PPC nào cho người mới bắt đầu?

darkside of the night

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
2210 có lẽ là chuẩn nhất cho người mới SD,thực ra chức năng wifi có vẻ hay ho thế thôi chứ hiệu năng sd không cao.Với 2215 bạn có tất cả những gì yêu cầu ở 1 ppc (tất nhiên thua về multimedia so với các may đời mới hiện h nhưng bù lại rất chắc chắn,bền và pin khá lâu) wifi card hiện h chỉ dao động dưới 100$ (hình như trên fr cũng có ng bán >100$ 1 chút nhưng là SD wifi có dung lượng sd 128MB-rất tiện)
PPC+phone:O2mini hiện nay cũng là 1 lựa chọn tốt nhưng về giá cả thì chưa tốt lắm thôi.
Tôi cũng thiên về trường fái 2 tay 2 súng,lúc nào ko có nhu cầu ppc thì chỉ đút túi 1 cái đt be bé sẽ tiện hơn (hì đỡ bị tụt quần)
 

emmiu

Vào HHVN có lọng che đầu!
THÀNH VIÊN DANH DỰ
tuethuc said:
t bác nên bắt đầu bằng 1 con bèo nhèo nhất, rồi dần dần nâng đời lên. như vậy bác mới thấy rõ dc sự tiến bộ về kông nghệ, vậy mới SƯỚNG!!!!!
bác nên bắt đầu bằng 1945-->1715-->2215 (hay dell axim x30h)-->3415--->3715--->4700 (hay 2700)

Óai, hóa ra 1715 cũng không giành nổi chức bèo nhèo nhất trong các loại bèo nhèo à, may quá :)
 

vantienk7

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Theo tôi chọn em 2215 là hiệu quả nhất. Cả SD và CF đều dùng được- cực kỳ hữu hiệu nếu ta cũng đang sử dụng 1 em máy ảnh dùng SD hoặc CF. Đặc biệt để điều khiển TV, quạt, đầu DVD... loằng ngoằng ngon tuyệt. Tôi đang dạy nó xử lý cái máy điều hoà nhưng chưa có giải pháp nào hiệu quả nhất- vụ tăng giảm nhiệt độ nó chạy chưa được ngon (cái này có topic khác rồi thì phải).
Tôi dùng 2215 đã lâu nhưng chưa thấy có lý do đủ thuyết phục để đổi sang em khác.
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em cũng xin bỏ một phiếu cho em 2215, vừa kinh tế vừa hiệu quả. Tuy nhiên điểm ghét nhất vẫn là 2 con grips chuyên đời bị bong.
Bác vantienk7 lắp wifi cho quán của bác đi để em còn kêu gọi anh em đến test và đưa vào danh sách các quán có wifi ở HN nữa chứ.
 

blackrussian

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tôi nghĩ là người mới bắt đầu cũng thế thôi, chủ yếu theo nhu cầu và độ ham thích. Nếu có điều kiện thì mua luôn 1 con khá khá 1 chút luôn, cho nó lâu chán (Nếu có ham mê thật sự). Mua con "bèo nhèo" mấy ngày sau thấy chán, lại phải tìm cách bán đi mua con khác vừa mất thời gian, vừa tốn tiền. Thực ra để học cách sử dụng các ứng dụng của PPC không khó, có khó là mấy cái vụ lập trình...
 

nqp

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
conf said:
Hihi hiện thời mình đã 2 tay 2 súng rồi (1 cái Mobi, 1 cái Sfone) nên có lẽ sẽ không đầu tư vào PPC-Phone nữa.

Mình quyết định sẽ theo lời tư vấn của các anh chị sẽ "mở đầu kỷ nguyên PPC" bằng HP 2210, theo bảng giá của Hợp Nhất là 360$ (chưa thuế 5%). Sẵn tiện xin cho mình hỏi máy này hình như chưa có Wifi thì phải? Nếu cần mua card Wifi thì giá khoảng bao nhiêu? Và ở TP.HCM có chỗ nào bán máy đáng tin cậy không? (Hihihi mình hỏi hơi nhiều nhỉ).

Chân thành cám ơn sự giúp đỡ của các bạn.

Bạn này cho ra làm ăn chắc tiêu quá Hì Hì.

HP 2210 =US360=VND 5.700.00
WF Card = USD 90=VND 1.400.000
Mobile phone bèo nhèo= 1.200.000
TC:VND 8.300.000

Tính sơ qua khoản này Bạn có thể rinh con O2 II , hoặc HP 63xx second hand 90% -95% rồi.
Nếu tính vô con HP 63XX thì Bạn sẻ có : PDA+Tel+Bluetooth+ Wifi+ Low quality iPod + Fashionable , Như dzậy đủ đồ để tập chọt rồi .

@ 1 Cục gạch vs Hai tay hai súng .
Nói thiệt ra Tôi cũng như mấy Bạn mua PPC phone ngoài chia sẽ niềm đam mê + thích đồ hi tech + tiện dụng còn cộng thêm niềm tự hào khi cầm cục gạch đó giửa chốn đông người nửa (That is life !) suy bụng ta ra bụng người Hì Hì .
Ít hay nhiều mọi ngưới ai cũng dzậy không thoát khỏi kiếp nạn đó đâu .
Có người thích khoe ra công khai ( in lên Báo luôn ), có người khoe một cách tế nhị (treo ở thắt lưng , đậy nắp lại ) nhưng cũng có những Bạn quá khiêm tốn lại nói là không thích ép cục gạch lên tai sợ hư đồ ... ( Bỏ trong túi xách ) nhưng thực ra cũng rất muốn có cơ hội để khoe mẽ với người thân , Bạn Bè , Đồng nghiệp v.v . Đi đến đâu cũng nhìn quanh coi có ai nhìn mình không Ha Ha Ha , nhiếu lúc thấy không ai nhìn , hoặc chú ý thì lại moi ra chọt chọt .
Không phải cục gạch này không đâu , còn bao nhiêu thứ trên đời này nửa
( Nhà , Xe , TV, Tủ Lạnh , Đồng hồ etc... ) không lẻ không thích là không mua sao ? Đố các Bạn tránh khỏi .
Rảnh quá nói vài lời tầm bậy chơi ( chủ yếu spam bài để lên chức Hì Hì ) mong các Bạn đừng la rầy .

NQP
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vì đã quyết định dùng 1 em o22 nên tớ chỉ biết được sướng khổ của việc sử dụng 1 khẩu đại bác thôi
Khổ:
- Khi đi ngoài đường, nếu đi gần thì đeo thắt lưng, khi đi xa đút túi quần (vì sợ bụi và cướp zdật) ^_^
- Lúc nào cũng sợ rơi, đè lên màn hình, con tìm thấy nó đập nó cắn (ngày xưa 8210 còn cho nó cắn được, giờ thì miễn)
- Vào văn phòng lúc đeo thắt lưng lúc đặt trên bàn, đặt trên bàn thì vướng, đeo thắt lưng thỉnh thoảng lại bị đập cùng cục vào cửa và bàn ghế vì chưa quen có cái U to tướng bên hông.
- Nhấc điện thoại lên nghe phải dùng 2 tay và nhiều động tác (dùng một tay cũng được nhưng sợ rơi), vì ít cuộc gọi nên chẳng muốn dùng headphone
- Dùng loudspeaker cũng hay nhưng mỗi lần lại phải bấm giữ nut CALL, có bác nào biết đặt ngầm định kêu to luôn không?
- Tìm danh bạ điện thoại vất vả, chữ trong danh bạ nhỏ quá, không biết cách làm cho TO ra, có bác nào chỉ giáo cho em nhờ
- Đi loanh quanh chỉ cần điện thoại thôi thì em 022 là quá to, làm tụt cả quần sooc (nếu quần sooc dùng chun mà không cài khuy hoặc thắt lưng)
Sướng:
- ALL IN ONE: mang một phát là có cả zdozdo (em đã mò đến quán HANKOOK nguyễn chí thanh ăn món Hàn theo chỉ dẫn haha), có bản đồ, có địa chỉ du lịch, có tất cả.... cái gọi là phần mềm pcc
- Gọi từ danh bạ luôn khỏi phải tay nọ nhìn tay kia
- Bà con nhìn thấy cho rằng mình có văn hoá cao (hoặc lấy làm thương thằng này không có tiền mua D500) em đi họp đối tác mấy cuộc có chú nhìn thấy hàng, nước rãi chảy ròng ròng.
Đường cách mạng từ đây tôi đã hiểu, dấn thân vô là phải chịu tù đầy.... tóm lại vui buồn gì mình cũng nên sống với lựa chọn của mình một thời gian, nếu chịu được thì tiếp, không thì .... đánh hàng khác.
 

Hassler

Mót lười
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hiz
nghe các bác nói riết cũng thấy hay hay :)
nhưng em sau này nếu có chỉ 1 tập trung vào 1 súng thì chắc chắn phải sắm thêm cái tai nghe ko dây đi cùng chứ cứ nghĩ cảnh ép cái bản mẹt mướt mồ hôi ngày hè vào cái màn hình là sợ roài, mà em lại thuộc dạng nhiều mồ hôi nữa chứ, vớ vẩn dùng vài hôm cạo ở màn hình ra 1 đống muối :D
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vui thật, nghe các bác kể mà thấy ham quá. Bán máy rồi chả có gì để dùng, buồn quá. Mỗi lần thấy anh em Post New Software là thèm rỏ rãi, Bây giờ có tiền là cưới ngay 1 em Axim X30 hay HP 4350 ngay lập tức! he he!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top