phân vùng cho hp dv6 chạy win 7 chip i3

bao1001

GÂY DỰNG
tình hình là nguoi nhà đem về con hp dv6 2152 chạy win 7 license chip i3, nhưng sao em dùng acronic chia đĩa, thì chỉ resize đc ổ C thôi , còn máy ổ mở rộng thì ko chia đc. Em cho vô win 7 rồi chia, thì nó lại báo là phải convert disk từ basic sang dynamic, thì chia ok. nhưng khi đã qua dynamic thì ko recovery dc, cũng ko ghost dc nốt. vạy có cách nào chia dc đĩa mà ko phải convert qua dynamic ko các bác. mong giúp dùm
 

mybb

GÂY DỰNG
Bác phải cho em biết thông tin ổ đĩa hiện tại của bác ra sao, trong đó phải chỉ rõ là phân vùng đó đang là primary hay secondary thì em mới nói được. Bác vào trong tiện ích Diskmanager của Windows, nó liệt kê khá chi tiết đó bác.
 

bao1001

GÂY DỰNG
chưa chia được sao liệt kê được , nó chỉ có 1 ổ C thôi, em resize lại làm C là 60G còn lại hơn 200G là Unlocal, không chia được, nếu muốn chia thì nó báo là convert qua dynamic mình mà ok là nó tự chuyển luôn qua dynamic luôn.
 

mybb

GÂY DỰNG
Ủa, vậy sao bác không vào Acronis rồi chia luôn? Cái phần Unallocated đó, bác chọn new partition rồi tùy bác chọn bao nhiêu, chọn format là gì. Sao bác resize trong Acronis rồi lại vô win để chia?
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Dòng DV6 Win7 được HP chia 4 phân vùng đều là Primary hết. Do đó bạn không thể chia thêm 1 phân vùng nữa theo cách thông thường. Khi chuyển 1 phần vùng là Dynamic thì không thể Recovery được. Bạn nên ghi Recovery ra trước khi tiến hành chia cho nó an toàn.

Giải pháp đơn giản nhất là xóa thằng HP Tools đi thì tạo 1 phần cùng nữa trong Win vô tư.
 

hoangha_03

GÂY DỰNG
Theo em bác cứ xóa cái phân vùng Recover đi, cài Windows sạch dùng cho ổn định. Driver thì bác cứ tải trên trang chủ của nó.

Thông thường thì em chia 2 HĐH vào 2 phân vùng Primary, phân vùng Recover (nếu có) thì để Primary, còn lại tất cả cho vào Extended hết...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top