[Review] Fring và chức năng Video call trên hệ điều hành Android

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tuần rồi Qik vừa công bố chức năng chat video cho HTC EVO 4G thì ngay lập tức Fring đáp trả bằng cách update sản phẩm đầu tiên cho phép thoại video trên nền tảng Android. Chúng tôi đã cài đặt ngay và giới thiệu đến các bạn chức năng này trên Chiếc Nexus One.

Giới thiệu thêm về Fring, hãng công nghệ này đang sở hữu phần mềm VOIP sử dụng rộng rãi trên các nền tảng Symbian, Android, iPhone, và Windows Mobile. Fring cho phép người dùng IM, gọi thoại qua giao thức voice-over-IP, và thoại kèm hình. Chức năng nhắn tin nhanh có hỗ trợ các cổng AIM, Google Talk, Skype, Twitter, và cả MSN.

Do chỉ có thiết bị Android Nexus One nên chúng tôi chỉ test được chức năng này bằng camera mặt sau. Kết nối sử dụng mạng Lan wifi tốc độ 6mp downstream và 3mp upstream của ATT. Chúng tôi không thể kiểm tra qua mạng 3G do hạn chế về data plan.

Account Fring được cài đặt thông qua Android Market. Chúng tôi sử dụng add-on Skype để gọi tới 1 account Skype khác trên laptop nhằm tối ưu kết quả kiểm tra.

IMG00003-20100528-1149.jpg


Âm thanh:
Có vẻ đây là phiên bản đầu tiên nên có 1 chút thất vọng cho chật lương thoại. Âm thanh từ chiều nhận (call-in)nghe rõ ràng nhưng gọi ra (call-out) thì hơi rè và delay.
Hình ảnh:
Video tương đối chấp nhận được trên Nexus One, hình ảnh hơi bị ép từ 2 bên. Chất lượng ảnh mờ trên laptop nhưng cũng chấp nhận được.
Nhận định chung, video calls cho android trên Fring chưa thực sự gây bất ngờ lớn sau cảm giác háo hức khi chờ đợi cài đặt phần mềm này. Tuy nhiên, theo tôi, nó đã hoạt đông tốt đúng mục đích và mang đến một cảm giác khá thú vị và mới mẻ cho người dùng sau một thời gian dài video call bị thống trị trên laptop. Chúng ta hãy hãy chờ đợi xem Qik sẽ làm gì cho sản phẩm của họ vào tuần tới.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top