Quản lý thông tin đĩa cứng với CrystalDiskInfo

0912266565

GÂY DỰNG
Một trong các lý do hay gặp và khiến ổ cứng bị trục trặc là do nhiệt độ quá cao hay điện năng cung cấp cho đĩa cứng không ổn định. Để tránh các trường hợp này xảy ra với ổ cứng của mình, các bạn cần sử dụng các công cụ cần thiết để theo dõi và có biện pháp xử lý tức khắc. CrystalDiskInfo có thể đáp ứng tốt việc này, với đặc tính là miễn phí, gọn nhẹ và hoạt động không tốn bộ nhớ RAM.

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén rồi kích hoạt tập tin DiskInfo.exe để sử dụng ngay. Trên giao diện chính hiện ra sẽ liệt kê các thông tin về ổ cứng của bạn, kèm theo đó là nhiệt độ và cả thông tin về điện áp trên ổ cứng. Để tiện đọc các thông tin này, bạn xem chú thích bên dưới:

- Firmware: phiên bản phần mềm của đĩa cứng.

- Serial Number: mã số của ổ đĩa.

- Interface: hình thức giao tiếp của ổ đĩa và mainboard.

- Drive Letter: các phân vùng của ổ đĩa.

- Rotation Rate: tốc độ vòng quay của ổ cứng mỗi phút.

- Power On…: điện áp của ổ cứng.

Còn thông tin về nhiệt độ của ổ đĩa sẽ được hiển thị trong mục Temperature. Thông qua thông tin về nhiệt độ, chương trình cũng có sự đánh giá cho tình trạng của ổ cứng là Good (tốt) hay Bad (không tốt) ở mục Health Status.

Để thiết lập chế độ tự động làm mới các thông tin về ổ cứng sau mỗi khoảng thời gian, bạn vào Function, chọn Auto Frefesh > chọn khoảng thời gian tương ứng.
Tải tại đây
 

Attachments

  • ImageView.aspx.jpeg
    ImageView.aspx.jpeg
    54.5 KB · Đọc: 24

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top