1. hbshst

  hbshst Solidarity Cooperation for Peace and Development GẮN KẾT GÂY DỰNG NHẬP HỘI

  Bài viết:
  3,174
  Nhận Likes:
  492
  Ratings:
  +515 / 15 / -5
  Về cơ bản kính dùng trong đồng hồ có thể được chia thành 03 loại:
  1. Mica: Thực chất đây không phải là kính mà là loại nhự tổng hợp trong suốt, loại này thường dùng trong đồng hồ trẻ em, rẻ tiền…sử dụng 01 thời gian thì bị mờ, trầy xước…không đánh bóng được..
  2. Kính sapphire:
  Là loại đá trong suốt không trầy xước trừ khi bạn lấy kim cương chà xát lên sapphire hoặc sapphire cọ xát với sapphire hoặc cạnh của lá lúa chà xát lên mặt kính spphire thì bị trầy, mặtkhác kính sapphire rất giòn chỉ cần va chạm nhẹ là bị vỡ (bể). Sapphire được chia thành 03 loại như sau:
  a. Sapphire tráng mỏng: là loại kính thường tráng một lớp mỏng sapphire. Loại này thường được lắp vào các đồng hồ nháynhãn hiệu nổi tiếng, hoặc các đồng hồ không tên tuổi. Đối với loại kính này có đặc điểm làgiòn, dễ vở khi va chạm dù rất nhẹ, khi sử dụng một thời gian thì bị trầy bởi vì sau vài tháng sử dụng lớp sapphire bị phai đi chỉ còn lại kính thông thường. Bạn cần lưu ý là dù tráng lớp sapphire nhưng “chích” máy thử vẫn lên như thường. Vì vậy đừng có vội tin khi người bán dung máy thử cho bạn xem, thậm chí ngay khi mới mua người bán vẫn thử cho bạn xem tại chổ bằng cách lấy tuốt nơ vít cào lên mặt kính vẫn không trầy, nhưng sau vày tháng thì mặt kính trầy không thương tiếc. Điểm nhận dạng là trên đồng hồ có ghi coated sapphire (sapphire tráng)
  b. Sapphire tráng dầy: loại này tương tự như loại trên nhưng được tráng dầy hơn nên có thời gian sử dụng lâu hơn trước khi bị trầy xước….
  c. Sapphire khối: Đây là loại tốt nhất trong các loại kính sapphire, nếu chiếc đồng hồ lắp kính sapphire này bạn sẽ thấy lấp lánh 7 màu khi đưa ra ánh sang mạnh (xem hình minh họa). Thông thường những đồng hồ chính hãng mới lắp kính này.
  chiếc Edifice Gold này được lắp kính sapphire khối
  [​IMG]
  Lưu ý:
  - Kính sapphire luôn giòn, dễ vờ khi va chạm.
  - Đồng hồ chính hãng dù có dùng kính spphire tráng thì cũng là loại tráng dầy và có chất lượng cao nên có thời gian sử dụng dài trước khi bị trầy xước.
  3. Kính khoáng chất (mineralglass):
  - Từ những ưu điểm và nhược điềm của kính sapphire các nhà khoa học chế ra loại kính được gọi là kính khoáng chất (mineralglass) tận dụng được 01 ưu điểm của kính sapphire là không trầy và khắc phục 01 yếu điểm của sapphire là giòn.
  - Thực tế cho thấy kính khoáng chất có độ cứng rất cao nên hạn chế trầy xước và không bị vỡ (bể) khi va chạm vô tình.
  - Kính khoáng chất rất ít khi bị trầy, nhưng dù cho có trầy xước thì đánh bóng là sáng đẹp như mới (chi phí đánh bỏng chỉ vài chục ngàn).
  Chính từ những ưu điểm trên, ngày nay các hãng đồng hồ thường lắp kính khoáng chất với hơn 80% lượng đồng hồ sản xuất và những người hiểu về đồng hồ luôn chọn cho mình chiếc đồng lắp kính khoáng chất.
  Chúc anh em Handheld lựa chọn được mẫu đồng hồ tốt nhất.
  Nguồn:Sưu Tập

   
  • Thích Thích x 6
 2. @LDV

  @LDV "Time is what you make of it" Staff Member

  Bài viết:
  950
  Nhận Likes:
  1,970
  Ratings:
  +1,998 / 19 / -9
  Bài hữu ích. Thanks bạn.
   
  • Thích Thích x 1
 3. SuperStarX

  SuperStarX Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

  Bài viết:
  46
  Nhận Likes:
  138
  Ratings:
  +141 / 0 / -0
  Bài này cũng có nhiều thông tin sai các bác ạ.
  Kính nhựa không đánh bóng được là sai, đây là loại kính dễ đánh bóng nhất trong các loại kính. Cũng nên chú ý là một số "hàng hiệu" như Junghans để đảm bảo mẫu mã theo thiết kế họ vẫn dùng kính nhựa như thường. Lý do tại sao họ lại dùng kính nhựa là vì chi phí để tạo ra được kính sapphire có mẫu mã như thiết kế của họ quá lớn, tỷ lệ lỗi / hỏng cao, độ bền kém do kính của họ theo thiết kế là khá mỏng.

  Sapphire không có tính chất lấp lánh 7 màu khi đưa ra ánh sáng mạnh. Tính chất này thường thấy với những kính sapphire được phủ lớp chống chói (AR coating). Ngoài ra không phải tất cả những kính phủ sapphire (sapphire coated) đều là "kính đểu". Seiko trước từng có một loại kính "huyền thoại" sapplex (là kính mineral phủ sapphire) cực bền, có những đồng hồ cả chục năm xước bét nhè, bong gãy lớp phủ bezel, rỉ kim... nhưng kính vẫn sáng choang không một vết sước. Lý do tại sao Seiko lại không sản xuất loại kính này nữa đến nay vẫn là dấu hỏi.

  - Kính mineral và kính sapphire không có liên quan gì với nhau về việc phát minh sáng chế cả. Xuất phát điểm của kính mineral là thủy tinh.
  - Kính mineral khả năng chịu sước kém hơn sapphire rất nhiều, nhưng khả năng chịu va đập lại tốt hơn.
  - Kính mineral rất khó đánh bóng và rất mất thời gian, chi phí đánh bóng có khi còn cao hơn cả mua mới nên chả ai đi đánh bóng kính mineral cả. Nói kính mineral dễ đánh bóng là hoàn toàn sai.
  - Kính mineral có vài level khác nhau, level thấp khá dễ xước, level cao như trên Seiko MM300 khá khó xước.
  - "Những người hiểu về đồng hồ" chả bao giờ chọn cho mình kính mineral cho đồng hồ >$500 trừ phi đó là trường hợp đặc biệt (như Junghans, Omega vintage) hay very-high-level như mineral trên MM300.
  - Xét về kính mineral của đồng hồ giá rẻ <$500 ở thị trường VN thì em đánh giá như sau Citizen > Seiko > Orient và các hãng khác.
   
  • Thích Thích x 10
 4. datbuidoi

  datbuidoi Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

  Bài viết:
  38
  Nhận Likes:
  260
  Ratings:
  +281 / 13 / -4
  xin phép các mod đào mộ bài này lên ạ
  2 bác cho ra 2 luồng thông tin ngược nhau quá
  vậy ai đúng ai sai ạ
   
 5. phillip le

  phillip le Mới nhập hội NHẬP HỘI

  Bài viết:
  5
  Nhận Likes:
  1
  Ratings:
  +1 / 0 / -0
  các bác cho em hỏi, dong hồ của hãng ghi sapphire là loại khối hay tráng vậy, e dang dùng 1 con tissot kính lồi ko bik có fai là khối sapphire như các bác chia se hay là tráng? xưa h chủ yếu em coi dong hồ hay de ý máy và chống nước vì em ghet nhat deo dong hồ mà bị trầy mặt kính nên dùng loại nào cũng can thận tránh va chạm ko đáng. chỉ duy nhất 1 lần dem 1 con mat kính cứng mineral ra hãng bao hành mấy bua sau ra lấy trầy mặt 3,4 vết tức ói máu !!
   
 6. nvphuong151

  nvphuong151 Mới nhập hội NHẬP HỘI

  Bài viết:
  1
  Nhận Likes:
  0
  Ratings:
  +0 / 0 / -0
  Các cao thủ cho em hỏi chút: Tại sao cạnh lá lúa có thể làm xước kính saphire. Em tìm hiểu mãi mà không rõ nguyên nhân.
   
 7. tlgod

  tlgod fb.com/affwatches GẮN KẾT GÂY DỰNG

  Bài viết:
  614
  Nhận Likes:
  260
  Ratings:
  +273 / 9 / -4
  Mình nghĩ thông tin của anh SuperStarX chuẩn hơn
   
  • Thích Thích x 1
 8. MrFrog63

  MrFrog63 Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

  Bài viết:
  19
  Nhận Likes:
  0
  Ratings:
  +0 / 0 / -0

  Nhưng trên các web bán đồng hồ họ chỉ ghi là kính sapphire vậy loại này là loại Kính sapphire mà bạn nói ? Nó dễ vở đến nổi va chạm nhẹ hả... tại mình khá thích loại mặt sapphire hơn là khoáng. Bạn có thể chỉ ra ưu điểm của sapphire so với khoáng không ? Vì mình cảm nhận loại kính sapphire có gì đó lấp lánh hơn và trong hơn là khoáng ?
   
 9. dkmhh

  dkmhh Thành viên tích cực GÂY DỰNG NHẬP HỘI

  Bài viết:
  63
  Nhận Likes:
  92
  Ratings:
  +103 / 2 / -2
  đa số bây giờ dùng cái số 3 nhỉ, nó nặgnj tính công nghiệp
  dùng saphia vẫn đẳng cấp hơn
   
 10. MrFrog63

  MrFrog63 Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

  Bài viết:
  19
  Nhận Likes:
  0
  Ratings:
  +0 / 0 / -0
  Mình củng thích sapphire hơn
   

Chia sẻ trang này