[TOÀN QUỐC] Quản lý quy trình với máy kiểm kho

Các thớt khác của globalvision Lịch sử giao dịch của globalvision (0)

globalvision

NHẬP HỘI
Ngay cả khi bạn muốn cải thiện địa điểm làm việc, bạn không thể cố gắng thực hiện các biện pháp cho những cải tiến đó nếu bạn không biết chỗ nào cần cải thiện hoặc nếu bạn không biết vấn đề là gì. Để làm rõ những gì cần được cải thiện tại địa điểm hậu cần, kết quả phải được thu thập và cung cấp thông tin phản hồi về việc ai đã làm gì, ở đâu, khi nào và trong phần nào của quá trình từ nhận hàng đến vận chuyển.Đây chính là quản lý quy trình. Phần này giải thích lý do tại sao việc quản lý quy trình này là cần thiết để cải thiện các công trình hậu cần và cách làm cho việc quản lý quy trình trở nên khả thi. Và với máy kiểm kho, việc đó với bạn sẽ trờ nên dễ dàng hơn. Tại sao ư? Đọc tiếp bài này sẽ rõ nhé!

Cách cách quản lý quy trình với máy kiểm kho
Quản lý quy trình để cải thiện chất lượng và độ chính xác

Các vấn đề liên quan đến chất lượng và độ chính xác của dịch vụ hậu cần, chẳng hạn như gửi nhầm hàng, chậm trễ vận chuyển, chọn nhầm hàng để vận chuyển, sai biểu mẫu, lỗi hệ thống và tai nạn, xảy ra tại bất kỳ công trường nào với một xác suất nhất định. Do đó, điều quan trọng là phải biết những gì đang xảy ra tại cơ sở của bạn.


Bạn phải xác định khi nào, ở đâu và loại vấn đề nào xảy ra trong quy trình công việc từ nhận hàng đến vận chuyển. Việc tinh chỉnh nguyên nhân của những vấn đề này, cho dù đó là lỗi của con người, các vấn đề trong hệ thống, hoặc các vấn đề trong môi trường làm việc như thiết kế bố trí hoặc luồng giao thông, có thể được hiểu trước tiên bằng cách thu thập kết quả.

Nếu bạn thu thập kết quả và hiểu các vấn đề tại nơi làm việc từ dữ liệu thu được, thì phương hướng của các biện pháp cải thiện có thể được nhìn thấy một cách tự nhiên. Sau đó, thực hiện các biện pháp cụ thể sẽ dẫn đến cải tiến.

Cải tiến liên tục với chu trình PDCA (Plan-Do-Check-Act)


Trong cải tiến quy trình, điều quan trọng là phải nhận được phản hồi về mức độ hiệu quả của một biện pháp cải tiến và nếu có vấn đề khi một biện pháp không dẫn đến một cải tiến đầy đủ. Điều quan trọng nữa là phải tiếp tục xem xét các phương pháp của các biện pháp đó và độ chính xác của chúng. Việc quản lý quy trình để tăng chất lượng và độ chính xác hậu cần không phải là kết thúc bằng việc thực hiện các biện pháp cải tiến. Các biện pháp cải tiến đó là bước khởi đầu và sau đó là bước đầu của chu trình PDCA là quản lý quá trình thực sự.

Phương pháp thu thập kết quả và các vấn đề liên quan
Như một cách thu thập kết quả, quản lý có thể ghi lại thời gian bắt đầu và kết thúc công việc theo mẫu quy định và viết báo cáo hàng ngày về tình trạng công việc và địa điểm làm việc khi có vấn đề xảy ra. Tuy nhiên, các phương pháp dựa vào sức lao động của con người theo cách này không hiệu quả vì người lao động không thể tập trung vào công việc thực sự của họ và họ phải liên tục làm gián đoạn công việc tại nơi làm việc.

Và việc để người quản lý công trường nhập các báo cáo được tạo bằng tay trên PC là nhân công trùng lặp tạo ra sự kém hiệu quả hơn nữa. Ngoài ra, lỗi của con người cũng sẽ xảy ra như thiếu sót và nhầm lẫn. Vì vậy, mức độ chính xác và chính xác của các kết quả thu thập được không thể được đảm bảo, và có nguy cơ là kết quả sẽ không giúp ích cho việc xác định các vấn đề.

Vẫn còn những vấn đề khác trong việc thu thập kết quả bằng sức lao động của con người. Một điểm là độ trễ thời gian từ khi viết kết quả đến khi có thể cung cấp phản hồi. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề không thể xử lý các sự cố khẩn cấp vì không thể phản hồi nhanh chóng khi sự cố xảy ra.

Thu thập kết quả trong thời gian thực bằng máy kiểm kho cầm tay
Để khắc phục những điểm yếu trong quản lý quy trình dựa vào con người, điều cần thiết là phải áp dụng một hệ thống tự động hóa việc thu thập kết quả bằng máy tính cầm tay. Mỗi khi một sản phẩm được chọn, kiểm tra và xác nhận, một máy tính cầm tay sẽ tự động ghi lại thời gian bắt đầu và kết thúc công việc và tiến độ công việc mỗi giây. Tham khảo máy kiểm kho tại link: http://radiantglobal.com.vn/may-kiem-kho


Dữ liệu đã đọc cũng có thể được gửi tới PC thông qua mạng LAN không dây để có thể kiểm tra kết quả trong thời gian thực và không lãng phí việc thu thập kết quả bằng sức lao động của con người.

Trạng thái tiến độ có thể được vẽ biểu đồ theo số hướng dẫn và theo quy trình dựa trên dữ liệu thu thập được, do đó, có thể hiểu rõ khi nào xảy ra chậm trễ và sai sót trong công việc và tại địa điểm làm việc nào. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định các quy trình là nguyên nhân của các vấn đề.

Và bởi vì những kết quả này không được nhập thủ công, không có chỗ cho những sai sót xảy ra trong việc viết hoặc sao chép kết quả do hiểu nhầm và ngộ nhận. Máy kiểm kho được sử dụng trong công việc thường xuyên có thể thực hiện mục tiêu thứ hai bằng cách trở thành một công cụ mạnh mẽ để sử dụng trong quản lý quy trình.

Những gì có thể hoàn thành khi sử dụng máy tính cầm tay?

  • Dễ dàng tìm kiếm và kiểm tra dữ liệu đã thu thập bằng máy tính.
  • Xuất dữ liệu công việc sang định dạng CSV.
  • Phân tích xử lý tắc nghẽn từ dữ liệu được thu thập.
Nếu bạn có nhu cầu trang bị những thiết bị kiểm kho cho mình. vui lòng liên hệ Radiant Global ADC Việt Nam để được tư vấn thêm về thiết bị và cách ứng dụng.

Công ty Radiant Global ADC Việt Nam
Địa Chỉ: 91 Bàn Cờ, Phường 3, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 803 810
Email: sales@radiantglobal.com.vn
Website: radiantglobal.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJsczTKv5nrPuoapknB9V8A
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top