RAM 1.5Gb vẫn báo not enough memory?

atungbk

ĐẠI BA HOA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng bảy 2007 lúc 19:55
#1
Cái case này đang dùng bản Ultimate, thỉnh thoảng khi cut, copy một lượng lớn dữ liệu (folder nhạc, phim ...), chạy được một lúc thì bị báo lỗi như sau "there is not enough memory to complete this operation".Mình chọn Try again không được,Skip cũng không xong, Cancel thì nó quit luôn, copy dở dở dang dang. RAM máy này 1.5 Gb mà báo thiếu memory là sao các bác?
 

mkford

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng bảy 2007 lúc 20:22
#2
Có thể máy bác bị virus nó chiếm nhiều tài nguyên bộ nhớ, bác thử quyét xem sao...và cũng có thể hệ thống không tự động cấp bộ nhớ ảo ( virtual memory ) bác thử bỏ chế độ tự động và đặt fix cho nó xem sao !
Và để kiểm tra bác vô Task Manager xem chương trình nào nó chiếm dụng bộ nhớ lớn...xem thật sự là trình thường trú của hệ thống hay là virus !
 

atungbk

ĐẠI BA HOA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng bảy 2007 lúc 22:05
#3
máy em cài Kaspersky ko thấy Virus, xem trong Task Manager cũng có Explorer tới 95MB, mấy cái còn lại bình thường... lạ thiệt

cho em hỏi Process có cái là dwm.exe với svchost.exe là cái gì thế ạ?
 
17 Tháng bảy 2007 lúc 22:20
#4
Bác xem thử có bật chế độ tạo page files cho máy chưa? Ram 1.5 GB cũng chả xi-nhê gì đâu. Mình dùng Home basic nhưng tính tổng dung lượng page file trên ổ cứng và dùng lượng ram đang dùng đã gần 1.6 GB rồi. Tắt cái này đi chạy ì ạch là phải.
_ dwm.exe: Microsoft Desktop Window Manager. Xem thêm: http://www.neuber.com/taskmanager/process/dwm.exe.html
_ svchost.exe: Microsoft Service Host Process. Xem thêm: http://www.liutilities.com/products/wintaskspro/processlibrary/svchost/
Hai file trên không phải là file virus, đó là các file hệ thống của window.
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng bảy 2007 lúc 23:03
#5
Explorer mà chiếm tới 95MB thì khả năng bị virus lớn lắm. Kapersky cũng chẳng phải là chương trình diệt virus an toàn nhất. Mà cũng chẳng có chương trình diệt virus nào là tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên, thử cập nhật phiên bản diệt mới nhất xem. :)
 
17 Tháng bảy 2007 lúc 23:21
#6
1,5GB thì không thể thiếu được, kể cả không có pagesys file, không có bộ nhớ ảo pagesys chỉ báo thiếu khi render film hoặc chạy photoshop file dung lượng lớn, chắc spyware hay virus rồi, không tin bạn cứ thử cài lại windows xem có bị nữa không
 

ndmc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
18 Tháng bảy 2007 lúc 14:09
#7
thông thường , em muốn xem 1 process nào có phải là virus ko, e sẽ search nó, xong dzô property của file đó. Nó sẽ có đầy đủ thông tin về hãng sản xuất cũng như version của ctrình nào sử dụng nó. Còn ko có mí thông tin này, 99% là virus. thế là em end và xoá nó lun. Cách này có thể áp dụng thủ công để diệt 1 số virus thôi.
 
18 Tháng bảy 2007 lúc 15:08
#8
Bác nâng dung lượng phân vùng ổ cứng chứa hệ điều hành lên đi, ít nhất là gấp đôi dung lượng bây giờ của bác, phân vùng hiện tại không đủ dung lượng cho pagefile rồi
 

atungbk

ĐẠI BA HOA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
20 Tháng bảy 2007 lúc 00:17
#9
Bác nâng dung lượng phân vùng ổ cứng chứa hệ điều hành lên đi, ít nhất là gấp đôi dung lượng bây giờ của bác, phân vùng hiện tại không đủ dung lượng cho pagefile rồi
của em giờ Patition chứa OS là 30GB, free 10GB. Gấp đôi lên có cần thiết không ạ?
 
20 Tháng bảy 2007 lúc 03:08
#10
Nếu báo thiếu Memory thì chỉ có 2 vấn đề nên xem ở Task Manager trong lúc bị báo thiếu Memory là :
1 - Trước tiên xem Available Physical Memory còn dư nhiều không ? Máy bạn RAM là 1.5Gb thì RAM available nên luôn trên 700Mb , nếu thấy còn ít quá thì bạn xem lại máy bạn chạy nhiều chương trình quá..
2 - Pagefile Usage có bị full không ?( Pagefile nên để ở System Partition (ổ chứa WINDOWS) , và khuyến cáo bạn nên để Initial size và Maximum size pagefile là bằng nhau và lớn hơn 1,5Gb , WINXP cho phép tối đa là 4Gb , Vista mình không biết ).

Nếu cả 2 thấy còn dư nhiều mà máy báo thiếu Memory thì bạn xem máy có bị virus ? Nếu 1 trong 2 cái kia bị đầy thì nên nâng cấp.

Để tìm hiểu thêm xin xem sách MCP 70-270 Chapter 15 , Lession 6-7 (Using Task Manager and Using Performance Console ).
Và điều cuối cùng là phầm mềm của Microsoft thì nên giải quyết theo cách của Microsoft hướng dẫn :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lazada Vietnam Master card on Monday