Ra mắt trang tin điện tử 36pho.vn và từ điển bách khoa mở Hà Nội

Các thớt khác của xitin198x

xitin198x

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
CAND - Ngày 9/10, sau 6 tháng hoạt động thử nghiệm, Dự án 36pho.vn, một dự án phi lợi nhuận, đã ra mắt chính thức Trang tin tức Hà Nội và Từ điển bách khoa mở Hà Nội (WikiHanoi) tại địa chỉ http://36pho.vn/http://wikihanoi.vn. Đây là một công trình ý nghĩa chào mừng 55 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội.

Dự án được thành lập từ năm 2007 bởi một nhóm các bạn trẻ thế hệ 8X yêu Hà Nội, với ý tưởng xây dựng một trang thông tin mà qua đó người dùng không những có thể tra cứu mọi thông tin về Hà Nội mà còn đóng góp được kiến thức và hiểu biết mới về Hà Nội.

Những ngày đầu, nhóm dự án gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn tên cho mạng thông tin, mô hình hệ thống, phạm vi và cấu trúc thông tin, các tính năng của hệ thống, đặc biệt là tìm nguồn kinh phí để phát triển dự án.


36pho.vn sẽ phát triển phiên bản tiếng Anh và tiếng Pháp, phục vụ cho du khách quốc tế tìm hiểu thông tin Hà Nội.

Anh Nguyễn Hoàng Anh, Trưởng nhóm Dự án 36pho.vn chia sẻ: "Khi nhóm dự án 36pho.vn hình thành ý tưởng, chúng tôi mạnh dạn tìm gặp và trình bày với các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và chuyên gia trong lĩnh vực di sản văn hóa, lịch sử và văn học nghệ thuật. Thật may mắn cho nhóm dự án, ý tưởng xây dựng một cuốn từ điển mở về Hà Nội đã được nhiều nhà khoa học và văn hóa đánh giá cao và ủng hộ động viên để chúng tôi thực hiện dự án. Chúng tôi tự tin lao vào phát triển dự án với mong muốn được đóng góp một việc thiết thực cho Thăng Long Hà Nội".

Dự án 36pho.vn vinh dự mời được Hội đồng cố vấn gồm GS.TS. Nguyễn Văn Huy, nguyên Chủ tịch Hội Dân tộc học và Nhân học Việt Nam, nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học; nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội; ông Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội khoa học Lịch sử Việt Nam; ông Lê Cường, Hội khoa học Lịch sử Việt Nam; nhà báo Hồng Thanh Quang, Phó Tổng biên tập Báo CAND và ông Hoàng Bình, Tổng Biên tập Tạp chí Quê Hương.

Hiện tại Dự án 36pho.vn được Công ty cổ phần Hội tụ số Toàn Cầu (GDC) tài trợ, tuy nhiên để thực sự phát triển bền vững, Dự án 36pho.vn cần được sự ủng hộ và giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, các nhà tài trợ.

Trong kế hoạch phát triển, 36pho.vn sẽ phát triển phiên bản tiếng Anh và tiếng Pháp, phục vụ cho du khách quốc tế tìm hiểu thông tin Hà Nội. Dự án 36pho.vn rất hoan nghênh các bạn tình nguyện viên tham gia xây dựng 36pho.vn và WikiHanoi


Thu Ngà (CAND)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top