Sài Gọn lại ngập nặng sau mua lớn

Các thớt khác của nktpc

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chiều 28/8, cơn mưa lớn kéo dài gần 3 giờ đã khiến nhiều tuyến đường TP HCM chìm trong biển nước. Hàng loạt xe chết máy, người đi đường té ngã, nước tràn vào nhà dân...

http://www.vnexpress.n[CENTER][/CENTER]et/Files/Subject/3B/A1/FC/BD/ngap2.jpg
Ngập nặng gây ùn tắc giao tông tại bùng binh Cây Gõ, quận 6, TP HCM. Ảnh: Vĩnh Phú

Tại khu vực nội thành, các tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ung Văn Khiêm, D2, Nguyễn Hữu Cảnh, Ngô Tất Tố (quận Bình Thạnh), Châu Văn Liêm (quận 5), đường Bà Hom (Quận 6), nước ngập 0,5 m khiến nhiều xe chết máy, giao thông rối loạn. Đường Lê Hồng Phong kéo dài đến giao lộ 3 tháng 2 (quận 10) vừa thi công xong công trình chống ngập cách đây không lâu, do mưa lớn nước thoát không kịp cũng gây ngập nửa bánh xe. Do mưa vào giờ cao điểm nên các phương tiện giao thông di chuyển rất khó khăn. Nhiều người dừng đỗ xe trên vỉa hè chờ nước rút khiến ách tắc giao thông thêm nghiêm trọng.


Các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Thị Nhỏ, Hồng Bàng, Kinh Dương Vương…vòng xoay Cây Gõ, Phú Lâm (quận 6) cũng chìm trong biển nước, xe buýt chen với xe máy, khiến giao thông tắc nghẽn. Trên đường Hùng Vương (quận 5) mưa to gió mạnh đã làm bật gốc một số cây ven đường hơn một năm tuổi, rất may không có ai thương vong. Mưa lớn xảy ra đúng giờ tan học, nước ngập ngang đầu gối, nhiều em học sinh phải bì bõm lội nước về nhà.


Một cây xanh bị bật gốc trên đường Hùng Vương, quận 5, TP HCM. Ảnh: Vĩnh Phú

Tuyến đường Âu Cơ (Tân Bình) từ lâu đã nổi tiếng là “rốn” ngập của TP HCM, cùng với việc thi công “lô cốt” đào đường tạo nhiều "ổ voi, ổ gà", khiến nhiều người bị sập bẫy té ngã. Tại ngã tư Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi, một "lô cốt" đã bị sập những tấm sắt phủ tạm cho người qua lại, để lộ một lỗ hổng lớn, nước chảy xối xả bên trong gây sụt lở mặt đường.

Kẹt xe dữ dội nhất là tại khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả, các đường Cộng Hòa, Cách Mạng Tháng Tám, Hoàng Văn Thụ (Tân Bình) khi các phương tiện giao thông chật cứng đường và không thể di chuyển được.


Đường biến thành sông, khiến nhiều phương giao thông chết máy. Ảnh: Vĩnh Phú

Trên xa lộ Hà Nội, nhiều điểm trũng cũng trở thành nơi chứa nước, với hai điểm là đoạn dưới chân cầu Rạch Chiếc và trạm thu phí cũ. Khu vực ngoại thành, điểm ngập sâu nhất là quận Thủ Đức. Tỉnh lộ 43, đoạn ngã tư Gò Dưa, khi cơn mưa lớn trút xuống, nước kênh Ba Bò (phường Bình Chiểu) dâng cao làm ngập nhiều nhà dân.

Vĩnh Phú - theo vnexpress.net
 

fellow

Mập dễ thương
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Oh giờ con nít thời nay mấy đứa biết được dòng sông là gì, rồi chỉ nghe người lớn nói "thời cởi truồng bì bõm tắm mưa" mà có đứa nào biết, các chú các bác nhà ta tạo điều kiện cho thiếu nhi ngày nay nhìn và cảm nhận được thời xa xưa như thế nào đóa mà với hồi xưa SG kênh rạch rất nhiều giờ nhìn lại cũng giống lắm đó :D. Rất cảm ơn các cô chú bác ngành cầu đường :)
 

bb_tanphu

Kết nối thành công!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bao giờ cho đến tháng 10.........................
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top