"Pho mát của tôi đâu rồi"- cuốn sách nên (phải) đọc

Các thớt khác của handheld_lover

handheld_lover

GÂY DỰNG
Chào các bạn!
hôm nay tôi xin được giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà tôi rất thích kể từ lần đọc đầu tiên cách đây vài năm và thỉnh thoảng tôi vẫn đọc lại nó! lần đọc đầu tiên nó đã dậy cho tôi những nhận thức mới trong cuộc sống và trong công việc, giờ đây khi đứng trước nhưng thay đổi trong cuộc sống và công việc tôi lại lấy ra đọc, hy vọng các bạn cũng tìm thấy mình, tìm thấy những điều hữu ích qua cuốn sách này.

cuốn sách có tên "pho mát của tôi đâu rồi"-một phương cách ứng phó với những thay đổi trong cuộc sống của bạn của tác giả SPENCER JONHSON- NXB VERMILION- LONDON.

với 4 nhân vật chính: "ĐÁNH HƠI"-"NHANH NHẸN"-"Ù LÌ" VÀ "CHẬM CHẠP"

cuốn sách đặc biệt hữu ích cho ai:
- Đang muốn thay đổi công việc :D
- Ứng phó với những thay đổi trong cuộc sống
- Đánh giá lại chính mình.
- Tất cả mọi đối tượng khác....:D

Tôi không có lời giới thiệu nào hay hơn và ý nghĩa hơn những người đã đọc và đã viết về nó. xin được trích dẫn một số ít lời tựa viết trong cuốn sách đó:

"Cũng có khi trong cuộc đời người ta gạp một cuốn sách có thể mở một cánh cửa vào tương lai. "Pho mát của tôi đâu rồi" có tác dụng như thế trong đời tôi. spencer Johnson đã mở mắt cho tôi những thay đổi diễn ra quá nhanh xung quanh mình mà trước đó tôi không hề nhận thức được. đây là cuốn sách phải đọc trong thiên niên kỷ mới"-David A. Heenan, uỷ viên hội đồng quản trị TRUNG TÂM QUẢN TRỊ BẰNG CẤP PETER F. DUCKER.

"ai cũng biết rằng thay đổi là một phần trong nghề nghiệp của mình, nhưng không mấy ai trong chúng ta tin và nhìn nhận thay đổi là một phần thực tế của cuộc sống. Pho mát của tôi đâu rồi? là một sự chỉ dẫn đơn giản, dễ hiểu cho mỗi một người chúng ta dùng để ứng phó với hoàn cảnh của chính mình trong mỗi sự thay đổi. Michael Morley, phó chủ tịch thứ nhất EASTMAN KODAK.

"Tôi có thể hình dung mình đang ngồi bên lò sưởi ấm áp ở nhà và đọc câu chuyện tuyệt vời này cho con tôi, cháu tôi nghe và bon trẻ hiểu được ý nghĩa trong từng trang sách quan trọng này" LT, Col. Wayne Washer TRUNG TÂM KHOA HỌC KHÔNG LƯU, WRIGHT PATTERSON AFB.

"Pho mát của tôi đâu rồi? đã thực sự thay đổi cuộc đời tôi. nó cứu lấy công việc của tôi và đem lại cho tôi sự thành công trong trong lĩnh vực mới của mình mà trước đó tôi không hề thấy nổi" Charlie Jones, Đài truyền hình NBC.

"Tôi vừa mới biết tin bán giám đốc của tôi đã quyết định bán công ty một cách bất ngờ. Không có gì đảm bảo rằng mình tiếp tục được tuyển dụng. tôi đã thất vọng và bắt đầu chơi trò tủi thân. thế rồi tôi đọc cuốn format của tôi đâu rồi? thông điệp cuốn sách này tác động nên tôi như một tia chớp! ngay lập tức từ sự giận dữ về hoàn cảnh của mình tôi đã trở lên đầy tự tin, quả quyết đi tìm miếng pho mát mới của mình"Michael Carlson, Chủ tịch EDISON PLASTICS.

"CON ĐƯỜNG VẠCH SẴN CHO NGƯỜI VÀ CHUỘT THƯỜNG DẪN ĐI LẠC LỐI" Robert Burns 1759 – 1796.

.........
cuốn sách dưới dạng .pdf- dạng e-book phổ thông nhất để các bạn dùng mọi lúc, mọi nơi hoặc có thể chuyển sang dạng ưa thích: rgo/lit/prc...

DOWN VỀ THEO LINK TRONG BÀI CỦA BÁC HAISON.
chúc vui.
 

handheld_lover

GÂY DỰNG
oái!.. các bác nóng vội quá chẳng đọc kỹ giì cả :D. các bác cứ send mail cho tớ đi để tớ reply cho tiện. xin hứa là sẽ gửi hết cho các bạn đã mail.

p/s: các bác đọc xong cuốn sách này mà ...bỏ công việc hiện tại để "di tìm miếng pho mát mới" cho riêng mình thì tớ không chịu trách nhiệm nhé :D. ngược lại bác nào thấy thích thì anh em bàn luận tý cho vui..
 

hah

Em là tôi mà tôi vẫn là..
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Truyện này sâu sắc lắm,tình cờ đọc đc ở nhà người bạn thấy rất lý thú.Cảm ơn bác đã "số hóa" nó
 

trau-nuoc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thấy các bác quan tâm nhiều đến cuốn sách này nên mạn phép bác handheld_lover, tôi đã đưa lên ftp của HHVN: /Public/Books/

Bác nào vào đc ftp thì lấy về file chỉ nặng có ~260kb mà thôi. Đỡ mất công bác handheld_lover phải gởi cho từng người
 

PHP

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Có bác nào có file (hay đã chuyển sang) .prc chưa? Mình chuyển từ pdf --> doc thì bị chen khoảng trắng sau các ký tự tiếng Việt & và bị nhiều cái xuống dòng ngang trong 1 đoạn. Ngồi format lại bằng tay thì lười quá, nên chưa làm ra file prc được.
 

Haison

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
"Pho mát của tôi đâu rồi?" bản trên MobiPocket Reader

Thấy các bác hỏi nhiều nên tôi cũng đi tìm source và convert sang dạng prc cho dễ đọc. Vì kích thước khá nhỏ nên gửi luôn lên đây.
 

Attachments

  • Phomat cua toi dau roi.zip
    46.2 KB · Đọc: 392

handheld_lover

GÂY DỰNG
trau-nuoc said:
Thấy các bác quan tâm nhiều đến cuốn sách này nên mạn phép bác handheld_lover, tôi đã đưa lên ftp của HHVN: /Public/Books/

Bác nào vào đc ftp thì lấy về file chỉ nặng có ~260kb mà thôi. Đỡ mất công bác handheld_lover phải gởi cho từng người

cám ơn bác :) . các bác khác có địa chỉ ở yahoo gửi mail cho tớ thì tớ cũng đã gửi lại rồi đấy. nếu không thấy thì check trong bulk mail thử xem, không nữa thì lấy theo link bác haison.

@: haison: cám ơn bác cùng giới thiệu sách cuốn sách cho mọi người.
@ all: chúc vui
 

cityboy

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cuốn này hơi bị hay. Xung quanh cuốn sách này của Spencer Johnson người ta đã tổ chức rất nhiều khóa học về thích ứng với sự thay đổi. Các bạn xem thêm ở đây: http://www.whomovedmycheese.com/. Ngoài ra có cả một phim video (cartoon) mang tên Who Moved My Cheese và có 2 cả phiên bản WMMC cho trẻ em (1 for Teens và 1 for Kids).

Đồng tác giả Spencer Johnson còn có các cuốn best seller khác như: The Present, The One Minute Father, The One Minute Mother, The One Minute Sales Person, One Minute for Yourself, Yes or No Guide … (see: http://www.campusi.com/author_Spencer_Johnson.htm) .

Bác nào có mấy thứ trên chia sẻ với anh em thì hay quá. Không biết kho sách của bác tovanhung đã có chưa nhỉ.
 

trietvo

GÂY DỰNG
TÔI ĐỌC RÙI,THẬT RA NÓI VÀ THẤY LÀ MỘT CHUYỆN,MÀ LÀM LẠI LÀ CHUYỆN KHÁC HOÀN TOÀN
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top