Quạt quá ồn khi chạy Vista trên MBP Santa Rosa !

HDcam

HHVN - UNTITLED
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng mười 2007 lúc 12:42
#1
Mình dùng bootcamp để chạy Vista (đã cài đầy đủ driver) trên con MBP 2,4Ghz 17" Santa Rosa thì quạt giải nhiệt của máy lúc nào cũng chạy hết tốc độ nên ồn ào quá, có cách nào khắc phục tình trạng này không hả các bác ?
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng mười 2007 lúc 21:12
#4
nóng quá thì nó phải chạy quạt thôi, còn tùy vào hoạt động của máy nữa :)

em dùng bình thường thì ko sao, tới khi mở cả mac + XP chạy song song, tải 1 lúc ~20 files film, duyệt web, nghe nhạc, chat tít mù, gọi điện VoIP ---> thế nào quạt nó cũng phải chạy :D
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng mười 2007 lúc 21:18
#5
Của tôi chỉ khi chơi games 3D nó mới chạy quạt, hoặc hôm nào trời nóng quá mới chạy, mà chạy cũng không nghe nó kêu đâu.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng mười 2007 lúc 21:45
#6
nó kêu ro ro chứ anh Lâm? không ồn nhưng vẫn nghe được. Máy em thì mở nhiều, toàn mở từ sáng đến tối nên nóng lắm :(

xài mac ghét nhất cái nóng :( để trên đùi ko thể chịu nổi. trong khi con T42 cùi ở nhà thì mát lạnh.
 

HDcam

HHVN - UNTITLED
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
22 Tháng mười 2007 lúc 22:16
#7
Mình chỉ mới khởi động Vista xong thôi thì nó đã quạt ầm ĩ rồi, cứ nghĩ MBP nó chạy Vista là như vậy, nếu kg ai bị như vậy chắc là do mình cài Vista chưa đúng để làm lại thử xem sao :( Thks các bác quan tâm.
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng mười 2007 lúc 09:06
#8
MBP có cái hay là sống ở xứ lạnh nó thay cho máy sưởi, còn ở VN thì bác nào dũng cảm cứ để lên đùi cho nó nhanh nóng . . . máy nhỉ.

@HDcam: máy của bác nghe lạ quá, có nhiều người dùng MBP mà, có ai bị đâu, mình dùng là con thứ 4 rồi đấy, hay tại bác "nghe" tốt quá !!!
 
24 Tháng mười 2007 lúc 11:37
#9
Đúng là macbook pro chạy win sẽ làm cho quạt chạy tốc độ rất cao và nhiều trường hợp gây tiếng ồn. Nếu bác nào ở trong phòng lạnh thì việc này không đáng kể, nhưng nếu ở trong phòng không có máy lạnh thì quạt chạy nhiều lắm. Nói chung là nhiệt độ trong nơi để máy càng cao thì quạt chạy càng nhiều. Và nếu quá nóng, quạt chạy tốc độ càng cao, một số trường hợp tạo ra tiếng rít. Cái này tôi đã gặp ít nhất 2 máy. Ban đầu thì tưởng cái quạt bị vấn đề nhưng gặp đến cái thứ 2 và đọc các thông tin trên các forum thì những trường hợp này không phải hiếm. Có thể là do Macbook pro set chế độ tốc độ quạt sẽ chạy tự động theo nhiệt độ máy. Cái này không chỉnh được.

Giải pháp cho việc này là kê cái máy lên và mua một cái quạt nhỏ - loại quạt giải nhiệt trong các máy móc công nghiệp hoặc lắp trong thùng máy PC - rồi thổi liên tục vào. Lúc đó tiếng ồn sẽ giảm xuống đáng kể.

Macbook pro và CPU intel vẫn gặp vấn đề về tảng nhiệt, nhất là khi chạy trên Win. Và như chúng ta điều biết, Apple khuyến cáo là ko support cho win. Những trường hợp như quạt ồn, thậm chí có tiếng rít khi chay trên Win (nhưng trên mac thì không bị) sẽ không được bảo hành đâu.
 

malibu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng mười hai 2007 lúc 08:31
#10
ặc Mac chạy Wins mà quạt chạy hết tốc độ thế này chắc là máy nóng lắm... có khi nào nó nổ kô T__T Xin mãi mới đc phụ huynh duyệt cho mua MacBook Pro mà nói xui chả may nó mà nổ thì tiền mất tật mang, có cách nào khắc phục ngoài việc mua thêm bộ fan pad đặt ở dưới kô? Chả nhẽ đi đâu cũng phải mang cái pad đấy đi thì bất tiện quá U__U
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cùng chia sẻ để anh em bớt bị áp bức. Các bác lựa chọn đơn vị vận chuyển nào? Lý do lựa chọn (nhanh, uy tín, nhân viên xinh, rẻ, gần nhà,...). Riêng e là e thấy tụi Viettel Post làm ăn ứ có chuyên nghiệp rồi đó. ...
Lazada Vietnam Master card on Monday