[QUẢNG CÁO] Sàn gỗ ngoài trời và các ứng dụng

Các thớt khác của sangoanphatran Lịch sử giao dịch của sangoanphatran (0)

#1
Sàn gỗ ngoài trời và các ứng dụng

Sàn gỗ ngoài trời góp phần cải thiện tính thẩm mĩ của các công trình ngoài trời hiện nay rất nhiều, nhờ những đặc tính vốn có được các nhà sản xuất phát triển nên mà sàn gỗ ngoài trời ngày càng phổ biến.

Bạn có biết công trình như thế nào thì có thể tận dụng sàn gỗ ngoài trời, công trình loại nào mới là ứng dụng của sàn gỗ ngoài trời (giá sàn gỗ ngoài trời hiện nay là bao nhiêu?)

Sàn gỗ ngoài trời loại nào là tốt

Sàn gỗ ngoài trời với điều kiện khắt nghiệt như nắng, mưa, gió bão thất thường, chưa kể không được bảo trì bảo dưỡng nhiều thì khả năng hư hỏng rất cao, do đó đòi hỏi sàn phải có độ bền tốt.

Nếu sử dụng sàn gỗ tự nhiên điều này vẫn có khả năng do sàn gỗ tự nhiên có độ bền rất tốt, tuy vậy, với tình trạng mưa nắng liên tục sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sàn gỗ, chưa kể bề mặt sàn gỗ tự nhiên dễ bị trầy xước hơn các loại nền khác,

Nếu là sàn gỗ công nghiệp: sàn gỗ công nghiệp lại càng không nên sử dụng ngoài trời, do đặc tính của nó chỉ là gỗ vụn ép lại, do đó bản chất không tốt bằng tự nhiên, ngoài ra độ chịu nước, chịu nhiệt độ và mưa gió thường xuyên chắc chắn sẽ gây hỏng sàn trong thời gian vài năm.

Sàn nhựa, nhựa có đặc tính chống chịu tốt nên có khả năng lát ngoài trời, tuy vậy sàn nhựa có phần khá mỏng nên lại không đạt đủ điều kiện.

Từ những lý do có thể và không thể, nhiều nhà sản xuất phát triển loại vật liệu mới, được làm từ nhựa do nó rất bền với nước, có thêm thành phần gỗ để cứng chắc thêm, người ta gọi là gỗ nhựa ngoài trời, hoặc sàn gỗ nhựa.

1535100062557.png

Sàn gỗ ngoài trời bằng gỗ tự nhiên

- Sàn gỗ ngoài trời bằng gỗ tự nhiên là loại sàn được làm từ gỗ rừng nguyên sinh, phổ biến là Căm xe, teak lào, chò chỉ,… nó mang lại sự dễ chịu, ấm áp, với các đường vân uyển chuyển, được bảo vệ bằng lớp sơn phủ, cho độ bền và khả năng chống nước khá tốt. Nhìn chung, sàn gỗ tự nhiên có thể lát ngoài trời nhưng sẽ không bền do chịu nhiều yếu tố môi trường ảnh hưởng.

Sàn gỗ tự nhiên đặc biệt khan hiếm do tình trạng phá rừng trái phép khai thác gỗ lậu, do đó giá thành luôn cao, tuy có chất lượng nhưng không nên chọn loại này để lát, chưa kể dù có công nghệ phát triển nhưng sàn gỗ tự nhiên dùng cho ngoài trời vẫn là 1 giải pháp ít được sử dụng.

Sàn gỗ ngoài trời bằng gỗ nhựa

1535100077605.png

- Các loại sàn gỗ nhựa hiện nay được nghiên cứu để giải quyết nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, với thiết kế mới, loại gỗ nhựa hoàn toàn đảm bảo đáp ứng tốt các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết.

Thành phần chính gồm bột nhựa và bột gỗ, được tận dụng từ vụn gỗ của ngành công nghiệp chế biến gỗ và bột nhựa có rất nhiều, kết họp cùng keo dính trong dây chuyền ép nghiêm ngặt.

Ưu điểm nổi bật chính là khả năng chịu lực cao, chi phí bảo trì thấp, thi công dễ dàng, có khả năng chống nước cao và bền bỉ theo thời gian, chống chịu được với các tác nhân gây hư hỏng như thời tiết.

1 số Ứng dụng của sàn gỗ ngoài trời

  • Công trình cá nhân: lát sân vườn, sân thượng, lối đi.
  • Công trình công cộng: có thể lát cầu cảng sông, lát nền cho các quán café, nhà hàng sân vườn, nhà hàng ngoài trời, sử dụng làm thành hồ bơi, bể bơi.
  • Công trình trang trí: có thể ốp tường, ốp cửa sổ bên ngoài, làm giàn treo, làm tiêu cảnh trang trí.
Với sự đa dạng và ứng dụng của vật liệu ngoài trời, bạn hoàn toàn yên tâm trong việc thiết kế cho gia đình mình những khoảng không gian thật ấn tượng.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

[Góc tìm việc]

Em có 1 team riêng tên là T- Team chuyên làm Truyền thông.
Có khả năng định hướng dư luận và tạo viral trên các kênh báo chí chính thống, sở hữu các mối quan hệ với báo chí rộng lớn, khả năng xây dựng content chuyên nghiệp, khả năng t ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top