BÀI VIẾT RIM đã thất bại với BlackBerry Torch 9800?

cuongo2

HHVN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dù còn quá sớm để gọi đó là một thất bại nhưng thành tích nghèo nàn của BlackBerry Torch với chỉ vẻn vẹn 150.000 máy được bán ra trong tuần đầu phát hành không xứng đáng với những kỳ vọng lớn và sứ mệnh cao cả mà RIM dành cho sản phẩm này.

Chiếc điện thoại BlackBerry Torch 9800 được xuất xưởng hồi thứ 5 tuần trước tại Mỹ được xem là một nỗ lực đáng kể của RIM nhằm thu hút người dùng mới và ngăn chặn việc tiếp tục đánh mất thị phần vào tay các đối thủ. Trong khi dòng sản phẩm BlackBerry vẫn tiếp tục chiếm lĩnh bộ phận khách hàng doanh nghiệp thì nó lại đang ngày càng bị lu mờ trước những thiết bị cao cấp đến từ Apple và “binh đoàn” Android. Hầu hết các bản phân tích về thị phần thị trường điện thoại di động đều cho thấy “miếng bánh” đầy đặn của BlackBerry đang bị gặm nhấm dần.

Trong hoàn cảnh đó, RIM đặt cược khá lớn vào BlackBerry Torch. Tuy nhiên, theo tiết lộ của tờ Wall Street Journal, RIM chỉ bán được vẻn vẹn 150.000 thiết bị này trong tuần đầu tiên xuất xưởng. Thậm chí RIM đã phải giảm giá BlackBerry Torch xuống còn một nửa trong tuần này. Điều đó cho thấy chú dế của RIM thực sự không đủ tạo nên sức cầu nóng cho thị trường.

Trước đó, RIM đã quảng cáo rầm rộ Torch là chiếc điện thoại BlackBerry tốt nhất từ trước đến nay với thiết kế bàn phím trượt, màn hình cảm ứng, camera 5 chấm và chạy trên hệ điều hành BlackBerry OS6 mới. Tuy nhiên, kể từ khi chiếc smartphone này có mặt tại các gian hàng của nhà mạng AT&T với mức giá 199 USD kèm theo hợp đồng dịch vụ hai năm, BlackBerry Torch đã sớm khiến RIM phải thất vọng.

Các chuyên gia phân tích tại RBC Capital Markets và Stifel Nicolaus đều khẳng định với tờ Wall Street Journal rằng doanh số bán ra của BlackBerry Torch trong tuần đầu ra mắt chỉ khoảng 150.000 máy, chưa đầy một phần mười so với đối thủ sừng sỏ iPhone 4 của Apple. Chiếc iPhone thế hệ mới nhất này đã được bán ra tới 1,7 triệu máy chỉ trong ba ngày đầu xuất xưởng. Số liệu này thật đáng thất vọng cho RIM bởi thương hiệu BlackBerry đang dẫn đầu thị trường smartphone Mỹ. Tuy nhiên, cả RIM lẫn nhà mạng AT&T đều không xác nhận cũng không bác bỏ thông tin này.


http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/08/19/394Torch.jpg

Điện thoại trượt đầu tiên của RIM không gặt hái được thành công như mong đợi.

Có lẽ chính doanh số bán hàng nghèo nàn của Torch đã buộc RIM phải nhanh chóng giảm giá bán của sản phẩm. Hiện chiếc điện thoại này chỉ có mức giá 99 USD tại nhiều hãng bán lẻ trực tuyến khác nhau (AT&T vẫn bán Torch với giá 199 USD). Rõ ràng, RIM đang bán tống bán tháo Torch dù biết chắc chắn sẽ thua lỗ vì theo iSuppli, chi phí linh kiện sản xuất chiếc điện thoại này đã lên tới 183 USD (Chi phí linh kiện của iPhone 4 là 188 USD).

Tình trạng ế ẩm của BlackBerry Torch có hai nguyên nhân chính. Trước khi thiết bị này xuất xưởng, các nhà phê bình tỏ ra không mấy ấn tượng với Torch. Có thể Torch là chiếc điện thoại BlackBerry tốt nhất từ trước đến nay nhưng nó chưa đủ xuất sắc để lôi kéo những khách hàng tiềm năng khỏi iPhone 4 hay “đội quân” smartphone Android.

Nguyên nhân thứ hai là do Torch được phân phối với quy mô rất nhỏ hẹp. Chiếc smartphone này chỉ được bán ra tại thị trường Mỹ và chỉ thông qua nhà mạng AT&T. Trong khi đó, iPhone 4, mặc dù AT&T nắm độc quyền phân phối nhưng nó lại được tung ra bán tại rất nhiều nước khác nhau. RIM hiện chưa công bố kế hoạch đưa Torch ra thị trường quốc tế hay phân phối qua các nhà mạng khác tại Mỹ.

(pcworld)
 

RockMobility

GÂY DỰNG
Thích con này lắm nhưng chẳng biết đến bao giờ mới về tới VN :D, đang đặt hàng 1 con mà chắc phải vài tuần nữa mới có ^_^
 

QuickAngel

GÂY DỰNG
Thành công của RIM trên BB là việc tạo dựng được một hệ điều hành rất mạnh trong việc push mail, quản lý danh bạ, email và SMS. BB là một chiếc điện thoại có pin tốt, chức năng thoại, wifi và GPS ổn hỗ trợ doanh nhân cũng như công việc văn phòng hết sức thông minh. Cá nhân em từ ngày cầm lên chiếc BB8100 và đã sử dụng qua nhiều đời máy BB thì thấy thực sự chỉ yêu thích thiết kế dạng thanh của BB. Nếu sử dụng qua dạng gập cũng như cảm ứng tự nhiên thấy nó gượng gạo và không quen sao ấy. Sự thực là HĐH của RIM không phù hợp với thiết kế này. Có lẽ cần phải có sự đột phá cho lĩnh vực lập trình thì sản phẩm thiết kế dạng cảm ứng hay trượt mới có thể lấn áp các hãng khác được :p

Luôn bỏ một phiếu cho BB BOLD (cho đến thời điểm hiện tại) ;;)
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
Leekayzz BLACKBERRY 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top