Phím nhảy lung tùng phèo khi cài Win XP tren máy tính Eee PC 4G

Các thớt khác của milux

milux

NHẬP HỘI
Mình đang sử máy tính Eee PC 4G của Asus. lúc mới mua về chạy Xandros Linux thì sử dụng các phím bình thường nhưng khi mình cài Win XP thì các phím bị nhảy lung tùng phèo hết, có mấy phím thì vẫn như cũ, có mấy phím nó bị đảo sang phím khác như khi gõ phím U nó thành phím số 1......... Có Bro nào gặp tình trạng trên giống mình mà giải quyết dc thì hướng dẫn cho mình với. Thanks
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
1- Windows XP của bạn là bản nào vậy? Pro hay PE hay Tiny,...?

2 Vào phần Control Panel - Keyboard - Kt xem có đúng là lựa chọn Standard Keyboard không?
 

milux

NHẬP HỘI
Thanks Bro. Mình đang sử sụng bản XP Pro. Mình đã kiểm tra như bạn hướng dẫn và post hình lên để Bro check dùm mình cái.
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Như thế này là chuẩn rồi, chỉ ko hiểu lúc bạn cài đặt có để trong phần Regional and Language Options là English (United States) không?

Mà sao bạn ko cài bản Win XP tini cho nhỏ gọn và máy chạy nhanh nhỉ?

Cài bản Pro vào vừa nặng máy vừa chiếm gần hết dung lượng ổ cứng (SSD 4Gb).

Thông thường lỗi này hay bị với việc cài bản Win XP phiên bản tiếng Anh cho các máy có bàn phím sử dụng ngôn ngữ khác (Pháp, Đức, Nhật,...)
 

milux

NHẬP HỘI
Thanks Bro nhé. Mình cũng đang tìm hiểu về cách cài đặt Win XP cho máy Eee. Vì chưa biết nên mới cài bản đó thui àh.
Bro cho mình hỏi 1 tí! mình thấy trên diễn đàn có giới thiệu Windows Vista Black Dream 12/03/2008 Full cài cho dòng Eee, hok biết bản này cài vào máy Eee PC 4G của mình có dc hok?? vì mính tính bàn của mình đang chạy Vista nên mình muốn sử dụng chó nó wen đó muh.
AAO là gì vậy Bro?? cài đặt theo AAO........ chưa hiểu lắm Bro có link nào hướng dẫn thì post lên cho mình với nhà. Thanks so much
 

VanSan

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình nghĩ các bản windows từ mạng là do họ loại bỏ một số tính năng của windows nên nhẹ hơn, them mình bạn cứ dùng nlite tùy chỉnh đĩa cài theo sở thích và nhu cầu của mình.
 

milux

NHẬP HỘI
Mình đã ghost lại Win XP nhưng các phím vẫn bị nhảy lung tung hết......có Bro nào giúp mình với............
 

f87group

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn kiểm tra xem đèn Num Lk có sáng không?Nếu sáng thì tắt đi nhé.Và vào www.passmark.com load phần mêm keytest về test xem key có bị chập ko.
Thân!
 

milux

NHẬP HỘI
Thanks bạn. Nhấm Num Lock ko thấy sáng đèn, Mình đã thử dùng keytest để kiểm tra bàn phím và kết quả có 22 phím ko dc đánh dấu........có nghĩa 22 phím này ko hoạt động dc nửa.......hic hic. Bạn có biết cách nào để khắc phục hok???? Mình đã update Bios mới nhất và cũng đã thử ghost và cài lại win nhưng đều pó tay.....
 

baka3k

GÂY DỰNG
máy bạn mua ở đâu?
giả sử máy bạn bàn phím tiếng nhật hoặc Nga hay Pháp thì hay có hiện tượng đấy
phải down 1 ct để cho nó về bàn phím tiếng Anh thì lúc đó sẽ đúng
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top