[Reivew] Rii Mini Wireless Keyboard - Mouse Combo: Bàn phím không dây cao cấp cho Multimedia

Các thớt khác của CuongNQ84

CuongNQ84

GẮN KẾT
Rii Mini Wireless Keyboard-Mouse Combo

Hãng sản xuất: Riitek
Model: RT-MWK01
Ứng dụng: PC, HTPC, MID, PS3, Xbox360, iPad, Smart mobile phones, Projector ...


Trọn bộ thiết bị gồm:
- Mini Wireless Keyboard
- 2.4G Receiver Adapter
- Cáp mini USB (sạc)
- Sách hướng dẫn

Thông số kỹ thuật:
- Sử dụng băng tần 2.4 GHz, khoảng cách tối đa 30m
- Kích thước: 151 x 59 x 12.5 mm
- Nặng: 100g

Thông tin chi tiết tại đây:

http://viettelonline.com/3g-usb/hang-doc/rii-mini-wireless-keyboard

I - Tổng quan bên ngoài:


Bàn phím Rii được chứa trong một hộp in màu vỏ khá dày, lớp lót thiết bị bên trong bọc nhung và tầng dưới cùng là khay phụ kiện bằng nhựa màu đen. Kiểu đóng gói này thường chúng ta chỉ thấy ở các dòng thiết bị viễn thông cao cấp, chứng tỏ nhà sản xuất muốn hướng sản phẩm này đến các thị trường bậc cao, nơi yêu cầu sự hoàn hảo ngay cả khâu thiết kế mẫu mã bao bì.


Tổng quan bên ngoài, ta có thể thấy Rii RT-MWK01 có gần như đầy đủ các chức năng thông thường của một keyboard + touch pad. Sự xuất hiện của phím Fn (Function) giúp Rii hỗ trợ nhiều hơn các tiện ích cần thiết phục vụ công việc lẫn giải trí như Printscreen, Mute, Volume, Play, Backward, Forward, Delete, Page Up, Page Down, Windows, và ngay cả tổ hợp Ctrl + Alt + Del.


Phần hông bên trái là công tắt On/Off và khe cắm USB dành cho sạc.


Phần hông bên phải là đèn lazer được điều khiển thông qua một nút bấm giữ ở cạnh phía dưới bàn phím.


Cạnh phía trên là khay chứa Receiver nằm ẩn bên trong thiết bị, kiểu thiết kế giữ receiver giống với các dòng chuột cao cấp hiện nay.

Về kích thước, Rii RT-MWK01 có chiều dài khá phù hợp với cỡ bàn tay của người Châu Á. Mỗi bên ngón cái có thể bao quát hết phân nửa bàn phím nên tốc độ gõ gần như tương đương so với trên các bàn phím QWERTY của điện thoại di động.

II - Các chức năng nổi bật:

- Đèn Backlit: với 26 bóng LED nền giúp người dùng không gặp khó khăn khi sử dụng trong môi trường thiếu ánh sáng.

- Đèn Lazer hỗ trợ đắc lực cho công việc thuyết trình qua Projector.

- Có thể thay đổi băng tần hoạt động trong trường hợp thiết bị gặp can nhiễu khi tiếp xúc với một băng tần 2.4 GHz khác. Nhấn giữ Fn + F1 trong 10s, bàn phím và receiver sẽ tự chuyển sang các kênh khác để tránh nhiễu.

- Touchpad đầu tiên trên thế giới có chức năng chuyển đổi giữa dùng ngang và dọc. Nhấn giữ Fn + Alt, Touchpad từ mặc định hoạt động theo chiều ngang sẽ đảo chiều sang dọc, thích hợp lúc dùng kết hợp chuột + đèn lazer khi trình diễn qua Projector (tay trái di chuột, tay phải bấm công tắt đèn + Left click & Right click). Ngoài ra còn hỗ trợ Tap to Click như các Touchpad thông thường.

- Tích hợp các phím Arrow nên có thể thay thế Gamepad cho các games Console đơn giản.

- Các phím Media Control (Play, Mute, Volume, Forward, Backward) giúp việc điều khiển các tiện ích Multimedia thuận lợi hơn.

- Pin Lithium-ion tích hợp trong bàn phím giúp kéo dài thời gian hoạt động và tăng tuổi thọ pin.

- Thiết kế nhỏ gọn, đầy đủ chức năng, có khay đựng Receiver ngay trong thiết bị.

III - Kết luận:

Ưu điểm:

- Kích thước nhỏ, thuận tiện cho nhu cầu di động.
- Tầm hoạt động xa, có thể lên tới 30m
- Nhiều phím chức năng hữu ích
- Đèn nền hỗ trợ dùng trong môi trường thiếu sáng
- Bảo quản Receiver ngay trong thân máy
- Touchpad có thể xoay ngang hoặc dọc
- Tích hợp đèn lazer
- Hoạt động trên nhiều băng tần

Nhược điểm:

- Sensibility mặc định khá thấp, nên có thể phải vào Control Panel chỉnh lại cho phù hợp. Gặp bất tiện với người dùng kết hợp với chuột ngoài không có phím chỉnh nóng sensibility, mỗi lần thay đổi phải vào chỉnh lại.

Thiết bị review được cung cấp bởi công ty An Khánh Telecom:

http://viettelonline.com/3g-usb/hang-doc/rii-mini-wireless-keyboard
 

Dr.Dj

MÁY HỎNG
Chưa biết cái này ứng dụng làm gì... em nghĩ có lẽ để làm trình chiếu hội thảo là hay nhất, nhiều khi ngồi thuyết trình cứ phải có 1 người ngồi rình, lúc thì next...next... lúc thì No no Previous... :(
 

khanh3t

GẮN KẾT
Chưa biết cái này ứng dụng làm gì... em nghĩ có lẽ để làm trình chiếu hội thảo là hay nhất, nhiều khi ngồi thuyết trình cứ phải có 1 người ngồi rình, lúc thì next...next... lúc thì No no Previous... :(

chuẩn là như thế bác ạ, cái này dùng trình chiếu hay hơn bút trình chiếu, HTPC thì full chức năng, nhỏ gọn, ngồi sofa là có nguyên cái key+ mouse mà lại ko nặng nề như key wireless
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Gửi All
Theo mình để đảm bảo tính minh bạch cũng như an toàn trong việc tham gia đấu giá nên chăng hhvn nên xác thực tài khoản tất cả các thành viên tham gia đấu giá. Xác thực tài khoản bằng việc yêu cầu thanh viên tham gia phải xác thực giấy tờ tuỳ ...
Top