Sách hiếm - Dịch cân Kinh dịch từ bản cổ

Các thớt khác của minhtv74

minhtv74

GÂY DỰNG
Dịch cân Kinh

Dịch cân kinh biến người yếu thành khỏe

Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy nhằm giúp chư tăng có đủ sức khỏe để tu tập giáo pháp. Dịch cân kinh giúp chuyển đổi gân cốt và cơ bắp từ suy nhược thành sung mãn.

Đây là phương pháp khí công chữa bệnh đơn giản, dễ nhớ, dễ tập và có hiệu quả cao đối với nhiều bệnh mạn tính khác nhau, từ suy nhược thần kinh, hen suyễn đến bệnh tiêu hóa, tim mạch, sinh dục…

Theo quan điểm của y học truyền thống và khí công cổ đại, con người và vũ trụ có quan hệ giao hòa thông qua hô hấp. Hai nhà bác học người Pháp Jacqueline Chantereine và Camille Savoire cũng kết luận: “Lực vũ trụ nhập vào con người ở đầu và xuất ra nơi bàn chân phải, âm lực của quả đất nhập vào con người nơi chân trái để lên đến đỉnh đầu ở phía sau ót”.

Ở phía trên, các động tác dịch cân kinh kích hoạt huyệt Bách hội ở đỉnh đầu và Đại chùy ở giữa hai bả vai để thu thiên khí, khai thông và tăng cường hoạt động của các đường kinh dương. Bách hội và Đại chùy đều là những điểm giao hội của các đường kinh dương và mạch Đốc.

Ở phía dưới, việc nhíu hậu môn và bám các đầu ngón chân xuống mặt đất kích thích hai huyệt Trường cường và Hội âm ở hai bên hậu môn và tĩnh huyệt của các đường kinh âm. Quan trọng nhất là huyệt Dũng tuyền ở giữa lòng bàn chân và Ẩn bạch ở đầu ngoài móng ngón chân cái. Động tác này có tác dụng hấp thu địa khí, khai thông và tăng cường hoạt động của các âm kinh.

Việc đầu lưỡi chạm nướu răng trên và nhíu hậu môn làm nối liền hai mạch Nhâm, Đốc, tạo ra sự thông nhau giữa hai bể khí âm và dương. Sự tương thông này giúp nội khí tuần hoàn trong thân người, điều hòa âm dương và sinh lực giữa lục phủ ngũ tạng.

Nay tôi mới sưu tầm được tài liệu dịch cân kinh dịch từ bản cổ của Trung Quốc, mời anh em cùng nghiên cứu
 

Attachments

 • DichCanKinh.part1.rar
  97.7 KB · Đọc: 2,842
 • DichCanKinh.part2.rar
  97.7 KB · Đọc: 2,073

minhtv74

GÂY DỰNG

Attachments

 • DichCanKinh.part3.rar
  97.7 KB · Đọc: 1,473
 • DichCanKinh.part4.rar
  77.4 KB · Đọc: 1,349

hunga

ông cụ
THÀNH VIÊN DANH DỰ
sao báo là em không đc phép down từ diễn đàn nhỉ? chỉ đown đc từ yousendit thôi!
hi` bác có định dạng khác nào ngoài dạng lit không? gửi cho em xin nhé! cám ơn bác nhiều.
 

Haison

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hình như diễn đàn có vấn đề. Mình luôn bị thông báo sau khi định download cái gì đó:

Haison, you do not have permission to access this page. This could be due to one of several reasons:

Your user account may not have sufficient privileges to access this page. Are you trying to edit someone else's post, access administrative features or some other privileged system?
If you are trying to post, the administrator may have disabled your account, or it may be awaiting activation.
 

nncuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hiện tại chức năng này của diễn đàn tạm khóa do quá tải
 

sting

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
sao mình dowload về thì file la chấm .lit vậy? cho hỏi file này thì máy SE p900 đọc được không và độc bằng chương trình gì vậy?
 

minhtv74

GÂY DỰNG
File *.lit đọc trên PC và PPC bằng Microsoft Reader ( miễn phí ), còn trên P900 thì bạn down bản dichcankinh.rgo tại đây nhé ( đọc với Repligo Viewer -- down miễn phí tại www.cerience.com )

Tải tại đây
 
B

BietNoigi?

Cuốn sách hay lắm.
Bác nghiên cứu lĩnh vực này thì bác có cả 7 bộ luyện tập khí công đang được giảng dạy ở trung quốc như trong Dịch cân kinh nhắc đến không? Nếu có thì bác có thể chia sẻ cho anh em tham khảo được không?
Tôi xin chép tên ra đây:
1/ Dịch cân kinh
2/ Tráng yêu bát đoạn công
3/ Ngũ cầm công
4/ Bát đoạn cẩm
5/ 24 thức luyện công của Trần Hy Di
6/ Nội đơn thuật
7/ Thất diệu pháp môn
 

taxoan

GÂY DỰNG
Các bác cho em hỏi với:
Tại sao em Copy vao PPC rồi nhưng không đọc được? em không hiểu nữa. Chẳng lẽ tại Font? Em đã có Font: Tahoma,CourierNew Font,Frutigẻ Unicode,Vntime,VNI. các bác thấy em đã đủ Font chưa?

Bác nào đã đọc đc rồi, chỉ em với. Em quen đọc bằng *.rcb rồi. dạng *.lit ngại quá!!!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Diện quần shorts và những ngày hè là là hợp lí nhưng chúng ta cũng cần kết hợp với những kiểu áo thích hợp để style chuẩn xinh hết nất nha :

https://rainbowgloryvn.com/lam-sao-de-dien-quan-shorts-auto-dep/

https://static2.yan.vn/Y ...
Top