Sài nước lau màn hình ntn?

Các thớt khác của nguyen_le_thanh

nguyen_le_thanh

GÂY DỰNG
tks to all!
Hì hì, thía thì mình sài nước lau kính từ trước đến nay nghe chừng hơi bị hại màn hình nhỉ?
Từ mai lấy chai nước khoáng sài thui
 

tocal09

GÂY DỰNG
Em phủi bụi đi rồi toàn dùng cồn y tế để lau màn hính với bàn phím thôi. Cứ thấm ướt bông rồi chùi. Thấy cũng ổn.
 

otto

Ph.D
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Màn hình tinh thể lỏng LCD là một trong những thành phần đắt giá nhất của laptop hay máy tính để bàn. Vậy mà những thiết bị này lại cực kỳ nhạy cảm với bụi, vân tay, thậm chí ngay cả khi bạn ho hoặc hắt xì mà quên không che miệng.:))
Không được lau màn hình LCD bằng giẻ trơn nhẵn khô bởi vì bề mặt màn hình rất dễ bị bụi làm xước. Mình sẽ chỉ bạn cách lau mà không cần sử dụng bộ lau màn hình bán ngoài chợ.
Coi màn hình LCD như làn da mỏng manh của em bé mới sinh :D- Phải thật nhẹ nhàng và tránh chạm vào màn hình máy tính.

Lau màn hình bằng một miếng vải thật mềm - khăn mùi xoa cotton cũ có thể dùng được, nhưng không được sử dụng giấy ăn, khăn ướt, giấy vệ sinh hay thậm chí là khăn tắm bởi sợi bông sẽ gây xước màn hình vĩnh viễn (hệt như giấy giáp và bàn chải cọ nhà). Vải sợi cực nhỏ như loại dùng để lau mắt kính dung để lau chùi màn hình LCD là thích hợp nhất.
Để chuẩn bị dung dịch làm sạch màn hình cần có nước cất, giấm hoặc cồn iso-propyl (có thể lấy rượu vodka) – Không dùng nước lọc hay nước khoáng bởi vì chúng có thể gây ra vết trắng trên mặt màn hình do tác động của các loại muối hoà tan.

Pha loãng giấm hoặc cồn iso-propyl với nước cất (theo tỉ lệ 1:1) và phun chất lỏng thu được lên miếng vải lau đã chuẩn bị. Chú ý không được phun trực tiếp lên màn hình LCD. Chỉ làm ẩm vải lau bằng dung dịch tự pha và nhẹ nhàng lau màn hình theo một chiều - từ trên xuống dưới.
Lưu ý:

Chỉ lau sau khi đã tắt màn hình và toàn bộ hệ thống máy tính. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn cho màn hình và máy tính cũng như giúp phát hiện vết bẩn dễ dàng hơn.

Đảm bảo màn hình LCD đã khô trước khi đóng laptop hoặc sử dụng lại (đối với máy tính để bàn).

Tránh bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào có Acetone, ethyl alcohol, toluene, ethyl axit, ammonia (NH3), hay methyl chloride. Dùng các hoá chất được đề cập tới có thể làm phân huỷ màn hình. Các loại nước lau kính có chứa ammonia, vì vậy cần đặc biệt chú ý không áp dụng cho màn hình LCD.

Nếu màn hình dính bụi bẩn, chỉ có một cách là thấm ẩm vải lau thay vì dùng các chất tẩy rửa, tránh làm hoà tan chất bẩn, gây loang rộng trên màn hình.

Bảo dưỡng màn hình bằng cách không để điện thoại di động ở gần (gây nhiễu sóng điện từ), không để vật nặng va chạm hay đè lên, không chạm vào màn hình bằng ngón tay gây cháy các điểm màu, để màn hình nơi thoáng mát, tránh nắng chiếu trực tiếp, độ ẩm và nhiệt độ cao.

Bác này chỉ dẫn quá cặn kẽ rùi, thường xuyên vệ sinh giúp tuổi thọ màn hình dài hơn và dĩ nhiên đỡ tốn tiền nữa.
 

thanhnam2004

GÂY DỰNG
Mình nghĩ bạn nên mua 1 bộ vệ sinh laptop về dùng vì cái đó nó dùng riêng cho laptop. Bạn lấy nước lau kính để lau màn hình cũng thấy sạch nhưng ai dám chắc sau này màn hình máy tính của bạn không bị gì, vì nước chùi kính nó dùng cho kính còn màn hình của ta đâu có giống như kính đâu mà dùng thứ ấy. Bạn cũng có thể dùng nước cất vì đó là loại nước tinh khiết nhất, không có những " tác dụng phụ" nên có thể dùng nó để lau màn hình cũng được.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top