Recovery cho Dell 6400 với file *.wim

Các thớt khác của dualcore

dualcore

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Xin chào mọi người, chả là em có vọc vạch với con Dell 6400 của mình, Win lỗi tùm lum cài đi cài lại bét nhè nên rút đc 1 cách recovery về win nguyên bản của Dell đối với file image dạng *.wim.
Yêu cầu là partion Recovery phải còn nguyên, không bị format. Khi trước em chia ổ theo thế này: Primary: health, Recovery, OS & Extended partion: XP, Storage, Dell Media Direct
Do sợ đụng độ nên em để Win XP ở định dạng NTFS và là logical. Qua quá trình sử dụng song song 2 win Vista & XP thì bị lỗi do cài thử nhiều phần mềm lên cả 2 HDH quá, mất Vista. Vậy là em quyết thử tìm cách recovery trong khi không sử dụng đc Ctrl+F11 (máy mới bi giờ của Dell không dùng Ctrl+F11 nữa thì phải).
Khi boot máy từ đĩa Vista/ chọn ngôn ngữ/ Repair/ Complete Restore original...
Máy sẽ tự động tìm đến file theo đường dẫn như sau:
:\dell\Image\Factory.wim
Time để Recovery lại tương đối lâu (Ram 2GB, duo core 1.86.. mà mất khoảng 20 phút). Sau khi restore xong nó sẽ bắt mình khai báo lại trước khi vào Win Vista như khi vừa bung win lúc bóc tem xong. Lúc này những Partition mình chia trước đây không hề bị mất hay format đi, chỉ có Partition chứa Win Vista là đc khôi phục nguyên bản như lúc đầu thôi.
Đó em xin chia sẻ kinh nghiệm này với những Bro nào dùng bản Recovery bằng extension .wim hiện nay mà không Recovery bằng Ctrl+F11 được thì làm theo cách này nhé. Giờ có thể nghịch thoải mái rồi nhỉ..:D
 

Attachments

992

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#2
đúng vậy, hình như máy dell bây giò dùng vista ko có ctrl f11 nữa, quá trinh restore có thể thực hiện bằng cách chạy trực tiếp trên phân vùng restore (còn cụ thể thế nào thì .......:D)
 

trungzena

Nói không với bia gụ ...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
vậy cái máy em là winxp, vậy làm cách nào để recovery lại vậy
Bạn phải xem trên máy bạn còn phân vùng Recovery không đã, nếu còn thì lúc khởi động máy bạn nhấn Ctrl + F11
 

dualcore

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
Bạn xem trong phân vùng Recovery có giống đường dẫn :\dell\Image\Factory.wim không, nếu giống thì bạn sẽ recovery lại Win theo cách mình hướng dẫn ở đầu page đó, còn nếu file là *.Gho thì banh search tìm các bài recovery cho Dell nhé. Các Bro đã viết nhiều rồi về cách nhấn Ctrl+F11 đối với kiểu Recovery trước đây.:)
 

phuongtc2

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#6
DELL PC Restore VISTA & XP

Có lẽ các bạn đã biết về Partiton Recovery cua laptop DELL. Đối với Win XP, phân vùng này bị ẩn đi, muốn Restore lại máy của bạn như mới thì bạn bấm Ctrl + F11 nhều lần trong quá trình khởi động Win, sẽ xuất hiện màn hình Restore, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn Format ổ C hoặc nâng cấp WIN thì chức năng Ctrl + F11 sẽ ko còn, để khôi phục lại chức năng này bạn tham khảo http://www.handheld.com.vn/forum/showthread.php?t=22132
(Trường hợp bạn làm mất luôn Phân vùng ấn chứa file ghost thi mình ko biết)
Đối với Win Vista thì cách Restore có hơi khác 1 chút: Bạn làm theo các bước sau đối với máy chưa format ổ C hoặc chưa nâng cấp WIN:
- Khởi động máy, bấm F8 nhiều lần trong quá trình khởi động. Sẽ xuất hiện màn hình Windows Advanced Options menu (cái này giống lúc mình muốn chạy Win ở safe mode đó mà)
-Chọn vào mục Repair Your Computer
-Chọn ngôn ngữ
-Nhập vào tên tài khoản quản trị và password (Cái pass này mà quên thì cũng mệt)
-Bấm chọn Dell Factory Image Restore (Trong này còn 1 số lựa chọn cho bạn sửa chữa máy như là System Restore...)
-Xuất hiện màn hình Dell Factory Image Restore. Bấm Next...yes...Nói chung là làm theo hướng dẫn.
-Đợi khá lâu.........
-Khởi động lại máy và Enjoy!
Nếu bạn cài lại, nâng cấp WIN, format ổ C.... mà vẫn còn ổ Recovery D: thì làm theo hướng dẫn của bạn DUALCORE ở trên . Lúc này nếu bạn bấm F8 lúc khởi động thì sẽ ko có mục Repair Your Computer.
Nhân tiện cho mình hỏi bạn DUALCORE là mình co dùng file Factory.wim đó để bung cho máy khác được ko? Mình copy toàn bộ ổ D: đó qua 1 máy khác, nhưng lúc đưa đĩa DVD win vào, chọn Repair computer thì nó ko cho mình chọn đường dẫn tới file .wim
 

dualcore

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
Em cũng chưa thử làm nhưng theo cách của anh nếu như các phân vùng và cấu hình máy đich và nguồn giống nhau thì 99% là dùng được, yêu cầu là phân vùng Recovery phải được giữ nguyên như ban đầu đó! À quên, Anh có thể dùng đĩa Win bình thường 8k cũng được (khi dùng đĩa Win bản quyền thì lại thiếu 1 số chức năng, không hiểu vì sao):confused:
 

phuongtc2

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#8
Mình đã thử rồi, dùng nguồn của con Dell E1505 đổ ra cái để bàn. Quá trình restore bình thường nhưng lúc vào Win nó đòi nhập Product key để Active Win. Mà nhập số nào nó cũng báo lỗi cả, kể cả số sau laptop của mình. Chỉ có thể vào Win safe mode thôi ==> tạm thời bó tay :mad: Như vậy có lẽ restore cho các máy dell khác cũng sẽ gặp tình trạng này. Các bạn có cách nào vượt qua bước này ko?
Nếu mình restore cho laptop của mình mà cũng bị như vậy thì .............
Đĩa Win 8k cũng vậy thôi. Mà mình cũng ko có đĩa Win 8k nữa, nghe thằng bạn nói Win vista chưa bẻ khóa được, mình đang ở trên núi nên cũng mù tịt.
 

tientv

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
Khi em đưa CD vào cài vista thì nó báo lỗi như thế này:

"Status: 0xc0000017
Info: Ramdisk divice creation failed due to insufficient memory."

Thế có phải là Ram bị cắm lỏng ko các bác?

Lúc em cài PQ Magic vào nó báo lỗi và em đã chọn "Fix Error". Vậy giờ em phải làm cách nào các bác ơi?

Thanks

YM: tientv299
 

tientv

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#10
Khi em đưa CD vào cài vista thì nó báo lỗi như thế này:

"Status: 0xc0000017
Info: Ramdisk divice creation failed due to insufficient memory."

Thế có phải là Ram bị cắm lỏng ko các bác?

Lúc em cài PQ Magic vào nó báo lỗi và em đã chọn "Fix Error". Vậy giờ em phải làm cách nào các bác ơi?

Thanks

YM: tientv299
May quá. Nhờ bác Mitdac tôi đã cài lại được. Cám ơn Mod nhiều nhiều.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

https://www.handheld.com.vn/threads/ip-xr-64-qt-red.520026/

Bài e đang đăng bán, có vi phạm điều gì k mà MOD nào đóng bài r ạ. Nếu có điểm sai gì mong mấy bác chỉ rõ để lần sau e biết. Tks ạ!
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top