Rao bán hàng hóa: "Hàng hiệu chôm được, mua không?"

Các thớt khác của Diễm Quỳnh

Diễm Quỳnh

GẮN KẾT
Tại một số nơi đông người qua lại hay trung tâm mua bán ở thủ đô Hà Nội như khu vực Bờ Hồ, BigC, chúng ta rất dễ gặp những kẻ “trộm” đi bán hàng vừa chôm được. Theo quảng cáo của họ thì đây toàn là hàng “xịn”, chưa bóc tem.

Cáo gặp gà

Siêu thị BigC là nơi có lượng người ra vào mua bán rất đông. Chỉ cần vào tới nhà xe là đã có thể bắt gặp mấy thanh niên, mỗi người cầm một cái kính và đeo theo một túi nhỏ, trong đó có khoảng chục cái kính.

[URL=http://img230.imageshack.us/i/39838169.jpg/] [/URL]
Mời chào

Khách vào siêu thị chỉ cần dừng một lát tại nhà xe là đã có tới hai, ba thanh niên tay cầm một chiếc kính đen loại mắt nhỏ ra chào bán, với lời giới thiệu: “Đều là hàng hiệu vừa chôm được”, giá cả thì tuỳ theo “mặt” khách để hét. Nếu được hỏi đồ này chôm ở đâu? Họ sẽ trả lời rằng chôm ở trên xe ôtô, nhặt được của khách du lịch nước ngoài, trên tàu, trong cốp xe ôtô của các đại gia... Các sản phẩm này có điểm chung là đều giống nhau và chưa bóc tem.

Họ đều có chiêu quảng cáo là lấy vật cứng như chìa khoá, viên đá nhỏ ghè vào mắt kính và bẻ gọng kính mọi kiểu để chứng minh mắt kính xịn, “kính gọng dẻo” của mình. Mỗi chiếc kính được phát giá khoảng 50 – 100 nghìn. “Thỉnh thoảng gặp "gà", có thể bán được với tới hai ba trăm một cái", một người trong nhóm nói.

Theo Nguyễn Văn T. (quê ở Sóc Sơn, Hà Nội) - một trong số những người “bán hàng” ở đó cho biết: Khi mới bán, mỗi ngày anh bán khoảng 5-7 cái. Lãi khoảng 400-500 nghìn đồng. Nhưng bây giờ khách hiếm hơn và khó mời hơn nên chỉ kiếm được khoảng 2-3 trăm nghìn đồng/ ngày.

[URL=http://img154.imageshack.us/i/87832257.jpg/] [/URL]
Có mặt khắp nơi

T. cũng cho biết thêm, theo luật bất thành văn, tất cả mọi người đều không tranh khách của nhau. Khách ai mời được người ấy bán. Mỗi ngày bán từ 8h sáng đến 4h chiều là nghỉ đi lấy hàng.

Một người trong nhóm cho biết lúc trước còn bán cả điện thoại và máy ảnh. Bán máy ảnh lãi lắm vì toàn hàng Trung Quốc mà nhận biết máy ảnh khó hơn điện thoại, nên rất dễ bán. Nhưng bây giờ khó tìm nguồn hàng nên chỉ bán kính.

Ban quản lý BigC cũng nhiều lần cấm những người bán kính này hoạt động ở đây. Anh Hiền (nhân viên bảo vệ tại nhà xe) cho biết, thời gian đầu có cấm nhưng vì họ rất đông mà số lượng bảo vệ có hạn nên đành làm lơ cho qua.

Nhiều người người ham của rẻ đã mua phải của giả của những người bán kính này. Lại Thị Giang, nhân viên một công ty Bất động sản cho hay, một lần tới Bưu điện Hà Nội ở Bờ Hồ, có người gạ mua một chiếc kính và nói nhặt được của khách tây nên bán rất rẻ. Giang thấy cũng “hàng hiệu” nên không ngần ngại mua với giá 100 nghìn đồng. Khi tới BigC, gặp rất nhiều người cũng “may mắn" nhặt được của rơi mới biết mình bị lừa.

Hàng "hiệu" giá rẻ được đóng gói từ Thái Bình, Hải Phòng...

Khi quảng cáo là hàng ăn cắp mà nhiều người không mặn mà, những người bán kinh này sẽ đổi ngay nguồn gốc xuất xứ. Nếu mọi người đều thắc mắc là kính giống nhau thì một người trong nhóm giải thích là đồ này nhặt được một hộp nên anh em chia nhau đi bán cho hết hàng.

[URL=http://img221.imageshack.us/i/57618625.jpg/] [/URL]
Chân dung một "đạo chích

Theo một thông tin của một người trong nhóm bán hàng thì số hàng này được lấy ở khu vực gần ga Hà Nội. Chúng tôi đến gặp anh Phạm Văn N.(quê Đông Các, Đông Hưng, Thái Bình), một người đã có thâm niên 8 năm bán đổ kính “made in China” ở Khâm Thiên. Anh N. cho biết mình bán buôn nhiều loại kính Tàu. Anh lấy hàng từ Hải Phòng, Thái Bình... với số lượng lớn cả về chủng loại mẫu mã thời trang. Gần đây anh bán một số lượng lớn kiểu kính râm xanh, mắt nhỏ hiệu Rayban Trung Quốc.

Những kính này có tem chìm như hàng thật, rất khó để nhận thấy. Mắt kính làm bằng mêca chống xước, gọng bằng tổng nhựa tổng hợp rất mềm và dẻo có thể bẻ gấp vẫn không gãy. Nguồn gốc những chiếc kính này là từ Trung Quốc, được mài lắp tại Thái Bình hoặc Hải Phòng. Nếu bán giá buôn cả hộp 18 đến 14 cái giá khoảng 5, 6 nghìn đồng một cái. Kính này được những tên trộm giả hay mua để bán vì rất người mua khó nhận biết các tính năng của nó. Kính thời trang rất dễ nhận biết vì thế mà chúng sản phẩm bán ra thường giống nhau.
Như vậy mỗi cái kính được những người đi rong bán ra lãi ít nhất gấp 5 lần, đôi khi còn lãi tới tiền trăm.

Nhóm bán kính ở BigC có khoảng 12 người, đã có nhiều người bị lừa mua kính một cách dễ dàng. Ban đầu T. mạnh miệng nói với chúng tôi chiếc kính này tiền triệu, vừa nhặt được nên chỉ bán với giá một bữa trưa là 50 nghìn đồng, thấy không qua mặt được chúng tôi nên giảm dần, giảm dần tới lúc chỉ còn 6.000 đồng!

Theo Bee.net.vn​
 

Mai Trang

GÂY DỰNG
Chị ui,hàng bán dạo thì tối đa 15k à,còn hàng hiệu thì tối thiểu 100usd làm sao lầm được :p Chỉ có o tiền muốn làm sang mới bị dụ thôi chứ em cứ 15k cho nó chắc :)):)):))
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trưa này em cũng vừa được mời. Em giả 10K, may mà nó không bán. :D
 

banlanuatraitimtoi

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chị ui,hàng bán dạo thì tối đa 15k à,còn hàng hiệu thì tối thiểu 100usd làm sao lầm được :p Chỉ có o tiền muốn làm sang mới bị dụ thôi chứ em cứ 15k cho nó chắc :)):)):))

Chị MT toàn bóc tem chị DQ. :)) Chị MT chiều mai ghé em nhá. Thuyền đã cập bến. ;;)
 

vanvu

GÂY DỰNG
Tui ghét nhất bọn này, dù hàng thật, giá siêu rẻ cũng kg mua.
 

forever

Staff member
HẠNG NHẤT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vậy thì tầm hoạt động thấp hơn Sài gòn
SG thì dễ gặp nhất là mấy cây xăng, cũng lắm chiêu biểu diễn hàng Xịn ...:))
Ngoài ra, đi lang thang, cầm bên ngoài 1 cái duy nhất, chào người đi đường ....
 

hanhpn

Hạnh Phúc Nhất
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thế mà hôm nọ, em mang con macbook air ra ngoài đó, nói là hàng xịn giá rẻ mà không ai mua (mọi người bảo hàng tầu, máy gì mà trắng ởn, lại không có ổ CD nữa) :))
 

dangtd

GÂY DỰNG
Thế mà hôm nọ, em mang con macbook air ra ngoài đó, nói là hàng xịn giá rẻ mà không ai mua (mọi người bảo hàng tầu, máy gì mà trắng ởn, lại không có ổ CD nữa) :))
=))=))
nhất bác, em vote cho bác luôn \m/
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top