[TOÀN QUỐC] Pin bộ đàm sử dụng như thế nào tuổi thọ lâu

Các thớt khác của hanata4291 Lịch sử giao dịch của hanata4291 (0)

7 Tháng mười hai 2018 lúc 14:09
#1
Bộ đàm đang trở thành trang thiết bị liên lạc rộng rãi được sử dụng trong hầu hết ngành nghề. Có thể nói, bộ đàm cầm tay cũng là một “gã” thống trị thị trường thiết bị cầm tay hiện thời. Nhưng làm thế nào để dùng nó tối ưu và hiệu quả? Nhất là khi, pin là phụ kiện nhanh hỏng nhất? Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm nhé.
Tầm quan trọng của việc dùng pin bộ đàm đúng cách
Trong điều kiện bình thường, các pin bộ đàm có thể dùng trong vòng 6 đên 8 tiếng. Thời gian này phụ thuộc vào loại pin, chất lượng pin và nguồn điện sạc vào. Hiện nay có pin hỗ trợ sạc nhồi giúp thời gian dùng lâu hơn nhưng về lâu về dài, chất lượng pin cũng sẽ giảm xuống nhanh chóng hơn, tuổi thọ pin cũng giảm xuống.
Và với tình hình máy bộ đàm được dùng rộng rãi, giá tiền cũng không quá cao như bây chừ thì chắc hẳn ai cũng muốn chiếm hữu cho đội ngũ của mình. Nhưng làm cách nào để sử dụng nó hiệu quả, tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí bảo trì, sữa chữa, và nhất là duy trì tuổi thọ pin lâu hơn. Bởi cũng như các trang thiết bị điện tử khác, pin cũng là bộ phận hỏng trước.
Tham khảo thêm :
+ lưu ý khi mua máy bộ đàm chống cháy nổ
+ mẹo vệ sinh máy bộ đàm
Cần lưu ý gì khi sử dụng pin máy bộ đàm
Bất cứ đồ dùng gì cũng cần được dùng đúng cách để nâng cao tuổi thọ, pin máy cũng không ngoại lệ. Khi dùng máy bộ đàm, chúng ta cần xem xét một số vấn đề sau đây để đảm bảo pin dùng được lâu hơn.
Bảo quản pin : nếu có pin không dùng trong một khoảng thời gian dài thì khi dùng lại cần được sạc đầy. Đây cũng là lý vì nhưng mà khi mua pin mới cần phải sạc xả vài lần mới đạt được dung lượng pin được nhà sản xuất công bố.
Nếu không dùng pin trong một thời gia dài cần sạc đầy rồi tháo ra khỏi máy để lưu trữ. Cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh va đập và bị vật nặng đè lên.
Cách xả pin máy: xả pin ược coi là qua trình cần thiết để nâng cao hiệu quả dùng pin. Có nhiều cách xả, đó có thể là xả pin bằng trang bị chuyên dụng, xả pin bằng bộ sạc xả chuyên sử dụng, xả pin kỹ thuật. Pin máy được cấu tạo từ nhiều viên pin nhỏ không giống nhau. Vì thế khi xả pin cần tránh tình trạng đảo cực. Tuy nhiên cũng chính do được cấu tạo từ nhiều viên pin nên cấu tạo pin có thể không giống hệt. Sẽ có trường hợp pin có viên được xả hết trước, viên được xả hết sau. Khi này, những viên còn năng lượng sẽ đảo chiều viên rỗng. Đó là nguyên nhân khiến pin bị hỏng.
Cách sạc pin: về cơ bản, khi sạch pin bằng bộ sạc rời thì ta cần tháo pin ra khỏi máy để sạc hoặc tắt máy trước khi sạc bằng sạc của máy. Việc này vừa giúp nâng cao hiệu suất sạc và tránh được các trường hợp pin bị chai hay tạo ra các tác động xấu tới máy.
Giảm tối đa việc sử dụng pin cạn mới sạc: việc này rất cần được xem xét khi nhưng mà hầu hết chúng ta đều quan niệm pin sử dụng cạn thì sạc mới đảm bảo tối ưu pin. Thực chất, trước khi pin cạn sạch thì tình trạng đảo cực cũng có thể đã diễn ra, vậy hãy sạc khi pin còn 20% để hạn chế được tình trạng đó giúp pin có tuổi thọ lâu hơn.
Nơi bán pin máy bộ đàm chất lượng
Nhu cầu dùng máy bộ đàm cầm tay cũng lớn nhưng xét về tình hình thực tế, pin máy có thể hỏng trước khi cả máy hỏng nên nhu cầu sử dụng pin còn cao hơn và cấp thiết hơn. Chính vì vậy, các đơn vị cung cấp cũng nhập về nhiều phụ kiện hơn để cung ứng cho khách hàng, khác lạ là nhập pin. Nhưng làm thế nào để mua được pin tốt? Đó là đến với bodamso.vn để sắm ngay vài chiếc pin chính hãng cho thiết bị của các bạn.
Như vậy, dù cho đã mua được những chiếc bộ đàm xịn thì chưa chắc máy của các bạn đã dùng được lâu. Bởi tuổi thọ của máy không những được quy định bởi nhà sản xuất nhưng còn dựa vào vào cách sử dụng của chúng ta. Vậy, hãy tăng tuổi thọ của pin bằng cách để ý tới những vấn đề nêu ra trên đây. Mong rằng đó là những thông tin có ích cho bạn đọc.
Bodamso.vn luôn luôn có mặt trên đường dây nóng 0933 180 555 để được phục vụ quý khách.
Tag : http://bodamso.vn/may-bo-dam/bo-dam-motorola-16.html
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Bạn đã biết cách làm hệ thống tưới cây tự động cho khu vườn của mình chưa? Nếu bạn chưa biết thì cũng đừng quá lo lắng, trong bài viết hôm nay thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để làm điều đó. Hãy cùng tì ...
Lazada Vietnam Master card on Monday