[TOÀN QUỐC] Sai lầm thường xuyên gặp phải trong thiết kế căn hộ nhỏ

Các thớt khác của Lee Hiếu Lịch sử giao dịch của Lee Hiếu (0)

#1
Không thể phủ nhận rằng việc thiết kế căn hộ nhỏ là một điều rất khó khăn. Khi xử lý nội thất với không gian có giới hạn, bạn phải thu nhỏ lại các yếu tố thiết kế của mình để đảm bảo chúng hoạt động tốt với không gian có sẵn. Nhưng nhiều người đưa khái niệm này quá xa- và đó là một sai lầm lớn về thiết kế.
Nếu bạn cũng mắc phải lỗi này, đừng lo lắng vì nó cũng khá phổ biến, và chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nó một lần và mãi mãi. Cùng tìm hiểu thêm về cách chọn đồ nội thất và phụ kiện có kích thước hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.


1/ Mua đồ nội thất quá nhỏ

Bất cứ khi nào đang làm việc với một căn hộ nhỏ, bạn nghĩ rằng sẽ thật hợp lý khi mua đồ nội thất nhỏ phải không? Thật ra, không hẳn như vậy, và nhiều chủ nhà đã mắc sai lầm khi mang nó đi quá xa bằng việc mua những món nội thất quá nhỏ.

Khi bạn mua những món đồ quá nhỏ cho căn phòng, thay vì làm cho không gian trông rộng hơn, nó có thể khiến nó trông nhỏ hơn so với trước đây, và những món nội thất của bạn như đang bơi trong một không gian rộng lớn không có căn cứ.

Trong những tình huống này, điều quan trọng là phải có một nền tảng trung gian. Và quy mô và tỷ lệ là công cụ tốt nhất cho việc lựa chọn nội thất của bạn. Khi được sử dụng một cách chính xác, chúng giúp bạn lấp đầy căn hộ với đồ nội thất có kích thước phù hợp.


Dù muốn hay không, mua đồ nội thất có kích thước phù hợp, với việc đo lường chính xác là điều cần thiết, đặc biệt là những không gian hạn chế.

Khi nghĩ về số đo lý tưởng cho đồ nội thất, điều quan trọng là phải giữ tỷ lệ 2/3 trong tâm trí. Bắt đầu bằng cách đo toàn bộ căn phòng và làm việc từ đó. Ví dụ, lý tưởng nhất là chiều dài ghế sofa sẽ chiếm khoảng 2/3 bức tường gần nhất. Sau đó, bàn cà phê của bạn nên dài khoảng 2/3 bằng ghế sofa. Tỷ lệ này cũng hoạt động tốt trong bất kể không gian phòng nào.

2/ Bố trí quá nhiều món nội thất


Khi bạn đã sử dụng quy tắc tỷ lệ 2/3 để chọn đồ nội thất chính cho căn phòng, đã đến lúc lấp đầy không gian bằng các món nội thất phụ. Chúng có thể là những món đồ trang trí hay bất cứ thứ gì phối hợp với đồ nội thất chính nhưng không cần thiết để làm cho chức năng của chúng được xuất hiện rõ ràng.

Khi những món nội thất này được quan tâm, điều quan trọng là làm cho chúng xuất hiện với tỷ lệ và màu sắc phù hợp. Không cần đa dạng hay sử dụng những món nội thất phụ quá khổ khiến cho căn phòng có cảm giác nặng nề, trong khi không có mục đích sử dụng chính đáng.

Với những không gian nhỏ, bạn thường nghĩ đến những thiết kế nội thất giúp gia tăng công năng lưu trữ. Điều này nếu quá lạm dụng sẽ khiến cho những món nội thất trưng bày xuất hiện dày đặc khiến không gian trở nên bí bách một cách khó chịu. Thay vào đó hãy che giấu chúng vào những hệ tủ có cánh đóng kính, chỉ trưng bày một ít đồ trên hệ kệ mở cho không gian độc đáo.


3/ Bố trí nội thất dựa vào bản năng

Sau khi bạn đã mua tất cả các nội thất mà bạn dự định sử dụng cho căn hộ của mình, bước tiếp theo là tìm ra cách sắp xếp chúng một cách thích hợp. Nếu bạn dùng cảm tính để sắp xếp đồ nội thất, thì dù người có kinh nghiệm thế nào thì cũng đến lúc bạn nhận ra chúng trở nên rời rạc. Bạn sẽ luôn cảm thấy có đều gì đó không ổn và không ngần ngại điều chỉnh chúng liên tục.

Hãy đưa ra một bố cục nội thất cho không gian trước khi mang những nội thất về nhà. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ đến những nhà thiết kế để không gian hoàn hảo nhưng không phải mất nhiều thời gian và chi phí sửa đổi.


Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng thiết kế một căn hộ nhỏ sẽ luôn đi kèm với những thách thức. Đồ nội thất và phụ kiện bạn chọn có thể sẽ cần phải nhỏ hơn mức trung bình. Nhưng mặt khác, nếu quá nhỏ có thể là một sai lầm lớn trong thiết kế. Hãy giữ mọi thứ cân bằng và tránh khỏi những sai lầm trên để bạn luôn chắc chắn để tìm được không gian sống hạnh phúc.

Bạn đã bao giờ mắc lỗi thiết kế này chưa? Nếu có hãy sẵn sàng để sửa chữa nó?

Nguồn: http://trangtrinhadepblog.com/sai-lam-trong-viec-thiet-ke-noi-that-can-ho-nho/
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính gửi các mod, em có đấu giá tại topic: https://www.handheld.com.vn/threads...lver-laptop-hp-folio-9470m-22h50-2-10.535901/
Winner @hoang204 xác nhận hủy giao dịch, thực sự tiế ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top