Push Mail Và Các Vấn đề Liên Quan

apo2602

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
29 Tháng mười 2007 lúc 15:41
#1
Sau một thời gian vật vã tìm kiếm và tìm hiểu về push mail, cuối cùng tôi cũng đã tìm ra câu trả lời cho mình: đó là Morange.

Push mail là một service giúp chúng ta nhận mail mọi lúc mọi nơi (nôm na là chúng ta sẽ nhận mail y hệt cách chúng ta nhận SMS vậy). Cách sử dụng thì vô cùng đơn giản, sau khi cài phần mềm theo link dưới đây, bạn chỉ việc khai báo các địa chỉ email của bạn (POP3/IMAP như Gmail, yahoo.com.xxx...), khi có email mới, thông qua GPRS hoặc Wifi, morange sẽ báo cho chúng ta biết có email mới và chỉ việc bật PPC lên và check như check SMS là được.

(một cái cực hay là chi phí sử dụng GPRS cho vụ này cực rẻ, tôi vọc từ đêm hôm qua đến giờ mà chỉ mất có mấy nghìn )

Morange không chỉ hỗ trợ về push mail mà còn hỗ trợ cả những cái khác như:

- Chat (morange, yahoo, MSN...)

- VoIP (hiện tại có thể gọi quốc tế free)

- Mạng xã hội ảo di động

- Morange News duyệt tin RSS rất dễ dàng

- Virtual storage space

- Remote desktop access: đây là một ứng dụng tuyệt vời. Bạn có thể dùng PPC điều khiển chức năng của Destop và Laptop vô cùng dễ dàng. Ai hay phải làm presentation thì không thể bỏ qua chức năng này. Để sử dụng chức năng này bạn cần phải cài thêm bản Morange Destop Client trên PPC (tất cả đều free).

- PIM synchronization

- File explorer: quản lý file trên PPC, vô cùng tiện lợi khi cần attach file khi composing a mail

Phần quan trọng đây:hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Đầu tiên, các bác vào link dưới đây đăng ký một morange account cho riêng mình (ko cần phải nói nhiều, cứ kick hoạt link là các bác sẽ thấy nó còn đơn giản hơn cả việc thiết lập một account mail ):

http://monet.morange.com/reg_free.as...02@morange.com

Sau đó, bác vào link dưới đây down các soft về cài trên PPC và PC:

http://monet.morange.com/reg_done.aspx

Soft down ở step 1 là một file .cab, các bác down về và chép vào PPC rồi kick hoạt, nó khá nhẹ nên cài luôn trên device đi, không sao đâu.

Soft down ở step 2 là file .exe để cài trên PC. Dễ như ăn cháo.

Trên PPC, sau khi các bác cài đặt morange xong, kick hoạt nó lên và khai báo Morange Account của mình là ok. Giao diện của nó rất dễ sử dụng nên tôi không cần hướng dẫn nhiều.

Và sau đó enjoy đi các bác.

Push mail thật tuyệt vời

Tôi cũng chưa có thời gian ngâm cứu hết, các bác vọc rồi mỗi người một ý kiến rồi vào đây share cho anh em cùng sử dụng nhé.
 

smallgent

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng tư 2008 lúc 22:42
#5
Cái dzụ pushmail này của Morange sao chẳng thấy ai chia sẽ thêm nhẩy. Em mới dùng từ hum qua đến giờ thấy đã quá. Số là em cài vào con 6365 cùi của em và kết nối qua wifi...công nhận là khi có email đến thì nó báo ó ò 1 phát sướng lắm...Ngay cả có ai đó online trên Gtalk chat cũng rất hay.

Em đã test chat bằng yahoo messenger nhưng nối hoài khó vào quá.

1 vấn đề nữa là dùng pushmail mà phần lớn máy PPC không có bàn phím ngoài thì không khoái bằng máy kiểu BB. Bác nào có dùng Morange trên BB thì chia sẻ với anh em cái nhé.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Khăn giây lau tay với nguyên liệu gồm bột giấy và sợi bông đem lại sự min màng dễ chịu cho người sử dung. Không sử dụng giấy tái chế, khăn giấy của chúng tôi đảm bào độ trắng, dai, không bụi, không rã khi lau tay ướt, lau mặt.
Lazada Vietnam Master card on Monday