CÔNG NGHỆ Review Chromecast 2

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nhớ lại hai năm trước, Google đã làm cho cả làng công nghệ ngất ngây khi ra mắt Chromecast – thiết bị stream nội dung kĩ thuật số. Chỉ với 35$, người dùng có một thiết bị thông minh sử dụng Wi-Fi để stream các nội dung mình muốn. 2 năm đã trôi qua kể từ ngày đó, bây giờ Google đã có trong tay Chromecast 2. Vẫn 35$ như cũ nhưng có nhiều cải tiến mới, nâng cấp trở nên mạnh mẽ hơn Chromecast 1 nhiều.


Cho những ai chưa biết về Chromecast…

Nó là một dongle (chúng ta hay gọi là khóa cứng) được kết nối thông qua cổng HDMI. Nó cho phép bạn stream video và audio từ hàng trăm nguồn khác nhau bao gồm Netflix – HBO Go – Hulu Plus – Pandora – thậm chí là một số game nữa. Mình cũng đã có dịp thử nghiệm stream nội dung từ YouTube trên smartphone đến màn hình TV thông qua kết nối Wi-Fi, kết quả rất tuyệt vời. Cả Android và iOS đều có thể dùng được.

Tại sao nó lại hot?


Vì nó là một sản phẩm tuyệt vời. Trong phiên bản mới này nó đã hỗ trợ hai băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, giảm độ lag và tăng cường buff cho video. Nói tóm lại là bạn sẽ stream video nhanh hơn ấy mà.

Thiết kế

Với hình dạng tròn, trông Chromecast 2 thật nhỏ nhắn và xinh xắn. Nó có một đoạn cáp HDMI được tích hợp sẵn nên bạn không cần phải mua thêm. Lần này Chromecast 2 trông như một chiếc USB được đính thêm một cái đuôi HDMI ở phía dưới cùng, điều này khiến cho nó không được gọn gàng lắm khi kết nối vào một chiếc TV bất kì. Mặt dưới của Chromecast 2 được nam châm hóa, vì vậy sợi cáp HDMI sẽ được đính vào đây.

Và ở cạnh dưới cùng (đối diện với đoạn cáp HDMI) là một cổng microUSB, bạn phải kết nối thông qua cổng này thì mới cung cấp năng lượng cho Chromecast 2 được. Thiết bị có 3 màu: đen, chanh và đỏ san hô.

Cách sử dụng
Vẫn như cũ, không có gì thay đổi, chỉ khác ở chỗ là tốc độ nhanh hơn Chromecast 1 thôi. Trước tiên là bạn kết nối vào mạng Wi-Fi (bật ứng dụng Chromecast trên điện thoại lên), chỉ mất vài phút thôi. Sau khi kết nối xong, bất kì ứng dụng hoặc dịch vụ nào dính tới Chromecast đều sẽ hiển thị biểu tượng nhỏ trên thanh status. Chỉ cần chạm vào đó, bạn sẽ stream video đến TV. Còn trên laptop thì bạn hãy cài đặt extension của Chromecast (tốt nhất là sử dụng trình duyệt web Chrome) trước đã, sau đó khi bạn lướt các trang video như YouTube – Hulu – Netflix thì biểu tượng Chromecast cũng sẽ hiện ra.


Ưu điểm

Là tốc độ. Phiên bản 2 của Chromecast đã được nâng cấp về tốc độ rõ rệt. Cáp HDMI được tích hợp sẵn cũng là một điểm nhấn tuyệt vời. Giá cả không thay đổi cũng khiến cho người dùng thích thú.

Nhược điểm

Google vẫn chưa có điều khiển từ xa cho Chromecast. Bạn phải dùng smartphone – tablet hoặc máy tính để điều khiển nó. Chromecast 2 cũng chưa tương thích với Amazon Instant Video và iTunes.

Có nên mua hay không?


Nếu bạn chưa có thì nên mua. Nếu bạn đã có Chromecast 1 rồi thì bạn hãy xem xét trước đã. Hệ thống mà bạn đang dùng để stream video, audio đã quá cũ kĩ và hiệu năng chậm chạp thì bạn hãy bỏ 35$ ra để có trải nghiệm tốt hơn; còn không thì không cần quan tâm.

Hạ Thiên
(Gizmodo)​
 

quangop

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cái này hay thật nhưng có vẻ hơi phức tạp trong việc sử dụng
 

acequang

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Trước cũng định mua 1 cái stream youtube xuống cái tivi phòng khách. Nhưng nghĩ lại, nhỡ mình bật pỏn lên xem quên mất là đang stream thì dươi nhà nó biết hết :D
 

whitetiger1985

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tốc độ kết nối nhanh hơn giá vẫn ko đổi thật đáng để mua 1cai về dùng
 

hloidlh09

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nhỏ gọn thật, nhưng nếu so với tầm tiền một con mygica hay Himedia cũng có thể đáp ứng ngon lành mà lại được thêm cái SmartTV. không chơi con này được
 

Carrich

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hình như em này chưa có o Việt nam thì phải.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top