Pin của Palm!

coco82

Siêu cấp vô địch
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình có nghịch thử wa Zodiac2 và Ux50 thì thấy có 1 vấn về là pin báo không chính xác!
Ví dụ như khi xài 1 lúc thì nó báo pin low ( nhất là Ux50) , chơi game đến lúc nó báo còn 20% thì mình tắt máy để 1 lúc mở lại thì nó lại nhảy lên 50%. Mặc dù đã cài thêm Soft báo dung lượng pin nhưng nó cũng bị như thế, không như PPC pin tới đâu là báo tới đó.
Vậy thì đây có phải là 1 vấn đề của Palm không hay là vì dòng Zodiac và Ux nó thế hả các bác?
 

dihuta

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Chào bác gấu bông.

Tình trạng Pin được báo tương ứng vào lúc bác đang làm gì, đang xem gì, cpu họat động ra sao và màn hình sáng thế nào.

Nếu bác đang chơi game mà Pin bảo là 20%, nhưng khi bác nghĩ chơi game, nghĩ nghe nhạc, tắt máy, một hồi mở lên không làm gì hết thì lúc này máy rất "rãnh" và sẳn sàng rãnh thêm 50% nữa.
 

VU HEO

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hổng có phải vấn đề gì cả đâu bạn ơi . Cái này hoàn toàn thuộc về điện . Giá trị của pin trên màn hình là giá trị warning. Bạn để một lúc thì pin nó tự phục hồi nguồn năng lượng từ nhiệt của chính nó . PPC nó không phải báo pin như Palm nên không thấy điều này chứ kg phải dở hay gì đâu . Thêm nữa là PPC khi bạn tắt đi màn hình thì chiếc máy của bạn đâu có cắt nguồn ra khỏi máy hoàn toàn . Dòng điện trong pin vẫn được sử dụng đấy, nếu không dữ liệu của bạn sẽ bị xoá trắng ngay (điều này khác Palm hoàn toàn) . Điện thoại di động của bạn lỡ đang ở ngoài đường mà hết pinthì tắt đi lúc sau bật trở lên lại thì vẫn xài được chút xíu nỡa đó thôi . Vấn đề là thời gian phục hồi nhanh hay chậm và nhiều hay ít thì mới biết được pin còn mới hay đã dùng lâu rồi thôi . Lớn như ắc qui xe hơn cũng có hiện tượng này nên bạn cứ yên tâm
 

batigoltuan

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Pin của Palm loại input 5.2 V( UX,TH,NX,NZ)
% pin dc tính tương ứng với số Volt của pin: 3.7V ứng 0%... 4.2V ứng 100%.
Sau khi nạp pin đầy giá trị Volt của pin giảm dần từ khoảng 5V xuống đến 3.7V. Vì vậy ta sẽ thấy pin ở mức 100% rất lâu, sau khi bước đến vach 99% thì pin giảm dần liên tục.
Khi chạy các ứng dụng nặng, trị số Volt của Pin sẽ giảm khá nhanh, nhưung khi thoát ra khỏi ứng dụng đó thì pin sẽ dc phục hồi dần.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top