Riêng một góc trời ...

Các thớt khác của DHL

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Sáng tác: Ngô Thụy Miên
Trình bày: Tuấn Ngọc


Tình yêu như nắng, nắng đưa em về, bên giòng suối mơ, Nhẹ vương theo gió, gió mang câu thề, xa rời chốn xưa. Tình như lá úa, rơi buồn, trong nỗi nhớ, Mưa vẫn mưa rơi, mây vẫn mây trôi, hắt hiu tình tôi

Người vui bên ấy, xót xa nơi này, thương hình dáng ai, Vòng tay biếc nuối, bước chân âm thầm, nghe giọt nắng phai. Đời như sương khói, mơ hồ, trong bóng tối, Em đã xa xôi, tôi vẫn chơi vơi, riêng một góc trời.

Người yêu dấu, người yêu dấu hỡi
Khi mùa xuân vội qua chốn nơi đây
Nụ hôn đã mơ say, bờ môi ướt mi cay, nay còn đâu
Tìm đâu thấy, tìm đâu thấy nữa
Khi mùa đông về theo cánh chim bay
Là chia cách đôi nơi, là hạnh phúc rã rời, người ơi

Một mai em nhé, có nghe Thu về, trên hàng lá khô, Ngàn sao lấp lánh, hát câu mong chờ, em về lối xưa. Hạ còn nắng ấm, thấy lòng sao buốt giá, Gọi tên em mãi, trong cơn mê này, mình nhớ thương nhau...Một Góc Trời Hoài Niệm

“...Gọi tên em mãi trong cơn mê này, mình nhớ thương nhau”... khi những câu hát cuối cùng vang lên, khi tiếng nhạc và lời ca lặng vào khoảng không trống vắng, tôi chợt bừng tỉnh sau phút giây hoài niệm về em. Đã lâu lắm rồi, tôi mới được nghe lại tình khúc Riêng Một Góc Trời của Ngô Thụy Miên qua giọng ca trầm ấm, tha thiết của Tuấn Ngọc, từng câu hát, từng điệu nhạc như vô tình đưa tôi vào hoài niệm của những ngày đã qua.
Giờ đây, ở một góc nhỏ trong quán cà phê vắng vào một buổi trưa, không hiểu sao tôi lại nhớ về em da diết, nỗi nhớ đã từ lâu bẵng đi nay trở về đầy tiếc nuối. Tôi thẫn thờ nhìn ra khoảng sân đầy nắng trước mặt, lòng đầy suy tư “Tình yêu như nắng, nắng đưa em về bên dòng suối mơ, nhẹ vương theo gió, gió mang câu thề xa rời chốn xưa...”. Tình yêu của tôi và em như những giọt nắng kia, có lúc tha thiết ấm nồng như những tia nắng sớm, nhưng cũng có lúc phai nhạt như màu nắng lúc chiều về. Em đã đem đến cho tôi làn gió mát xoa dịu tâm hồn đang khao khát được yêu. Bằng tình yêu trong sáng, em đưa tôi vào cõi mơ, một cõi mơ dành cho cả hai đứa, nhẹ nhàng, đằm thắm như những nốt nhạc kia. Và... chính em lại ra đi, mang theo lời yêu thương ngày nào về bên ấy, bỏ lại nơi xưa chỉ còn riêng tôi lẻ bóng “ Người vui bên ấy, xót xa bên này, thương hình dáng ai, vòng tay tiếc nuối, bước chân âm thầm nghe giọt nắng phai... Em đã xa tôi, tôi vẫn chơi vơi riêng một góc trời”.Nhìn dòng thời gian trôi từ lúc em đi, trong khoảng lặng dài đó, đã có lúc tôi tưởng quên được em, nhưng không, bây giờ tôi mới biết nỗi nhớ bấy lâu tưởng chừng quên ấy nay vẫn còn dai dẳng trong tôi. “Người yêu dấu, người yêu dấu hỡi, khi mùa xuân về qua chốn nay... "Tìm đâu thấy, tìm đâu thấy nữa, khi mùa đông về theo cánh chim bay, là chia cách đôi nơi, là hạnh phúc rã rời, người ơi”. Giọng ca trầm ấm ấy đã vút lên theo cao trào của bài hát, phải chăng Ngô Thụy Miên lẫn ca sĩ Tuấn Ngọc như muốn đưa người nghe đến đỉnh điểm của nỗi nhớ, làm cho hoài niệm tình yêu chợt thức dậy trong lòng mọi người? Và phải chăng dĩ vãng đã xa lại chợt về qua sự giao hòa tuyệt vời giữa lời ca và tiếng hát ? Ngô Thụy Miên đã khéo léo giao hòa cả bốn mùa tình yêu vào bản nhạc nhưng sao ta thấy trầm buồn quá, như đưa ta vào giấc mơ, với hy vọng mỏng manh “Một mai em nhé, có nghe thu về trên hàng lá khô, ngàn sao lấp lánh hát câu mong chờ em về chốn xưa’’ dẫu biết đó chỉ là giấc mơ. bài hát khép lại với nỗi tiếc nuối muốn gào thét theo nhịp con tim đang rung lên nỗi bồi hồi, chợt thấy lòng băng giá tự lúc nào “Gọi tên em mãi, trong cơn mê này, mình nhớ thương nhau”...
Cảm xúc dâng trào, cảm xúc lại vội vàng ra đi khi không gian im lắng trở lại. Nhìn ra xa, những giọt nắng đã dịu đi, không gian thoáng đãng hơn. Riêng một góc trời là đây sao? Tôi chợt nghĩ và khẽ mỉm cười vu vơ.
:)


( Em chả phải tác giả bài này thế mới đau ) :((
 

sykes

Xì ke...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em cũng thích bài này, up lên cái Video cho nó mùi mẫn nào.

[video=youtube;b9m01HJ7aI0]http://www.youtube.com/watch?v=b9m01HJ7aI0&feature=player_detailpage[/video]
 

khonglaaica

Việt Nam vô địch
GÂY DỰNG
Em thì thích nhất câu:
................người vui bên ấy, xót xa nơi này, thương hình dáng ai : nghe như 1 lời trách móc.
Và sau đó là
................em đã xa xôi, tôi vẫn chơi vơi, riêng 1 góc trời : chấp nhận sự cô đơn....

Em có ông anh ở phòng trà Hà Nội và Tôi hát bài này cũng khá hay, lâu lâu lại ghé vào nghe ảnh đàn + hát.
 

neompx

cậu tư
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em thì : mỗi sáng thức giấc chỉ thấy có riêng mình ta ......10 năm rồi đây.

bài này với ảo ảnh của Y vân, thì ảo ảnh nghe thích hơn
 

Apache08

Týp-phờ-nờ
GÂY DỰNG
Được nghe lại bản cũ Tuấn Ngọc hát Riêng một góc trời vẫn thấy ... vô đối. Cái dạo Tuấn Ngọc về nước hát lại nghe cứ thấy nhấn nhấn, nhá nhá mang chút gì đó giây-jazz cho hợp thời, chẳng thấy vào. Nhưng vẫn trân trọng, cái nội lực ngày nào không thể còn sung mãn sau chừng ấy năm được nữa.
 

ngochiep

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Trước có ông sếp lại hay hát thành "rung một góc giường", tiếc là giờ "người đi xa mãi" rồi chứ k e cũng cố thu âm lên cho bác DHL nghe ạ
 

Desperado23

GÂY DỰNG
Hồi mới vào Sài gòn em nghe bài này suốt, cũng hay ngồi Cafe Tuấn Ngọc nữa. Giờ ở HN lại thấy nhớ Sài Gòn quá đi. Giờ lại đang nghe bài : Nỗi Lòng Người Đi !!!

Tôi xa Hà Nội năm lên mười tám khi vừa biết yêu
Bao nhiêu mộng đẹp yêu đương thành khói tan theo mây chiều
Hà Nội ơi! Nào biết ra sao bây giờ
Ai đứng trông ai ven hồ khua nước trong như ngày xưa
 

ngheo_vuot_kho

GÂY DỰNG
úi giời đúng "tông" lun ah, ước j trời se se lạnh, mưa lất phất, ngồi bên mái hiên nge nào là "Riêng 1 góc trời", "niệm khúc cuối", "bài ko tên cuối cùng", v.v... mà có thêm cái j "chẹp chẹp......khàaaaaaaaaaa" thì ko biết tâm hồn sẽ đi về đâu?????????

em thì : mỗi sáng thức giấc chỉ thấy có riêng mình ta ......10 năm rồi đây.

hay là: "mỗi sáng thức giấc bỗng thấy nó..........ra tùm lum" =))=))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lùm xùm vụ Etc mấy ngày qua chưa hồi kết nhỉ? May là Epass nó chưa chơi xấu em, chiều nay ra đăng kí Vetc phát ăn ngay :D ahii.. à mà cán bộ dán xấu quá nhìn cực khó chịu luôn a *^*)
B78D1E57-73BD-44E7-9B8D-36AAC0F388DD.jpeg
...
Top