mình thấy đc và test đc thanks
 

Lam Sơn

Super Moderators
Chào tất cả anh em,

Nhận định đây cũng là việc nhỏ và hai anh đã giải quyết với nhau xong rồi xem như xong, xin gửi lời hoan nghênh đến hai anh, hàng hóa trao đổi tuy không ưng ý nhưng tình cảm vẫn còn.

Nếu nói anh linhcom1459 (bên bán) có lỗi thì không đúng, bởi anh đã nói rõ sản phẩm về hình thức chỉ còn 98% thì việc xước xát bên ngoài dĩ nhiên phải có hoặc nhiều hoặc ít, ở đây anh đã khẳng định vết này không vỡ, không hở, chỉ giống như 1 vết bút vạch vào và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chất lượng máy (nếu đúng như vậy thì chấp nhận được), bên bán thì cũng tin rằng với vết xước sờ sờ ra như thế trong lúc xem hẳn là bên mua đã thấy chứ chẳng thể che dấu được, chấp nhận mua là chấp nhận vết xước, vả lại anh fx26f27169 (bên mua) cũng đã được xem hàng thoải mái, nếu ưng thì mua không ưng thì thôi chứ đâu có ai ép?

Nhưng nói thật người mua xem thì xem, tin tưởng nhau là chính chứ chẳng mấy ai "soi" kỹ bởi máy khá mới nên đâu ngờ nó như vậy, khi về nhà có thời gian kiểm tra lại mới phát hiện ra và đem máy trả lại. Công tâm mà nói bình thường người mua chẳng bao giờ muốn thế, chẳng ai rỗi hơi mua rồi lại trả nếu không có vấn đề, lời qua tiếng lại rất mất thời gian chẳng hay ho tí nào. Nếu như vào thời điểm giao dịch bên bán cứ chỉ thẳng vào vết xước để bên mua biết và quyết định thì sự việc có lẽ sẽ khác.

Còn việc tai sao bên bán lại trừ 100 ngàn? :)) Xin thưa đó là luật bất thành văn trong kinh doanh, trừ anh em bạn bè quen biết ra bình thường một sản phẩm sau khi hai bên thỏa thuận mua bán xong nếu trả lại sẽ bị trừ một khoản tiền nho nhỏ là chuyện bình thường, nhưng cũng có những nơi bán vì muốn giữ khách họ không trừ tiền nhưng trường hợp này rất ít.

Tôi search trên google thấy bên bán hình như là kinh doanh điện thoại thì phải nên việc trừ tiền này có thể chấp nhận được.

Đây là ý kiến cá nhân. Thân chào.
 

khonglaaica

Việt Nam vô địch
GÂY DỰNG
Em nghĩ để công bằng và có cái nhìn khách quan hơn thì nên chụp hình cái chỗ nứt đó lên cho anh em xem.
Theo em việc trừ 100.000 đồng thì tùy vào từng trường hợp cụ thể và tùy quan điểm mỗi người nữa. Trong trường hợp này thì, bác chủ topic đăng bán vào lúc 4h PM, đúng 4 tiếng sau thì người mua đã có phản hồi trên HHVN, như vậy trong thời gian quá ngắn thì chắc chắn người mua chưa sử dụng được gì nên mất 100.000 đồng thì e rằng là không thỏa đáng.
 

fx26f27169

The Transporter
GÂY DỰNG
Cám ơn Smod, mọi người đã quan tâm. Vấn đề là máy rất mới, nên nếu là ai mua cũng sẽ chủ quan không xem kĩ được. Tôi không phản hồi để bắt lỗi người bán, cũng như bản thân tôi. Có điều, nếu chủ topic chụp ảnh vết nứt đó lên, thì:
1. Không thể bán máy với giá đó được.
2. Lúc ngồi trao đổi mua máy, do có nói đến vấn đề người quen, mình mới chủ quan, nhưng chủ topic cũng lờ đi, không hề nói đến lỗi của máy.
3. Mình xin thề, không giao dịch ở mục rao vặt nữa ạ.
 

thethidie

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nói chung 2 người đều có lỗi,anh linhcom1459 thì ko nói rõ lỗi máy còn anh fx26f27169 ko chịu xem kĩ máy,thuận mua vừa bán, coi hàng kĩ trước khi trả tiền còn mua xong trả lại trừ tiền là bình thường trừ những chỗ mua bán lớn người ta mới cho trả lại ko khấu trừ.Hôm trước cũng đi coi 1 con HTC Imagio của 1 bác bên tinh tế, máy rơi hay va quyệt em cũng ko rõ nhưng bị nứt cái nhựa trên đầu nếu ko quan sát kĩ thì chẳng thấy được,xem chán ko thấy bác ấy nói gì đến khi nhìn ra bác ấy mới "à chắc do vợ mình va vào thành giường".
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top