Porsche Design- Worldtimer P’6750.

Các thớt khác của Sony_SZ

Sony_SZ

HHVN-Ăn Chơi
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Porsche Design nay đã trở thành một hãng thiết kế hàng đầu thế giới với nhiều lĩnh vực từ phương tiện giao thông, nội thất đồ gia dụng, đồ điện tử cho đến các mặt hàng thời thượng và phụ kiện dành cho phái mạnh như đồ da, bút viết và đồng hồ. Đồng hồ là sản phẩm truyền thống của Porsche Design và chiếc đồng hồ xuất sắc nhất trong số đó là Worldtimer P’6750. Worldtimer P’6750 cho thấy một sự đột phá trong thiết kế và công nghệ cũng như chất lượng vận hành rất cao có thể sánh ngang với những siêu xe thể thao tốt nhất của Porsche.


Tiến sĩ Ferdinand Alexander Porsche đã thành lập Porsche Design từ năm 1972 với mong muốn biến nó thành một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và chế tạo những mặt hàng dành cho phái mạnh. Porsche Design đã kế thừa hưởng tinh thần và cốt cách của Porsche và đưa vào sản xuất những chiếc đồng hồ cao cấp và rất đắt tiền như chiếc Indicator P’6910 phỏng theo chiếc siêu xe Porsche Carrera GT năm 2004 và tiếp theo là chiếc Worldtimer P’6750.


Ra đời cách đây không lâu nhưng Porsche Design Worldtimer P’6750 đã trở nên nổi tiếng và làm cho cả thế giới phải chú ý không chỉ bởi một thiết kế đơn giản, mạnh mẽ mà còn bởi hệ thống chỉ giờ GTM phức tạp và độc đáo. Ngay lập tức Worldtimer P’6750 đã rinh về nhiều giải thưởng cao quý cho Porsche Design trong đó có “iF Product Design Award”, một giải thưởng dành cho sản phẩm có thiết kế xuất sắc nhất nằm trong khuôn khổ triển lãm công nghệ thông tin CeBit tổ chức tại Hanover, Đức tháng 4/2008. Giải thưởng đầy thèm muốn này là sự tôn vinh và công nhận của giới thiết kế và công nghiệp dành cho chiếc đồng hồ đặc biệt của Porsche Design. Hãy cùng khám phá chiếc Worldtimer P’6750 để tìm hiểu những gì làm nên danh tiếng của nó.

Worldtimer P’6750 là thành quả hợp tác giữa Porsche Design và Eterna, hãng đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ đồng thời là nhà sản xuất máy đồng hồ lớn nhất thế giới. Chiếc đồng hồ này có một chức năng đặc biệt, có thể hiển thị đồng thời thời gian của cả hai múi giờ (time zone) khác nhau. Một núm xoay bổ sung cùng một nút bấm tích hợp làm cho việc điều chỉnh thời gian và các múi giờ trở nên đơn giản và trực quan.

Nhà sản xuất đồng hồ Eterna, từ năm 1998 đã trở thành đối tác độc quyền của Porsche Design, đã thiết kế và chế tạo một modul đặc biệt và lắp nó vào bộ máy cơ sở sẵn có “ETA Valgranges calibre A 07 111” dành riêng cho Porsche Design Worldtimer P’6750. Modul này bổ sung thêm một chức năng chuyển đổi múi giờ GMT thông minh cho bộ máy ETA. Ba chiếc kim ở trung tâm trên mặt đồng hồ cho biết thời gian hiện tại (chính là thời gian của múi giờ mà người đeo đang hiện diện). Nhờ các đĩa quay ở bên dưới mặt số, bộ máy sẽ cho biết thời gian của bất cứ múi giờ nào trên thế giới và địa điểm tham chiếu tương ứng với múi giờ đó. Thang thời gian của múi giờ thứ hai này sẽ chạy đồng bộ với giờ chuẩn của chiếc đồng hồ.

Việc điều chỉnh địa điểm tham chiếu có thể được thực hiện bằng núm vặn tại vị trí 2 giờ và nút bấm tích hợp ở chính giữa. Trong khi chức năng múi giờ của chiếc đồng hồ đang được điều chỉnh, bộ máy automatic vẫn tiếp tục chạy mà không gặp phải bất kỳ cản trở nào và độ chính xác của chiếc đồng hồ không bị sai lệch dù chỉ 1 giây đơn vị khi múi giờ được chuyển. Thời gian của múi giờ thứ hai sẽ xuất hiện trên cửa sổ hiện sổ “TIME ZONE” tại vị trí 9 giờ trong khi đối diện tại vị trí 3 giờ là cửa sổ “LOCATION” nơi cho biết địa điểm tham chiếu tương ứng bằng các mã ba chữ cái tượng trưng cho tên các thành phố đại diện cho các múi giờ chuẩn. Ở mặt phía sau đồng hồ là một bảng mã chú giải tên cụ thể của các thành phố được khắc chìm.


Núm xoay ở vị trí 4 giờ được sử dụng để điều chỉnh kim giờ và phút tại trung tâm của chiếc đồng hồ Porsche Design Worldtimer P’6750. Ngoài ra, núm xoay này có thể được sử dụng để lên giây cót cho đồng hồ. Họa tiết trang trí theo motip “Clous de Paris” trên các núm vặn không chỉ là nét thẩm mỹ mà còn tăng lực ma sát giữa núm xoay và tay cầm.


Porsche Design Worldtimer P’6750 được đặc trưng bởi một thiết kế đơn giản nhưng mang dấu ấn công nghệ đúng theo triết lý của Porsche Design. Thân hình trụ của chiếc đồng hồ được làm từ thứ vật liệu truyền thống mà Porsche Design thường sử dụng đó là titanium. Mặt số cũng nhấn mạnh đến chức năng chính của chiếc đồng hồ này. Thêm vào đó, toàn bộ đồng hồ được mạ một lớp titanium và một phiên bản khác phủ PVD màu đen. Cả hai chiếc đồng hồ đều lắp dây cao su thiên nhiên màu đen với các hoa văn kinh độ vĩ độ ở mặt phía trong. Thiết kế dây đeo như vậy giúp người đeo thoải mái và dễ chịu, bởi vì những đường gân nổi tạo ra những khe khoát khí và hơi nước giữa da tay và bề mặt dây đeo. Bản thân chiếc khóa của Worldtimer P’6750 cũng được chế tác cẩn thận bằng titanium.


Đối với những người thường xuyên di chuyển giữa các thành phố và giữa các múi giờ thì một chiếc đồng hồ có chức năng chuyển lịch GTM là cần thiết. Chúng giúp bạn nhanh chóng xác định giờ hiện tại của thành phố cần đến. Tuy nhiên một chiếc đồng hồ có thiết kế đặc sắc và trực quan như Porsche Design Worldtimer P’6750 mới thực sự là thứ đáng để lựa chọn.

( Tạp chí: thegioidongho)​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top