Pin của Palm!

coco82

Siêu cấp vô địch
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình có nghịch thử wa Zodiac2 và Ux50 thì thấy có 1 vấn về là pin báo không chính xác!
Ví dụ như khi xài 1 lúc thì nó báo pin low ( nhất là Ux50) , chơi game đến lúc nó báo còn 20% thì mình tắt máy để 1 lúc mở lại thì nó lại nhảy lên 50%. Mặc dù đã cài thêm Soft báo dung lượng pin nhưng nó cũng bị như thế, không như PPC pin tới đâu là báo tới đó.
Vậy thì đây có phải là 1 vấn đề của Palm không hay là vì dòng Zodiac và Ux nó thế hả các bác?
 

dihuta

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Chào bác gấu bông.

Tình trạng Pin được báo tương ứng vào lúc bác đang làm gì, đang xem gì, cpu họat động ra sao và màn hình sáng thế nào.

Nếu bác đang chơi game mà Pin bảo là 20%, nhưng khi bác nghĩ chơi game, nghĩ nghe nhạc, tắt máy, một hồi mở lên không làm gì hết thì lúc này máy rất "rãnh" và sẳn sàng rãnh thêm 50% nữa.
 

VU HEO

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hổng có phải vấn đề gì cả đâu bạn ơi . Cái này hoàn toàn thuộc về điện . Giá trị của pin trên màn hình là giá trị warning. Bạn để một lúc thì pin nó tự phục hồi nguồn năng lượng từ nhiệt của chính nó . PPC nó không phải báo pin như Palm nên không thấy điều này chứ kg phải dở hay gì đâu . Thêm nữa là PPC khi bạn tắt đi màn hình thì chiếc máy của bạn đâu có cắt nguồn ra khỏi máy hoàn toàn . Dòng điện trong pin vẫn được sử dụng đấy, nếu không dữ liệu của bạn sẽ bị xoá trắng ngay (điều này khác Palm hoàn toàn) . Điện thoại di động của bạn lỡ đang ở ngoài đường mà hết pinthì tắt đi lúc sau bật trở lên lại thì vẫn xài được chút xíu nỡa đó thôi . Vấn đề là thời gian phục hồi nhanh hay chậm và nhiều hay ít thì mới biết được pin còn mới hay đã dùng lâu rồi thôi . Lớn như ắc qui xe hơn cũng có hiện tượng này nên bạn cứ yên tâm
 

batigoltuan

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Pin của Palm loại input 5.2 V( UX,TH,NX,NZ)
% pin dc tính tương ứng với số Volt của pin: 3.7V ứng 0%... 4.2V ứng 100%.
Sau khi nạp pin đầy giá trị Volt của pin giảm dần từ khoảng 5V xuống đến 3.7V. Vì vậy ta sẽ thấy pin ở mức 100% rất lâu, sau khi bước đến vach 99% thì pin giảm dần liên tục.
Khi chạy các ứng dụng nặng, trị số Volt của Pin sẽ giảm khá nhanh, nhưung khi thoát ra khỏi ứng dụng đó thì pin sẽ dc phục hồi dần.
 

airport

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cách giải thích của các bạn cũng có phần chính xác, mình xin bổ sung thêm là thời gian mà máy báo là thời gian tối đã mà bạn có thể sử dụng máy nữa nếu cứ dùng đúng như tình trạng máy của bạn lúc đó (về độ sáng, về ứng dụng chạy...)
 

god_god

NHẬP HỘI
palm của em xài 1 lúc thì hết pin hỏi thử các bác biết chỗ nào mua pin hay sửa pin thì chỉ cho em cái địa chỉ ... em ở hà nội thanks !palm m511 đố cổ các bác ạ
 

thinhnt83

GÂY DỰNG
em đang đinh mua UX50 nghe bác nói thế làm em sợ ko dám mua nữa wá
Các bác cho em hỏi dòng UX50 xài ngon ko?Vì em wen xài PPC rùi chưa xài Palm bao giờ,hôm nay thấy bác cuhiep có con UX50 nhìn mê wá
Theo các bác em có nên mua UX50 ko?Em ko biết 1 tí gì về Palm cả
 

dtnni

"CHIÊN DA"
THÀNH VIÊN DANH DỰ
Em đã rờ qua con này... nói túm lại là sướng... cứ thử mới biết hết cảm giác bác ạ...
 

moonsun

GÂY DỰNG
Nhưng pin cũng dùng chỉ được 3-3,5 giờ thôi. Mọi người hay bảo Palm có pin là niềm tự hào nhưng em thấy qua mấy con toàn chỉ vài tiếng thôi.
Các bác hay dùng Palm có biết con nào dùng được 6- 7 tiếng liên tục không ạ. Mà con Palm có pin đỉnh nhất hiện nay là con nào ạ ( tất cả mọi loại palm từ trước tới nay ).
Mong chỉ giáo.
Thanks.
 

dtnni

"CHIÊN DA"
THÀNH VIÊN DANH DỰ
moonsun said:
Nhưng pin cũng dùng chỉ được 3-3,5 giờ thôi. Mọi người hay bảo Palm có pin là niềm tự hào nhưng em thấy qua mấy con toàn chỉ vài tiếng thôi.
Các bác hay dùng Palm có biết con nào dùng được 6- 7 tiếng liên tục không ạ. Mà con Palm có pin đỉnh nhất hiện nay là con nào ạ ( tất cả mọi loại palm từ trước tới nay ).
Mong chỉ giáo.
Thanks.
Lạ nhỉ? lúc trước em dùng Palm LD thấy nghe nhạc chơi games bét nhè... có thấy gì mà 3h đâu nhỉ?
Ở đây là review của bên Mobile Tech Review về Palm LD nè bác.
"As a test, I surfed the web for 1.5 hours, watched videos for 40 minutes, viewed 50 images from an SD card, played games (Billiards, Bejeweled 2 and Trivial Pursuit) for 1 hour total, wrote an MS Word document in Documents To Go (25 minutes) and listened to 40 minutes worth of MP3s with the screen on during playback and had 38% battery remaining. Not bad for a device with an internal hard drive. We got 6 hours of continuous MP3 playback with the screen turned off and watching a two hour video with brightness set to 66% used 50% of the battery's charge (we used headphones with both tests)."
LD có Minidisk nên tiêu hao điện năng nhiều hơn nữa mà đã được như vậy... máy của bác là Palm gì mà sao tốn điện thế nhỉ?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top