THỜI SỰ Samsung Pay vs Apple Pay: Cuộc chiến đang nóng lên từng ngày

Các thớt khác của Korlic

Korlic

GẮN KẾT
Đã một năm trôi qua kể từ khi Apple Pay được ra mắt, Samsung Pay – một lựa chọn thanh toán di động dễ dàng hơn nữa – vừa được giới thiệu gần đây.


Nhưng có rất ít người sử dụng smartphone động đến phương thức thanh toán thông qua thiết bị di động này. Theo những đánh giá từ Aite Group, thanh toán di động chỉ chiếm khoảng 1% tổng số thanh toán bán lẻ tại Mỹ.

Mặc dù đây được hứa hẹn rằng sẽ là một hình thức thanh toán tiện lợi cho người sử dụng, vẫn còn khá nhiều bất tiện còn tồn đọng. Những hệ thống thanh toán di động chỉ hoạt động với một số loại thẻ tín dụng nhất định với điều kiện bạn phải sử dụng một chiếc smartphone đời mới nhất, người bán cũng cần phải có thiết bị phù hợp để chấp nhận phương thức thanh toán này.

Apple và Android Pay đều yêu cầu những thiết bị với công nghệ NFC. Chỉ mới có 27% các cửa hàng đã cập nhật phương thức thanh toán NFC này cho mình, điều này khiến cơ hội để bạn có thể dùng đến chiếc điện thoại của mình để thanh toán trở nên khá bé nhỏ.

Apple và Samsung, 2 đối thủ truyền kiếp này đã và đang đấu tranh khá gay gắt trên mặt trận thanh toán di động bằng cách khiến cho phương thức thanh toán của mình trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt, Samsung còn cung cấp chức năng NFC khiến người dùng thiết bị của hãng này còn có thể thực hiện thanh toán tại bất cứ nơi nào chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Điều này khiến Samsung Pay gần như có thể hoạt động ở bất cứ đâu.


Tuy nhiên, dù cho Samsung Pay có phổ biến đến mức nào đi chăng nữa, bạn vẫn cần đến một chiếc smartphone mới nhất từ hãng sản xuất điện tử này để có thể sử dụng được nó. Thêm vào đó, hiện chỉ mới có 3 ngân hàng trên thế giới chấp nhận phương thức thanh toán này của Samsung.

Bất cứ hình thức giao dịch tài chính nào đều đi kèm với nó những mối quan tâm về mức độ an toàn. Nhưng đối với những hệ thống thanh toán di động, mức độ an ninh lại được cho là cao hơn so với việc thanh toán bằng thẻ.

Robert Clyde, phó chủ tịch của ISACA, một trung tâm nghiên cứu phi lợi nhuận về an ninh thông tin đã cho biết : “Tuy vẫn còn khá non trẻ, nhưng nếu bạn thật sự tìm hiểu về công nghệ đằng sau phương thức thanh toán di động này, bạn sẽ nhận thấy được mức độ an toàn cao hơn rất nhiều so với giao dịch bằng thẻ tín dụng truyền thống”.

Lí do là vì trên thực thế, mà số thật trên thẻ tín dụng của bạn sẽ không được truyền đi, thay vào đó là một đoạn mã dùng một lần trong quy trình tách từ hóa, cho phép gửi những thông tin mật đi với một đoạn mã tương tự nhưng ít “nhạy cảm” hơn.

“Tất cả những thông tin cần được bảo vệ đặc biệt đều trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu được thực hiện thanh toán qua di động.” – Clyde cho biết thêm.

Ông cũng đề nghị người dùng nên sử dụng thẻ tín dụng thay vì thẻ trả trước bởi mức độ an toàn và bảo mật cao hơn nhiều dựa trên phương thức thanh toán cũng như các phương pháp xác nhận an ninh của thẻ tín dụng sẽ chặt chẽ hơn cho các tài khoản tài chính.

Korlic
Nguồn: Cbsnews.com
 

whitetiger1985

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Công nghệ ngày càng tiện lợi nhưng chưa được phổ biến lắm trong tương lai sẽ phát triển hơn .
 

hloidlh09

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mới chỉ có 3 nhà bank chấp nhận SSpay, trong khi đó Ipay thì... Một trời một vực
 

Hoàng Frank

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
chờ đợi thôi, cần có thời gian để công nghệ mới phổ cập chứ
 

donghoswatch

walking to horizon
GẮN KẾT
Em chuẩn bị lên đời điện thoại, và đang nhắm SamSung S8 và iPhone X, và cũng đang theo dòng thời sự "xã hội không tiền mặt đã đến rất gần" - Jack Ma. Có bác nào đã sử dụng qua Apple Pay và SamSung Pay chưa? cho em xin tí kinh nghiệm.
 

donghoswatch

walking to horizon
GẮN KẾT
ở Việt Nam thì mấy kiểu thanh toán điện tử này còn lâu mới phổ biến được :(
Bác nói sao ý, em thấy vài năm gần đây VN công nghệ được tiếp thu và áp dụng rất nhanh, và 1 cái điện thoại, em thường sử dụng trong 2 năm.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top