Rainmeter - Phần mềm thay đổi giao diện Windows

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cuối năm rồi, không biết bạn đã chuẩn bị gì để đón Giáng Sinh và năm mới chưa nhỉ? ^^

Với những người yêu công nghệ như chúng ta thì có một việc chúng ta nên làm đó là: trang trí lại chiếc máy tính thân yêu của mình để nó thật hoành tráng, thật bốc lửa.

Bằng cách sử dụng nhiều phần mềm khác nhau trong việc customize (cá nhân hóa) và trang trí từ trong ra ngoài, bạn có thể biến đổi “người bạn” của mình để trông khỏi nhàm chán. Hôm nay mình xin giới thiệu công cụ Rainmeter.

Rainmeter là gì?


Nói một cách ngắn gọn nhất thì Rainmeter là công cụ trang trí, “tút lại vẻ đẹp trai” của Windows. Người dùng sẽ có được các bộ widget như thanh launcher chạy các phần mềm trong máy – trình reader đọc tin RSS và email – lịch – thời tiết – v.v… Rainmeter đã xuất hiện từ thời Windows XP cho tới tận bây giờ. Cộng đồng Rainmeter liên tục tạo ra những bộ skin cực kì đẹp mắt và lôi cuốn. Đơn giản cũng có, phức tạp cũng có… thậm chí màu mè rực rỡ các kiểu cũng có luôn, tha hồ mà lựa chọn.

Cài đặt Rainmeter như thế nào?

Rainmeter là một phần mềm mã nguồn mở, bạn có thể download tại web chính chủ: http://rainmeter.net/.

Rainmeter cũng có thể sử dụng ở dạng portable nhưng không hoạt động hiệu quả lắm, chỉ cần dùng bản cài đặt thông thường là được rồi.


Khi cài đặt bạn nhớ check vào ô Launch Rainmeter on startup nữa nhé.


Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy một số widget trôi nổi trên desktop, đây chính là bộ skin cơ bản của Rainmeter. Những widget này hiển thị một số thông tin cơ bản như dung lượng ổ đĩa và mức độ tiêu hao CPU.


Để truy cập vào các setting của Rainmeter, bạn click chuột phải vào bất kì widget nào và chọn Manage Skin. Một cửa sổ chứa các danh sách skin đã cài đặt sẽ hiện ra. Chọn mục Active Skins để truy cập sâu hơn.


Bạn cũng có thể thay đổi vị trí của mỗi bộ skin nữa. Nếu bạn muốn cố định vị trí của các widget thì chỉ cần bỏ chọn mục Draggable và chọn Click through, tùy chọn này sẽ vô hiệu hóa menu chuột phải trực tiếp trên widget nhưng bạn vẫn có thể truy cập các setting của nó thông qua biểu tượng Rainmeter dưới thanh toolbar.


Tìm và chọn cho mình một bộ skin ưng ý

Skin mặc định của Rainmeter nhìn rất chán nên bạn có thể truy cập vào các địa chỉ sau để lựa chọn nhiều bộ skin khác đẹp hơn, ngầu hơn. Bạn có thể kết hợp nhiều bộ skin khác nhau nữa đấy.
Để cài đặt skin thì bạn chỉ cần double click vào file .rmskin được download về, sau đó Rainmeter sẽ tự động làm nốt những phần còn lại. Với một số bộ skin phức tạp thì nó có nhiều tính năng và thành phần khác nhau nên nếu bạn không muốn load tất cả mọi thứ cùng một lúc thì hãy bỏ chọn mục Load included skins.


Hiệu chỉnh Rainmeter theo ý muốn

Rainmeter được đánh giá rất cao ở phần hiệu chỉnh các setting (setting của các widget và setting hệ thống). Nếu bạn muốn tùy chỉnh theo ý thích thì chỉ cần click chuột phải lên một bộ skin bất kì và chọn Edit skin thôi. Việc edit cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ.
Bạn có thể tham khảo thêm video clip dưới đây để biết cách sử dụng Rainmeter nhé:

Đây là desktop Rainmeter của mình 3 năm về trước:


Hãy chia sẻ những tấm ảnh Rainmeter của các bạn cho mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé ^_^

Hạ Thiên
(How-To-Geek)​
 

MBK

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đúng là phần mềm Rainmeter làm cho giao diện của Win trở nên lung linh rất nhiều, rất nên trải nghiệm. Tuy nhiên các bác trước khi vọc nên ghost win lại đề phòng trường hợp làm lỗi win khi vọc :D
 

alolyman

Tại Thiên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ngày xưa vọc nhìu. Nhưng cũng chị luot web xai ung dung nên h chả wan tâm desktop
 

primawatch

GÂY DỰNG
vào trang 3 kìa xem mà ko nhìn thấy chỗ download đâu...
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em vẫn vào bình thường mà bác?

Bác phải chọn bộ skin ưng ý rồi click trực tiếp vào, sau đó tìm đến mục download í.

Họ cho phép download hết mà.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em ở hn. Cần nhờ mod trung gian mua bán đồng hồ với 1 bạn trong sg với ạ. Tks mod
Top