[HCMC] Rác hữu cơ và rác vô cơ là gì? Phân loại chúng

Các thớt khác của nhuasaigon Lịch sử giao dịch của nhuasaigon (0)

nhuasaigon

MÁY HỎNG
NHẬP HỘI
Mỗi một giây trên thế giới, hàng ngàn tấn rác được con người thải ra môi trường trong đó có rác vô cơ, rác hữu cơ. Việc phân loại rác giúp thuận tiện hơn trong việc tìm cách xử lý chúng, rút ngắn thời gian phân huỷ cũng như tái chế đối với một số thứ nếu có thể.
  • Rác vô cơ là những loại rác thải không thể sử dụng được nữa và cũng không thể tái chế được, chỉ có thể xử lý bằng cách mang ra các khu chôn lấp rác thải như xỉ than, nilon, sành sứ, gỗ đá, gạch vỡ hoặc không còn giá trị sử dụng. Các loại vỏ sò, vỏ trứng, vỏ ốc, ly, chén, cốc, bình thủy tinh vỡ, đồ cao su, đồng hồ hỏng, sành sứ, gỗ đá, gạch, chén, đồ nhựa, đồ sắt, thủy tinh, đồ da, băng đĩa nhạc, radio… tất cả phế liệu không thể sử dụng. Những loại rác vô cơ sau khi sử dụng xong không thể tái chế được và khi đó sẽ mang ra khu chôn lấp rác thải.
  • Rác hữu cơ là các loại rác cũng dễ phân huỷ như thức ăn thừa, rau củ quả, trái cây, bã trà, cà phê, cỏ, lá cây, rơm… Các loại rau, củ, quả đã bị hư, thối…Cỏ cây bị xén/chặt bỏ, hoa rụng… Thức ăn thừa như Cơm/ canh và những thực phẩm đã bị thiu…. Các loại bã chè, bã cafe, bã mía. ….
Để đi đôi với việc nâng cao nhận thức sẽ là phải cung cấp cho người dân những cách thức và các phương tiện để phân loại rác thải được một cách dễ dàng nhất (nơi đổ rác, thùng rác…).
Thùng rác nhựa thường được sử dụng phổ biến hiện nay:
Liên hệ: 0971.245.088 để mua thùng rác nhựa.
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các Mod HHVN

Em có tham gia phiên đấu giá ngày 23/08/2022 của bạn Trịnh Tuấn Dũng nick HHVN @Linh DKH
...
Top