ppc vs palm:round5: email

tuethuc

GẮN KẾT
For as long as we can remember, Palm and Pocket PC handhelds have offered email via synchronization so that new messages received on your desktop system are transferred to the PDA for on-the-go reading. You also can reply to messages and compose new ones; the outbound mail is sent via your desktop the next time you sync.

As you might expect, Windows Mobile's email client supports synchronization with Outlook only. That's not a bad thing--unless you use Outlook Express, Microsoft Exchange, or Lotus Notes on your PC. In contrast, Palm VersaMail 2.5 supports those and other apps, including Outlook.

Pocket Outlook and VersaMail aren't limited to email via synchronization, as both programs can use any available wireless connection (such as Bluetooth, GPRS, or Wi-Fi) for direct access to POP3 and SMTP servers. VersaMail goes a step further, with support for Web mail accounts such as Yahoo Mail. Both clients can download file attachments, and both allow you to tap HTML links to view Web pages in a browser.

As for the clients themselves, Pocket Outlook has a rudimentary look and feel, much like Windows Mobile's Pocket Word and Pocket Excel, but it's functional enough so that few users will need to seek third-party alternatives. VersaMail offers a lot more features, including filters and automatic message retrieval, and it's more intuitive (though marginally so) than Pocket Outlook. It's important to note, however, that VersaMail isn't part of the Palm OS but rather a Palm-built application that's bundled with most PalmOne models. If you want to add it to, say, a Sony CLIE, you'll have to fork over US$34.99 (S$59).
 

tuethuc

GẮN KẾT
Vòng 5: Chức năng e-mail
Cả Pocket PC và Palm đều có chức năng quản lý e-mail khi đồng bộ hoá dữ liệu với máy vi tính. Qua đó, những e-mail mới trên máy vi tính sẽ được chuyển sang PDA của bạn.Người sử dụng còn có thể hồi âm lại những thư đã đọc hay soạn thư mới trên PDA, những e-mail này sẽ tự động được chuyển sang máy vi tính, trong lần sync tiếp theo, rồi được gởi đi khi PC kết nối internet.
Như bạn đã biết rõ, email trên Pocket PC chỉ làm việc với Microsoft Outlook mà thôi. Trong khi đó, chương trình quản lý email Palm VersaMail 2.5 lại hỗ trợ nhiều ứng dụng khác, trong đó có cả Microsoft Outlook.
Pocket Outlook và VersaMail đều không hạn chế trong việc chuyển e-mail trong quá trình giao tiếp với máy vi tính. Cả hai đều hỗ trợ việc gởi và nhận thư điện tử bằng các phương tiện không dây (Bluetooth, GPRS va Wi-Fi) qua giao thức POP3 và SMTP. VersaMail đi trước một bước khi có khả năng hỗ trợ cả những Webmail như Yahoo! Mail. Cả 2 chương trình đều cho phép download các file đính kèm và cho phép người sử dụng xem đường links trên e-mail bằng trình duyệt web của máy.
Pocket Outlook có giao diện quá đơn giản, đi theo lối mòn của Pocket Word vàPocket Excel. Chức năng của nó cũng đủ xài, vì thế người dùng thường phải tìm đến những phần mềm của hãng thứ ba. VeraMail cung cấo nhiều tiện ích cho người sử dụng, có cả chức năng lọc và phục hồi thư. điều đáng nói là VersaMail không phải là một ứng dụng có sẵn của hệ điều hành PalmOS, nó chỉ là một phần “quà tặng” mà hãng PalmOne “khuyến mãi” cho khách hàng khi mua sản phẩm của họ (giống như bộ Documents To Go). Còn nếu bạn dùng Palm Sony Clié, chịu khó mua VersaMail với giá 35 USD vậy.
 

blue2

GẮN KẾT
Đúng là chẳng thể có chương trình email nào bằng versamail được vì không c1 chức năng webmail - một chức năng cực kì quan trọng.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top