Samsung U600

masieu

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
9 Tháng tám 2007 lúc 16:14
#1
Điểm tốt: Thiết kế mỏng; màn hình lớn; camera 3.2-megapixel.
Cần khắc phục: Các phím cảm ứng không có sự phản hồi chính xác; không có jack cắm headphone 3.5mm; camera không có đèn flash.
Kết luận chung: U600 là một sản phẩm trong dòng ultra của Samsung với kích thước nhỏ nhắn đáng kinh ngạc. Điểm nhấn của U600 chính là chiếc camera 3.2 megapixel với khả năng tự động lấy nét và chức năng nghe nhạc rất dễ sử dụng. Điều khiến chúng ta không hài lòng về U600 có lẽ là không có kết nối 3G và các phím cảm ứng quá nhạy.

Đánh giá
Cứ mỗi khi người ta cho rằng Samsung đã thiết kế được chiếc điện thoại mỏng nhất thì họ lại cho ra đời một chiếc máy khác với thiết kế còn mỏng hơn. U600 là một sản phẩm thuộc dòng Ultra Edition Range II và được thiết kế với chiều dày chỉ có 11mm mà thôi.

Thiết kế

Nếu đem so sánh với chiếc điện thoại nắp trượt cùng dòng ultra trước đây của Samsung là D900, thì U600 không những chỉ mỏng hơn 2mm mà còn nhẹ hơn 2g, trọng lượng của nó chỉ là 81g. Sự kết hợp giữa các yếu tố mỏng và nhẹ đã làm cho chiếc điện thoại này tạo cho chúng ta cảm giác như nó không hề hiện hữu khi nó được để trong những chiếc túi.


U600 xuất hiện với màu sắc xanh-mờ ấn tượng. Tất nhiên, cũng như những chiếc điện thoại Samsung trước đây, có lẽ màu sắc của máy sẽ lại được thay đổi trong năm nay.

Chiếc điện thoại U600 mặc dù nhỏ gọn như vậy nhưng lại có một chiếc màn hình lớn một cách đáng kinh ngạc khi đạt kích thước khá “mãn nhãn” với chiều rộng là 34mm và chiều cao là 45mm. Nếu bạn không nhìn thấy rõ màn hình khi trời quá sáng thì đã có chế độ “Sunlight” thực sự hữu ích để có thể cân bằng lại sự tương phản của màn hình.


Phía dưới màn hình là hai phím cảm ứng mềm, nút điều hướng, phím nhận và kết thúc cuộc gọi. Các phím cảm ứng mặc dù thực hiện khá tốt chức năng của mình nhưng vẫn có một số người không thích chúng bởi cho rằng đôi khi chúng hoạt động thiếu chính xác.

Chỉ cần lướt mở nhẹ nhàng điện thoại một cái là bạn đã có thể nhìn thấy được bàn phím số của U600, bàn phím này không phải là bàn phím cảm ứng và cũng rất dễ sử dụng. Tuy nhiên thì vì nó được thiết kế hơi phẳng, không có sự khác biệt giữa các phím nên sẽ gây đôi chút khó chịu cho người sử dụng để có thể nhận biết được các phím nếu không nhìn vào.


Ở mặt sau của U600, Samsung đã thiết kế một chiếc camera 3.2 megapixel ở đằng sau phần lưng máy. Rất hay vì vậy có thể bảo vệ được nó khi không sử dụng. Cơ cấu trượt đàn hồi của U600 rất trơn và dế dàng mở bằng một cái đẩy nhẹ nhàng.

Đặc điểm

Xét về đặc điểm của máy, U600 thực sự ấn tượng bởi vẻ ngoài nhỏ gọn của mình. Máy còn có camera 3.2 megapixel, hỗ trợ nghe nhạc MP3, bắt sóng FM radio. Ngoài ra U600 cũng được hỗ trợ cả công nghệ stereo Bluetooth (A2DP) giúp bạn nghe nhạc hay hơn qua tai nghe Bluetooth cùng với trình duyệt Web trong số nhiều những nhiều chức năng khác.

Camera của U600 có chức năng tự động lấy nét Autofocus. Những bức ảnh được chụp có chất lượng khá nét và cũng thích hợp với việc in ảnh khổ nhỏ. Nhược điểm duy nhất đó là U600 không có đèn flash giúp giảm bớt màu xanh mờ do ánh sáng ảnh LED gây ra.


Một trong những đặc điểm camera mới lạ nhất là khả năng chụp các loại thẻ kinh doanh sử dụng dịch vụ nhận dạng danh thiếp. Một đặc điểm nổi bật và thú vị hơn nữa là sau đó nó sẽ lưu tất cả các thông tin quan trọng từ ảnh thẻ kinh doanh sang danh bạ.

Khả năng chơi nhạc của U600 cũng khá ấn tượng máy hỗ trợ các định dạng nhạc số trong bao gồm MP3, AAC và file Windows Media được bảo vệ. Nó khá giống với chức năng nghe nhạc của Sony Ericsson W950i và cũng có một số đặc điểm tương tự khác.

Bạn có thể cho máy chơi nhạc shuffle hay repeat, tạo playlist hay điều chỉnh equaliser. Có một điểm đáng thất vọng đó là bạn không thể dùng tai nghe thông thường để nghe nhạc mà phải sử dụng tai nghe của chính hãng, đặc biệt khi mức độ âm thanh không lớn lắm.

Nguồn Cnet
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tiếc quá các bác ạ, cầm vàng lại để nó giành lại mất , bao cơ hội bị bỏ. Cuối trận xem hồi hộp đau tim quá đi.
Lazada Vietnam Master card on Monday