Phân vân giữa Vaio SZ và Thinkpad T61 !!??

Các thớt khác của imHa

imHa

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng hai 2008 lúc 01:53
#1
Vâng ạh, em hiện đang rất phân vân với 2 con máy này, trước kia em dùng Thinkpad của IBM nên rất khoái những tính năng business của nó.Bàn phìm,kiểu dáng,đèn,độ ổn định..v.v Hiện nay vì có nhu cầu đổi máy nên em đang lựa chọn 1 số mẫu máy mới.Chủ yếu dành cho công việc, đi lại di chuyển khá nhiều, em muốn con máy thứ 2 này không kém cạnh j con máy trước về những tính năng trên.

T61 hiện nay không còn là của IBM làm nữa, không còn logo IBM nữa nên em hơi ngại 1 chút, liệu có còn như xưa hay không.Kể cả hình dáng, có nhiều thay đổi quá, màn wide, lại còn hơi lệch lệch 1 chút. Mặc dù là dân IT, cũng đã tham khảo khá nhiều nguồn thông tin, nhưng đều vẫn là số ít và chưa sát thực lắm.

Còn Vaio SZ, đọc các bài trên diễn đàn, cũng thấy khá ổn, nhưng dòng Sony, nghe nói lại rất khó thay linh kiện nếu hỏng(lo xa 1 chút), ngoài ra hệ thống bàn phím hơi khó chịu 1 chút( cụ thể là mấy cái phím Del,End, thiết kế hơi khó chịu).

Theo bác 2 dòng này em nên thế nào, ngoài ra còn có những ưu/nhược điểm gì nữa...Bác nào dùng rồi giúp em ít thông tin với.

Cảm ơn các bác rất nhiều.:)
 

linhBP

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
29 Tháng hai 2008 lúc 09:10
#2
Lựa chọn Sony SZ là 1 lựa chọn sáng suốt đấy bạn ạ, hơn hẳn về chất lượng và đẳng cấp :), chỉ có nhược điểm về giá thôi :D, bạn cứ đặt thử 1 con SZ bên cạnh 1 con T61 đi :D

 

duyvu2011

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng hai 2008 lúc 10:37
#3
logo IBM-thinkpad vẫn còn trên T61, đối với những dòng sx trước năm 2008 lenovo có chiến thuật: nếu bạn mua với số lượng lớn (dự án chẳng hạn) thì máy sẻ mang logo Thinkpad, còn nếu mua lẻ ở 1 vài thị trường như US chẳng hạn thì máy sẻ mang logo IBM-thinkpad. Hôm mua tại Nam Á mình cũng thấy T61 với logo IBM-thinkpad. Còn không bạn có thể mua logo IBM-thinkpad từ ebay về thay cho cái logo thinkpad serial cũng được vì kích thước hệt nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn màn hình truyền thống 4:3 đối với T61. Đối với những dòng thinkpad mới nói chung không bằng lúc xưa (nhựa và lớp sơn không bằng) tuy nhiên nếu so với mấy dòng khác thì chất lượng khá tốt: ổn định, mát, bàn phím tốt và chống thấm, nếu bạn là dân IT thì Thinkpad sẻ có lợi hơn. Và cũng như bạn nói, Xét về linh kiện thay thế và hỗ trợ lâu dài thì Thinkpad vẫn hơn. Còn dòng vaio cũng đã quá nỗi tiếng và đẳng cấp thời trang tuy nhiên cái gì thời trang thì cũng chỉ một thời và sẻ may chóng lỗi thời, bạn có thể thấy mấy cái Vaio đời cũ trông ntn rồi đấy, nhưng khi trông mấy cái thinkpad cũ như T43, T42... ntn? mình thấy vẫn đẳng cấp và cũng phong cách: không khoa trương cầu kỳ.
Nếu bạn chuộng hình thức-sony là sự lựa chọn số 1. Nếu bạn cần sự ổn định, bền bỉ thì Thinkpad ưu thế hơn.
 

imHa

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1 Tháng ba 2008 lúc 08:36
#7
logo IBM-thinkpad vẫn còn trên T61, đối với những dòng sx trước năm 2008 lenovo có chiến thuật: nếu bạn mua với số lượng lớn (dự án chẳng hạn) thì máy sẻ mang logo Thinkpad, còn nếu mua lẻ ở 1 vài thị trường như US chẳng hạn thì máy sẻ mang logo IBM-thinkpad. Hôm mua tại Nam Á mình cũng thấy T61 với logo IBM-thinkpad. Còn không bạn có thể mua logo IBM-thinkpad từ ebay về thay cho cái logo thinkpad serial cũng được vì kích thước hệt nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn màn hình truyền thống 4:3 đối với T61
Cái chi tiết logo IBM này giờ mình cũng mới biết...Mình có khoảng 1500$, tuy nhiên cần thì bỏ thêm 1 chút nữa.cũng không có nhu cầu thay máy liên tục(Ít nhất cũng phải sau 1 năm:D).Chẳng biết liệu trong cái thời gian ấy chú SZ hay Thinkpad có dở chứng gì không. Ai dùng SZ lâu rồi có thể cho mình biết có vấn đề gì xảy ra không, T61 cũng vậy:confused:
 

bighorsevn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
1 Tháng ba 2008 lúc 09:09
#8
Mua Sz đi bạn máy chạy mát, êm , nhẹ. Kích thước màn hình vừa đủ. Nói chung quyết định bỏ ra một đống tiền để mua SZ thì sau này sẽ không phải hối hận đâu. Càng nhìn lâu càng thích đấy
 

tuancd

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1 Tháng ba 2008 lúc 09:24
#9
Nếu mua máy IBM nhập từ USA thì vẫn có logo như cũ, vẫn có màn hình thường chứ không phải wide. Nếu hay đi công tác thì ThinhkPad là thích hợp nhất và cũng chứng tỏ đẳng cấp của người dùng. Sony SZ thích hợp cho các bạn trẻ yêu thời trang hơn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

mình có mua 1 router board Ubiquiti EDGERouter Lite ERLite-3
cấu hình gộp băng thông 2 nhà mạng Viettel và VNPT
mình làm như sau:
đưa 2 router nhà mạng về chế độ Bridge
tiếp theo mình thực hiện cấu hình Load Balancing nhập user và pass của nhà cung ...
Lazada Vietnam Master card on Monday