Phần mềm giả số đt.

Các thớt khác của Tubby

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hôm rồi thấy phát trên TV, có anh Admin của MAC 4rum giới thiệu có phần mềm này. :D
 

dânnam

Scout is fun
GÂY DỰNG
thèn nào vậy chị ấy ơiii... cho em xin cái link đê...............
 

bad

<b><font color="blue">Bad is very Bad</font></b>
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tình hình này chắc sắp bị chặn rồi :(
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Download link đâu nhỉ?
Download làm gì bác ơi?! Phần mềm này đang được mổ xẻ dò tìm nguyên lý và sẽ bị vô hiệu sớm thôi!
 

Lam Sơn

Super Moderators
Chỉ cần cài đặt phần mềm được cung cấp miễn phí trên Internet, người sử dụng có thể giả mạo bất kỳ số điện thoại nào trên toàn thế giới để gọi cho máy khác thông qua 3G, Edge, GPRS hoặc WiFi qua giao thức VoIP.

Nhiều người lo ngại, nếu không ngăn chặn kịp thời, kẻ xấu có thể lợi dụng phần mềm này để thực hiện các hành vi xâm hại đến quyền lợi của người sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ). Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc An ninh mạng, Trung tâm An ninh mạng Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, các loại điện thoại thông minh hay máy tính kết nối internet đều có thể ứng dụng chức năng giả mạo này.

Phát hiện từ iPhone

Đúng ngày “cá tháng Tư” vừa qua, chị Đỗ Lan H., nhân viên một ngân hàng tại Hà Nội nhận tin nhắn hiển thị tên của chồng đang công tác xa: “Anh bị tai nạn giao thông”. Cuống cuồng điện thoại lại, chị bất ngờ khi chồng bực dọc: “Có chuyện gì mà hốt hoảng vậy?” Vài ngày sau, chị H. mới biết được tin nhắn là của một người bạn khi đang thử ứng dụng chức năng giả mạo cuộc trên điện thoại iPhone. Mấy ngày qua, có không ít người sử dụng điện thoại rơi vào tình huống tương tự như chị H.

Theo ông Nguyễn Minh Đức, những tin nhắn, cuộc gọi bị giả mạo số gọi đến như vậy đều bằng các phần mềm qua giao thức VoIP (gọi điện thoại qua internet). Các phần mềm này thường có chức năng “báo số sim của tôi” và sửa số gọi đi. Với phần mềm Friend C. có thể cài đặt trên máy tính và điện thoại thông minh (như iPhone hay các loại điện thoại chạy hệ điều hành Android hay Windows mobile, có hòa mạng 3G, Edge, GPRS), người ta có thể thực hiện cuộc gọi giả mạo bất cứ số máy điện thoại nào, cả di động và cố định.

“Rất có khả năng, chức năng giả mạo số điện thoại sẽ bị một số đối tượng xấu lợi dụng, “nhẹ thì quấy rối, nặng thì có thể mạo danh để tống tiền, lừa đảo…”, ông Đức nhận định

Ông Phạm Thanh Sơn, quản trị website Apple.vn cho biết, có rất nhiều người dùng điện thoại iPhone ở Việt Nam cài đặt phần mềm Friend C. Một số website thậm chí còn phổ biến cặn kẽ cách sử dụng, địa chỉ bán thẻ (hay mua thông qua tài khoản iTunes) để gọi được điện thoại ứng dụng “công nghệ” này!
Nhà mạng lúng túng

Các nhà cung cấp dịch vụ thông tin di động tại Việt Nam, nhất là những đơn vị kiêm luôn phân phối iPhone đều nhận thấy nguy cơ thiếu an toàn cho khách hàng và đều tìm cách đối phó. Ông Phạm Ngọc Tú, Trưởng phòng Kinh doanh VinaPhone cho rằng mặt trái của ứng dụng này “có thể khắc phục”. Song đến chiều 7/4, thông tin Đất Việt nhận được từ nhà cung cấp dịch vụ này vẫn là “đang nghiên cứu và có thể 1 – 2 ngày tới sẽ có biện pháp”.

Đại diện MobiFone khẳng định “đã có phương án xử lý”, song chưa cung cấp cách thức cụ thể. Còn Viettel, mạng thông tin di động lớn nhất Việt Nam, thông báo đã thực hiện thành công giải pháp ngăn chặn cuộc gọi giả mạo. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giả mạo “thành công” vào điện thoại di động của phóng viên Đất Việt.

Ông Nguyễn Minh Đức phân tích, giải pháp của Viettel mới chỉ đề cập việc chặn cuộc gọi từ GPRS mà chưa xử lý được tình huống người giả mạo sử dụng Wifi hay 3G. Mặt khác, theo ông Sơn: “Không dễ khắc phục triệt để bởi server ở nước ngoài đã nắm được chuỗi dải mã số đầu mạng của các nhà cung cấp dịch vụ trong nước. Chỉ cần nhận được một phản hồi từ Việt Nam báo đã bị chặn dải, họ sẽ lập tức đổi sang dải khác để phục vụ nhu cầu chính đáng của khách hàng vì gọi ĐTDĐ qua Voip IP giá rất rẻ so với gọi từ ĐTDĐ khác hoặc điện thoại cố định”.

Theo Giám đốc Trung tâm an ninh mạng Bkis đề xuất, các nhà cung cấp dịch vụ có thể lọc các cuộc gọi thông thường và các cuộc gọi qua giao thức VoIP. Với cuộc gọi thứ hai, có thể thêm một hoặc một vài ký tự trước hoặc sau dãy số hiển thị trên ĐTDĐ nhận cuộc gọi để khách hàng phân biệt, cảnh giác.(Theo Đất Việt)
 

viola

GÂY DỰNG
Tưởng soft này nó fake đc số đt mới choáng, hóa ra là dùng VoIP. Cái này rồi sẽ khắc phục được thôi.
 

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thời gian gần đây, một số nữ sinh ở Huế nhận được những cuộc điện thoại quái lạ vào lúc nửa đêm. Sự việc lan truyền khiến nhiều người xì xầm đồn đại.

Bản thân các khổ chủ thì sợ sệt, thậm chí có em còn bị hoảng loạn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây chỉ là một trò đùa quái ác. Nạn nhân mới đây nhất là em Nguyễn Thị Thảo, sinh viên Trường đại học Kinh tế. Sáng hôm 7/4, khi chúng tôi đến, em chưa hết bàng hoàng về cuộc điện thoại ma quái nhận được hồi đêm. Thậm chí khi chúng tôi gõ cửa em còn hét toáng lên, phải mất một lúc em mới bình tĩnh và kể lại câu chuyện với giọng hổn hển.

http://binhthuan.megafun.vn/channel/1521/201004/Lai-xuat-hien-dien-thoai-co-ma-o-Hue-69644/

Không biết có liên quan nhau không nhỉ? Trước đây cũng từng xảy ra các vụ việc như là số điện thoại cõi âm?... Đúng là quá sức tưởng tượng! Sao không ai gọi nhát mình nhỉ?!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top