THỜI SỰ Sạc pin vài giây, sử dụng cả tuần? Công nghệ pin mới có thể giúp bạn thực hiện điều đó!

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Lĩnh vực công nghệ tích trữ năng lượng hiện nay đang là vấn đề được quan tâm nhất của các nhà khoa học. Công nghệ càng ngày càng phát triển và những chiếc điện thoại thì ngày càng mạnh mẽ, cùng với đó là nhu cầu sử dụng mạng 3G liên tục để làm việc khiến cho pin của điện thoại bị vắt kiệt cực kỳ nhanh. Hiện nay, biện pháp khả dĩ nhất của chúng ta là sử dụng những chiếc pin sạc dự phòng – nhưng đó cũng không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo. Thật may là các nhà khoa học từ Đại học Central Florida đã sản xuất ra được một loại pin với công nghệ mới: nó không xảy ra hiện tượng chai pin kể cả khi đã sạc tới 30,000 lần.


Không chỉ thế, các nhà khoa học tại đây cũng đang bắt đầu phát triển một loại pin có thời gian sạc cực kỳ nhanh và khả năng lưu trữ năng lượng cao hơn pin lithium hiện tại tới 20 lần. Nói một cách đơn giản, thay vì phải cắm sạc Smartphone hàng đêm như hiện nay thì bạn chỉ cần đơn giản cắm sạc VÀI GIÂY và dùng cả tuần. Lý do của việc này là loại pin mới sẽ lưu trữ năng lượng điện trên bề mặt của vật liệu thay vì lưu trữ qua các phản ứng hóa học bên trong pin như pin Lithium. Những tấm vật liệu mới này có thể lưu trữ số lượng electron cực kỳ lớn.

Phần lớn những chiếc pin ngày nay sử dụng graphene (một lớp nguyên tử carbon liên kết với nhau theo hình tổ ong). Nhưng các nhà khoa học tại Đại học Central Florida đã sử dụng một phương pháp khác, họ đã cuốn nhiều dây dẫn cực kỳ nhỏ quanh một tấm kim loại có độ dày chỉ vài phân tử. Những dây dẫn siêu nhỏ này có khả năng dẫn các electron đi từ tâm tới vỏ cực kỳ dễ dàng, kết quả là chúng giúp cho việc sạc pin được rút ngắn rất nhiều lần.


Tất nhiên chúng ta cũng cần lưu ý rằng công nghệ này vẫn chỉ đang trong thời gian phát triển và tất nhiên chưa thể sẵn sàng đưa ra thị trường, nhưng chúng có tương lai cực kỳ khả quan. Hiện tại, công nghệ này mới chỉ được chứng minh trên lý thuyết và đội nghiên cứu đang xin bằng sáng chế cho nghiên cứu này. Tất cả những gì chúng ta có thể làm hiện nay là chờ đợi những tin vui mới của đội nghiên cứu, và có thể không lâu sau những chiếc pin dự phòng sẽ trở thành dĩ vãng.

Nguồn:
Digital Trends
 

Suri

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hiện tại thì công nghệ pin Lithium đã lạc hậu so với sự phát triển của smartphone. Mới nghe thấy pin Li-metal cho thời gian sử dụng gấp đôi đã thấy mừng, dù cũng chưa tới tay người dùng. Nếu công nghệ pin này mà thành sự thật thì quả là 1 bước phát triển vượt bậc cho nhiều lĩnh vực khoa học chứ không chỉ riêng smartphone.
Không biết đến lúc chân mỏi tay run mình có được sử dụng nó không nhỉ? :p:D
 

Linh DKH

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
mong là đừng có nổ là được , em không muốn làm làm chuột thí nghiệm đâu :))
Note 7 Samsunh đã mất khoảng 20 tỉ $ rồi. Chắc là bài học nhớ đời rồi, các hãng không dám làm bậy nữa đâu :)
 

Linh DKH

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nghe mấy tin này lâu lắm rồi mà chẳng biết chừng nào mới áp dụng được.
Do vật liệu graphene còn quá đắt đỏ để đưa vào sản xuất đại trà, nhưng với công nghệ hiện nay thì trong tương lai không xa sẽ thay thế được pin lithium
 

Anniel

GÂY DỰNG
Note 7 Samsunh đã mất khoảng 20 tỉ $ rồi. Chắc là bài học nhớ đời rồi, các hãng không dám làm bậy nữa đâu :)
thực sự nếu nói về lỗ thì bọn samsung nó cũng ko quá nặng đâu vì nó kinh doanh nhiều mặt hàng công nghệ , cái cách mà nó chịu lỗ với người tiêu dùng cũng là 1 cách quảng cáo cho thương hiệu nó thôi , coi như chi phí quảng cáo vậy :)))
 

Linh DKH

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
thực sự nếu nói về lỗ thì bọn samsung nó cũng ko quá nặng đâu vì nó kinh doanh nhiều mặt hàng công nghệ , cái cách mà nó chịu lỗ với người tiêu dùng cũng là 1 cách quảng cáo cho thương hiệu nó thôi , coi như chi phí quảng cáo vậy :)))
Tiền trả lại không đáng bao nhiêu so với thiệt hại đâu. Vì tổng chỉ có gần 3 triệu máy bán ra, có đền bù hết, mỗi máy tầm 7-800$ thì vẫn chưa đến 3 tỉ $. Cái quan trọng là niềm tin của nhà đầu tư, của người tiêu dùng vào công ty. Cổ phiếu SS mất giá 20 tỉ $ là cái giá phải trả cho điều đó
Khi Apple ra ip7 với những cải tiến khôngđáng kẻ, trong khi Note 7 mang theo nhiều đột phá về kiểu dáng và công nghệ, người ta đã tin vào sự lật đổ của SS. Chỉ vì lỗi của pin mà đã đánh mất hết công sức bao năm qua
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào, trong những ngày còn sót lại của năm cũ 2020 dần trôi đi, em có chỉnh lý, biên tập lại những kiến thức về Giầy Tây gửi đến Forum như lời chào của thành viên mới. Bài viết rất dài và được cập nhật liên tục, do đó, xin mời anh em pha 1 ly caf ...
Top