Recovery Lenovo N200

Các thớt khác của ngocpt82

ngocpt82

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
14 Tháng mười một 2007 lúc 14:53
#1
Chào các bạn, tôii mua 1 con Lenovo N200 cài Win Vista Business có bản quyền. Ban đầu có 1 ổ nhung sau tôi chia thành 4 ổ để cài Win XP thì mât luôn Win vista, cũng như không vào được phần recovery. Bạn nào biết cách khôi phục hay truy nhập lại được phần recovery thì chỉ dùm, có cách nào backup lại phần này không. Cám ơn các bạn trước
 
14 Tháng mười một 2007 lúc 16:12
#2
Bạn đọc bài này của tôi ở UDS nhé:

dumbie:
Help - IBM Rescue&Recovery
Em dùng máy tính IBM, nó có cái chương trình IBM Rescue and Recovery with Rapid Restore để khôi phục lại bản windows có sẵn trong máy. Mỗi khi khởi động, nhấn một nút Access IBM thì nó sẽ tự động cài đặt windows cho mình.

Do đợt vừa rồi em trót dại cài đặt cái Linux nên format sạch cái ổ C (ổ ẩn chứa bộ cài Win vẫn còn nguyên). Đến giờ nhấn Access IBM nó vẫn vào chương trình trong DOS nhưng mà không còn liên kết với ổ ẩn nữa. Nó toàn bắt em chọn file từ ổ C hoặc CD-Rom để restore. Thế có chết em không cơ chứ.

Bác nào có kinh nghiệm trong việc này rồi giúp em với. Ra bọn FPT thì nó đòi 200K, ác quá.
BuiManhDung:
Hì hì !!! Đừng sợ. Dùng IBM thì sợ gì????

Trước hết vào My Document rồi Copy ra những chương trình mà bạn không muốn mất rồi thì Restart rồi bấm vào nút Access IBM>>> Chọn restore>>> Chọn Restore as Factory setup.>>> Chờ máy Setup khoảng 1/2 tiếng sau là bạn lại có cái máy chạy nhanh như mới ra lò...

Dễ lắm...Chúc thành công
autocen: Theo mình được biết thì laptop của IBM có một partition riêng dành cho việc phục hồi. Nếu đã làm gì đó mà mất partition đó thì bó tay. Nhưng nói chung cài lại dễ thôi mà, lacrangchay nói đúng đấy. Cứ cài WinXP rồi thì vào trang IBM là xong, vừa làm cho con T30 xong.
PPCC:
Tuần trước mình cũng vừa bị như vậy với máy Lenovo 3000 N200! Mình đã mày mò và biết cách lấy lại hệ điều hành (Windows Vista) bản quyền trong partition ẩn mà không cần mang đi bảo hành. Sẵn dịp này trao đổi với các bạn. Bài này các bạn thảo luận đã lâu nhưng đây lại là vấn đề mình mới gặp, mình vẫn hi vọng nó giúp ích cho các bạn trên UDS.

. Chuẩn bị:
Acronis Disk Director và Acronis True Image (đều có sẵn trong đĩa Hiren's Boot 8.x, 9.x).

. Tiến hành:
- Khởi động máy từ CD Hiren's Boot.
- Vào Acronis True Image để Restore (lưu lại) partition ẩn. Bước này làm để lưu lại cẩn thận, nếu mất vùng này lại phục hồi >> không sợ mất hệ điều hành bản quyền.
- Vào Acronis Disk Director để kiểm soát các phân vùng, theo kinh nghiệm của tôi, nên đẩy partition định chứa hệ điều hành lên đầu tiên, đặt partition ẩn là ACTIVE.
- Khởi động lại máy từ ổ cứng. Máy sẽ tự động vào chức năng IBM/Lenovo Rescue & Recovery (không cần ấn nút). Tiến hành các bước tiếp theo của chương trình này. Sau khi có được hệ điều hành bạn lại có thể dùng nút Access như bình thường.

. Chú ý:
- Quá trình trên chỉ thành công khi máy bạn vẫn còn partition ẩn chứa hệ điều hành bản quyền và bộ công cụ của IBM/Lenovo.
- Nếu sau này bị mất partition ẩn đó, bạn vẫn có thể phục hồi lại bằng file Acronis True Image đã sao lưu.
- Mình cũng chưa thử với GHOST nhưng có lẽ cũng tương tự.
- Mình đã thử dùng Partition Magic nhưng không thể nhìn thấy các phân vùng trong ổ cứng của Laptop trên >> bắt buộc phải dùng Acronis Disk Director.
- Trước khi dùng Acronis True Image để Restore bạn nên chia ổ cứng thành ít nhất hai phân vùng (không kể partition ẩn). Kinh nghiệm của mình là 4-5 phân vùng.
- Nên copy file Acronis chứa partition ẩn vào CD/DVD/USB/máy khác/... để đề phòng mất partitio, mất file hay hỏng ổ cứng.
- Làm các bước trên hết sức cẩn thận và chính xác.

. Chúc bạn thành công!

Mã:
http://www.updatesofts.com/forums/showthread.php?t=40568
-----------------

. Thảo luận thêm:
- Bạn lacrangchay nói đúng nhưng nếu muốn giữ được Windows bản quyền thì có cách ở trên.
- Bạn BuiManhDun chỉ thực hiện được việc đó nếu bạn chưa cài Hệ điều hành khác vào máy hoặc khi bạn chưa format ổ C. Theo mình nghĩ hãng IBM/Lenovo đã cài một số file vào cùng với hệ điều hành để chống việc sao chép Hệ điều hành và cài đặt không như hãng cung cấp.
- Tiện đây cho tôi hỏi: Vì cách backup trên khá mất thời gian (từ 1.5-2h) thật bất tiện và không phục hồi được các phần mềm cài thêm (trừ khi bạn thêm vào bằng chính chương trình IBM/Lenovo Rescue & Recovery) nên tôi muốn restore/backup ổ chứa hệ điều hành (có bản quyền) và tất cả chương trình trong ổ đó. Có cách nào làm được việc này nhanh như vẫn làm trong GHOST hoặc Acronis không?
Tôi đã thử với Acronis nhưng sau khi Backup, khởi động lại, máy lại trở lại chế độ IBM/Lenovo Rescue & Recovery. Thật vất vả!
- Tôi đang tính hay là sẵn có CD Key hãng IBM/Lenovo đã cung cấp ở dưới máy, mình sẽ kiếm đĩa Windows rồi cài với CD Key trên, sau đó cài các Driver cần thiết... Liệu việc này có được không hay vẫn phải dùng Windows không có bản quyền?

PS: Đã backup được WinVista bằng Acronis:
Mã:
http://www.updatesofts.com/forums/showpost.php?p=736985&postcount=34
 

duyvu2011

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
14 Tháng mười một 2007 lúc 16:13
#3
Chào các bạn, tôii mua 1 con Lenovo N200 cài Win Vista Business có bản quyền. Ban đầu có 1 ổ nhung sau tôi chia thành 4 ổ để cài Win XP thì mât luôn Win vista, cũng như không vào được phần recovery. Bạn nào biết cách khôi phục hay truy nhập lại được phần recovery thì chỉ dùm, có cách nào backup lại phần này không. Cám ơn các bạn trước
nếu thật sự ổ recovery vẫn còn thì k có gì khó, bạn có thể làm theo các bước sau:
1: tìm 1 đĩa LHT (cái đĩa này hi vọng bạn biết vì mình chỉ dùng đĩa này thôi)
2: Boot khởi động từ đĩa LHT
3: Chạy chương trình Bootmagic (Hình như trong menu MBR gì đó thì phải)
3: Khi đã vào đc chương trình Bootmagic rồi thì bạn click vào Add lúc này 1 cửa sổ sẻ hiện ra và bạn chọn ổ recovery trong danh sách (cái này sẻ giúp bạn boot ổ recovery khi khởi động). Nhớ đánh dấu tick vào chỗ BootMagic Enable nhé. sau đó save/exit
4: rút đĩa LHT ra và khởi động lại. bạn sẻ bắt đầu recovery! chúc bạn thành công.
Có thắc mắc j gọi cho mình: 090.884.8883
 
12 Tháng hai 2009 lúc 16:11
#8
Mình cũng bị tình trạng trên. Hiện giờ mình đã format ổ đĩa c nên nhấn nút Lenovo Care cũng không có tác dụng gì. Mặc dù vẫn còn partition recover và đã làm các bước trên như dùng PartitionMagic hay Active cái Partition recorver cũng ko đc.

Bạn nào có đĩa recover lenovo 3000 N200 thi share cho minh với. hix
 
27 Tháng tư 2009 lúc 22:24
#9
Mình cũng bị tình trạng trên. Hiện giờ mình đã format ổ đĩa c nên nhấn nút Lenovo Care cũng không có tác dụng gì. Mặc dù vẫn còn partition recover và đã làm các bước trên như dùng PartitionMagic hay Active cái Partition recorver cũng ko đc.

Bạn nào có đĩa recover lenovo 3000 N200 thi share cho minh với. hix
Bên 5 giây có một ống rao bán recovery kìa. Ông sang đó tìm xem http://www.5giay.vn/showthread.php?t=878771
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lazada Vietnam Master card on Monday