PPC nào cho người mới bắt đầu?

conf

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Xin chào,

Tôi mới gia nhập Forum này vì muốn tìm hiểu thế giới PPC. Tuy nhiên, hiện tôi đang phân vân chưa biết nên mua PPC nào. Vì vậy rất mong các anh chị, các bạn tư vấn giúp.

Nhu cầu của tôi là:
- Xem/sửa được các tài liệu Word, Exel, PDF, ebook...
- Lập lịch công tác, sổ địa chỉ.
- Lướt web.
- Có các phần mềm tiện ích khác (từ điển, bản đồ...).
- Có tính năng giải trí multimedia (nghe nhạc, xem phim, chơi games).
- Có thêm Bluetooth/Wifi càng tốt.

Có thể thấy đây là các tính năng cơ bản mà PPC nào cũng có. Tuy nhiên điều tôi muốn được giúp đỡ là chọn máy của hãng nào (HP, Dell, Acer, Toshiba), CPU của hãng nào (Intel, Samsung) tốc độ bao nhiêu thì được, bao nhiêu RAM/ROM, các khe cắm cần thiết để có thể mở rộng.

Tôi thấy có quảng cáo máy mới của HP với giá khá rẻ (khoảng 300$) không biết có dùng được không? Các dòng máy lai PPC+Mobile (như O2) không biết có tốt? Nơi nào bán máy uy tín bảo đảm ở TP.HCM? (nếu được xin cho biết số hiệu máy để dễ tìm). Còn máy cũ thì sao?

Rất mong được sự hướng dẫn của các anh chị. Xin cám ơn.
 

comart

GẮN KẾT
HP IPAQ 2210/2215 nếu thích PocketPC. (mới tầm 4,5 tr, cũ tầm 3,5 tr)
Tre600 nếu thích Palm. (cũ tầm 4,7 tr)

Thân.
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mua PPC Phone đi, vừa có đt vừa Phone luôn, còn nếu thích PPC thì mua con rẻ tiền dùng đã rồi UP dần lên, chứ mua ngay 1 con xịn dùng không hết chức năng thì fí lắm, PPC Phone thì có không dùng cũng viện cớ điện thoại được chứ PPC bác không dùng hết thì ... hì hì. PPC thì HP 2215 --> HP 3715 --> Dell AXIM X50 V--> HP HX 4700. --> là chiều tăng của giá, 4 con này đều dùng hay cả.
 

mimi04

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em thì thích hai tay hai súng chứ cầm cái cục to đùng áp lên tai che mái tóc duỗi của em hết. Em thấy bắt đầu ngay từ HX4700 là hay nhất chứ cái khác dùng một thời gian rồi phải đổi mất công, với lại dòm người khác dùng máy tốt cũng tức lắm ạ.
 

ghetcongaixau

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bé mimi này máu nhỉ, hai tay hai súng cũng hay phết(em một palm phone và một em ppc). Nói chung là cầm một cái đt với kích thứớc vừa phải thôi chứ cầm cục gạch to đùng lên nói chuyện em thấy thế nào đó không hay. Mua máy ngon ngay hay không tùy khả năng tài chính của bác thôi.
 

tuethuc

GẮN KẾT
theo kinh nghịm ká nhân của em và giống như ý kiến của bác ducga, bác nên bắt đầu bằng 1 con bèo nhèo nhất, rồi dần dần nâng đời lên. như vậy bác mới thấy rõ dc sự tiến bộ về kông nghệ, vậy mới SƯỚNG!!!!!
bác nên bắt đầu bằng 1945-->1715-->2215 (hay dell axim x30h)-->3415--->3715--->4700 (hay 2700)
 

vuongiagia

GÂY DỰNG
với em con dell axim x30h là quá thỏa mãn cả nhu cầu làm việc lẫn giải trí. kích thước nhỏ nhẹ chỉ có 139g, giá phải chăng.
thấy rất hợp lý cho người mới.
chỉ có điều pin không được lâu thôi.
 

conf

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ducga said:
Mua PPC Phone đi, vừa có đt vừa Phone luôn.

Hihi hiện thời mình đã 2 tay 2 súng rồi (1 cái Mobi, 1 cái Sfone) nên có lẽ sẽ không đầu tư vào PPC-Phone nữa.

Mình quyết định sẽ theo lời tư vấn của các anh chị sẽ "mở đầu kỷ nguyên PPC" bằng HP 2210, theo bảng giá của Hợp Nhất là 360$ (chưa thuế 5%). Sẵn tiện xin cho mình hỏi máy này hình như chưa có Wifi thì phải? Nếu cần mua card Wifi thì giá khoảng bao nhiêu? Và ở TP.HCM có chỗ nào bán máy đáng tin cậy không? (Hihihi mình hỏi hơi nhiều nhỉ).

Chân thành cám ơn sự giúp đỡ của các bạn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top