TIN TỨC Review Surface Book

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chỉ mới đây thôi, Surface Book đã mang lại danh tiếng cho chính bản thân nó và cả Microsoft nữa khi nó là chiếc laptop lai chính chủ của Microsoft. Thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ, sự tiện dụng cao là nhiều điểm cộng của cộng đồng người dùng khi đánh giá chiếc laptop lai này. Sau đây là bài review chi tiết.


Khi Surface Book là một chiếc notebook


Khi được gắn thêm bàn phím vào thì chiếc Surface Book cũng khá nặng nề như những mẫu flagship chạy Windows khác. Thiết kế mỏng và nhẹ, hiệu năng mạnh, đồ họa khủng, thời lượng pin không có đối thủ… những điểm này thật sự sáng giá.

Surface Book cũng có hai cổng USB 3.0 full-size ở cạnh trái cùng với một đầu đọc thẻ nhớ SDXC cũng full-size. Ở cạnh đối diện là một cổng Mini DisplayPort và một cổng sạc giống như trên Surface Pro. Cuối cùng, nút nguồn và volume đều nằm ở trên màn hình vì vậy bạn vừa có thể sử dụng ở chế độ laptop vừa có thể chuyển sang chế độ tablet khi cần.

Hai cạnh bên màn hình cũng được tích hợp một bộ loa. Âm thanh phát ra từ bộ loa này to hơn là những gì bạn nghĩ nó có thể mang lại. Surface Book cũng có một camera sau 8 megapixel và camera trước 5 megapixel hỗ trợ Windows Hello. Cả 2 camera đều có khả năng quay video 1080p.

Và chuyển sang chế độ tablet


Surface Book có vẻ nặng là vì có thêm tùy chọn GPU, có thêm hai viên pin lớn – tất cả đều được tích hợp vào trong bàn phím. Hãy chạm vào phím bên cạnh phím Delete, chờ cho đến khi nó phát sáng, nhấc màn hình lên khỏi bàn phím để biến Surface Book thành một chiếc tablet đúng nghĩa.

Điều tuyệt vời ở Surface Book khi bạn muốn chuyển sang chế độ tablet là nó sẽ có phần mềm để đảm bảo rằng bạn gỡ màn hình đúng cách. Nếu bạn đang chạy một chương trình nào đó có sử dụng GPU trong bàn phím, Surface Book sẽ đề nghị bạn thoát chương trình đó ra trước khi gỡ bỏ bàn phím – còn không thì bạn sẽ không thể gỡ được.


Bàn phím và trackpad


Bàn phím của Surface Book rất đẹp, phải nói là như vậy. Khoảng cách giữa các phím là 1.6mm, người dùng có thể cảm thấy thoải mái hơn khi gõ phím. Độ phản hồi cũng rất nhanh và chuẩn xác, giảm thiểu được sai sót khi gõ phím của người dùng. Tuy nhiên khi gõ phím thì vẫn còn khá nhiều tiếng ồn.


Microsoft đã đưa touchpad Precision chính hãng vào trong chiếc Surface Book này. Hiện nay touchpad Precision là touchpad Windows tốt nhất thế giới, nó xuất hiện trên rất nhiều thiết bị của các hãng khác. Trải nghiệm trên touchpad này rất mượt mà, độ trễ gần như không có với các thao tác cuộn 2 ngón và zoom in – zoom out. Có đôi khi khởi động máy lên thì touchpad lại không thể phản hồi lệnh của người dùng, nó bị treo. Microsoft nói rằng họ sẽ phát hành một bản cập nhật firmware cho touchpad Precision trong tương lai gần nhất.

Màn hình hiển thị


Surface Book có màn hình 13.5 inch, độ phân giải 3000 x 2000, tỉ lệ 3:2. Hiện tại không nhiều mẫu laptop hoặc tablet sử dụng tỉ lệ màn hình 3:2 nên có thể gọi Surface Book là của hiếm: tỉ lệ này giúp cho màn hình vừa không quá dài dù ở chế độ Portrait hoặc Landscape. Nếu bạn thích thì bạn cũng dùng chiếc Surface Pen đi kèm để vẽ vời lung tung lên màn hình nữa. Chiếc Surface Pen này cũng nhận diện được 1024 cấp độ áp lực khác nhau.

Bạn có thể gọi Surface Book là chiếc laptop tối thượng của làng công nghệ cũng không sai (ít ra là trong thời điểm này). Màn hình hiển thị của nó có 267ppi, cao hơn 239 ppi của Chromebook Pixel và 227 ppi của màn hình Retina trên MacBook Pro.

Hiệu năng và thời lượng pin

Người viết bài đã có cơ hội được test 2 mẫu Surface Book: mẫu 1 bao gồm CPU Core i5-6300U, 8GB RAM, Intel HD Graphics 520 – mẫu 2 bao gồm CPU Core i7-6600U, 16GB RAM, một GPU 1GB của NVIDIA dựa trên kiến trúc Maxwell. Khi sử dụng PCMark để đo tốc độ CPU và tốc độ ổ đĩa, kết quả thu về được là 1.6GB một giây và tốc độ đọc là 600MB một giây. Mẫu 1 mất 10 giây để khởi động vào màn hình đăng nhập, mẫu 2 mất 15 giây.

Tuy nhiên GPU của Surface Book lại không lí tưởng cho lắm đối với những gamer hay những người chuyên về công việc thiết kế đồ họa, xây dựng. Khi sử dụng Sky Driver để test GPU này thì chỉ thu về được kết quả là 30 khung hình một giây. Trải nghiệm game vì vậy sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Chi tiết về bài test các bạn có thể xem ở bảng dưới:


Microsoft nói rằng Surface Book sẽ có thời lượng pin là 12 tiếng khi gắn kèm bàn phím. Còn khi sử dụng ở chế độ tablet, mẫu Core i5 cho thời lượng 3 tiếng 20 phút – mẫu Core i7 cho thời lượng 3 tiếng.


Các tùy chọn cấu hình khi mua Surface Book

Với 1499$ thì bạn sẽ có CPU Core i5, 8GB RAM, ổ SSD 128GB và GPU on-board tích hợp. Còn 1699$ thì cấu hình vẫn sẽ y như cũ và SSD được nâng lên 256GB.

Lên tới 1899$ thì chúng ta có CPU Core i5 – 8GB RAM – 256GB SSD và GPU rời. Thêm 200$ nữa, 2099$ thì bạn sẽ có CPU Core i7 – 8GB RAM – 256GB SSD và GPU rời. Thêm 600$ nữa thì cấu hình vẫn như trên nhưng là 512GB SSD. Và model mạnh nhất, giá mắc nhất là 3199$ với CPU Core i7 – 16GB RAM – GPU rời của NVIDIA – 1TB SSD.

--- Tổng kết ---

Ưu điểm
 • Thiết kế đẹp.
 • Tablet mỏng, nhẹ.
 • Màn hình đẹp.
 • Surface Pen hoạt động hiệu quả.
 • Bàn phím tiện lợi.
 • Hiệu năng mạnh mẽ.
 • Pin trâu.
 • Nhiều mức cấu hình để lựa chọn.
Nhược điểm
 • Thời lượng pin ở chế độ tablet rất ngắn.
 • Giá bán cao.
 • Nặng hơn so với các mẫu laptop khác.
 • Màn hình hơi bị rung một chút khi ở chế độ laptop.Hạ Thiên
(Engadget)​
 

whitetiger1985

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Quá đỉnh quá sang quá đẹp đúng là 1 siêu đáng để trải nghiệm , giá hơi cao đợi 1 thời gian nữa giá sẽ dễ chịu hơn
 

Bozd

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
GPU mà yếu thế thì ko cải thiện được mấy nhỉ. Giá thì chát quá. Mua SF4 cho nhanh
 

Carrich

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tuyệt đẹp! hàng microsoft có phân phối tại VN như điện thoại thì nhanh xuống giá, ngược lại các mặt hàng không phân phối tại VN như surface thi giử giá tốt quá. E là mình khó có khả năng sở hửu em này...
 

caphesua46

NHẬP HỘI
thích em này quá. đi demo camera quan sát cho khách hàng mà mang con này ra thì đỉnh của đỉnh, cố gắn kiếm 1 em quá
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình thắng đấu giá thắng đấu giá từ 2/7 ở post này:

Đã than ...
Top