Puzzle Quest Warlords - Tuyệt tác game sắp xếp

tvnghia

GÂY DỰNG
Lời giới thiêu ( Trích từ:magmic )
Puzzle Quest là một game giải đố, nhưng điểm hay nhất của game chính là pha trộn yếu tố nhận vai, chiến lược. Bạn phiêu lưu trong thế giới thần thoại trung cổ , chiến đấu với nhiều kẻ thù khác nhau, khi bạn thắng mỗi trận sẽ có thêm tiền, điểm kinh nghiệm. Nhờ đó bạn có thể mua vũ khí, nâng cấp căn cứ. Điểm kinh nghiệm sẽ giúp bạn lên Level. Mỗi lần lên Level là bạn có thêm các chỉ số để tăng thêm sức mạnh như Máu, chỉ số Sức Mạnh, Phòng Thủ, Phép hay tăng các chỉ số thuộc tính Lửa - Nước - Đất - Gió tương ứng 4 viên ngọc khác nhau là Đỏ - Xanh Dương - Vàng - Xanh Lá. Việc tăng các yếu tố này sẽ làm khả năng tấn công hay kháng phép của bạn cao hơn tùy thuộc vào chỉ số của yếu tố nào cao.
Điểm hay nữa của game là bạn có thể chọn nhân vật lúc ban đầu thuộc dạng nào: Kiếm Sĩ, Thầy Tu, Phù Thủy hay Võ Sĩ, bạn cũng có thể chọn nam hay nữ tùy theo sở thích. Điểm nhấn của game chính là việc bổ sung nhiều loại kỹ năng và tuyệt chiêu chiến đấu riêng cho từng loại nhân vật. Mỗi loại kỹ năng hay phép thuật đều có tác dụng khác nhau như làm tăng tính sát thương, phong ấn phép thuật đối thủ, hồi máu, tăng chỉ số tấn công cũng như phòng vệ, triệu hồi quái thú,v.v... Các tuyệt chiêu càng về sau càng mạnh tùy theo cấp độ của bạn.
CÁCH CHƠI
Chỉ cần vài phút là bạn sẽ dễ dàng làm quen được với lối chơi của nó. Tương tự giống như trò chơi Bejewel của Popcap, bạn chỉ cần xếp 3 màu giống nhau theo hàng ngang hay dọc là ăn điểm được, nhưng để có thể đi thêm một lượt nữa thì bạn ăn 4 hay 5 loại giống nhau. Điều này rất ích lợi khi bạn gặp những đối thủ khá "xương". Sự ưu tiên này còn giúp bạn nhiều trong chiến đấu, thậm chí chỉ cần một nước thôi là chỉ thể xoay chuyển cả cục diện trận đấu. Để tấn công đối phương, bạn ăn từ 3 đầu lâu trở lên. Đến khi máu của bạn hay kẻ thù xuống zero thì người đó sẽ thua cuộc. Việc ăn các viên ngọc Lửa - Nước - Đất - Gió sẽ tăng điểm MP (phép thuật) giúp bạn có thể thi triển tuyệt chiêu hay pháp thuật. Độc đáo ở chỗ tuy là game giải đố, nhưng mang yếu tố đối kháng, bạn sẽ chiến đấu chống lại các kẻ thù từ yếu đến siêu mạnh như chiến binh, phù thủy, yêu tinh hay quái vật,...mà bạn gặp bạn cứ cứ đâu trên bản đồ.
Cách chơi của nó hết sức độc đáo. Bạn chu du trên bản đồ rộng lớn. Bạn có thể chơi theo cốt truyện hay làm nhiệm vụ. Các nhiệm vụ này tùy theo độ khó mà khi chiến thắng bạn sẽ được phần thưởng là tiền, điểm kinh nghiệm.
Sự kết hợp đầy sáng tạo và khéo léo của hai thể loại nhập vai và giải đố của Puzzle Quest sẽ khiến bạn càng chơi càng thấy thêm những nét mới lạ, lôi cuốn. Game có giá trị chơi lại khá cao.
Tất cả những điều tôi review ở trên cũng không bằng việc bạn cùng người hùng của mình phiêu lưu trong thế giới Puzzle Quest Warlords.
Link bản dùng thử : http://www.mediafire.com/?ymy5ktomojx
Bạn nào muốn dùng lâu dài thì để lại Owner name, mình sẽ cho số ĐK. (không biết có vi phạm nội quy không. Nếu có xin Mod nhắc nhở)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top