[TOÀN QUỐC] Sàn lọc bộ sưu tập, em chia tay một vài cây viết ít gặp ...

Các thớt khác của sieulong Lịch sử giao dịch của sieulong (0)

#1
xin chào các anh chị trên diễn đàn,

em là thành viên mới toanh, đăng bán viết khi còn mới toanh như thế này cũng không phải là điều tốt. Em vốn định đăng ở mục rao vặt trên một diễn đàn âm thanh mà mình hay tham gia, tuy nhiên sau khi đọc xong hết những điều khoản quy định bên đó thì em nản chí và bỏ cuộc.

Rất may mắn là em lại tìm được diễn đàn rất hay này, em thật sự là đang phấn khích. Vì còn là một thành viên mới toanh, nên chắc một số anh chị sẽ e ngại khi đọc topic này, nếu có băn khoăn v ề thông tin các nhân em cũng như mức độ tinh tưởng dành cho em, em hy vọng các anh chị có thể dành đôi ba phút để google cụm từ "sieulong HDVN" em tin là một số thông tin cá nhân của em cũng như bài chia sẻ của em trước đây vẫn còn lưu lại ở đó. Em xin cảm ơn.

Cây viết số 1: Pelikan Celebry Rollerball màu xanh ngọc

Bản thân em là người thích viết, mỗi cây viết em mua và sử dụng một thời gian đều có cảm giác của mình ở trong đó, nay phải bán bớt đi thì không tránh khỏi bồi hồi... Tuy chủ đề là buôn bán nhưng mong các anh chị cho phép em chia sẻ đôi lời về cây viết của mình.

Nếu nhắc tới Pelikan người ta nghĩ đến những cây viết máy màu xanh ngọc cùng những đường kẻ sọc dọc thân viết, mà ai ai nhìn vào cũng nhận ra được nhãn hiệu. Thì dòng viết mảnh dẻ mang tên celebry là một dòng viết khác hẳn. Dòng thiết kế này của Pelikan xuất hiện những năm 1963 với dòng viết Signum​
Những cây viết Signum với thiết kế kim loại thon gọn, ngay khi được ra đời đã rất được quan tâm vì tính dễ dàng mang theo và một hình dáng bên ngoài đơn giản và sang trọng.

Tiếp theo sự thành công của dòng viết Signum, năm 1992 dòng viết Pelikan New Classic được ra đời với mục đích làm mới lại dòng sản phẩm đã rất thành công này. Dòng viết New Classic rất được yêu chuộng, ra đời đến nay đã là 25 năm, nhưng để sở hữu một cây trong dòng New classic thì em mặc dù đang sống ở quê hương của Pelikan cũng phải tốn từ 2 triệu đến 3 triệu đồng.


Và đến ngày hôm nay, dòng viết thon dài toàn thân kim loại với một thiết kế không bao giờ lỗi thời lại được Pelikan làm mới lại một lần nữa với cái tên Celebry. Cái tên này có lẽ đã nói lên được nhiều điều.
Dòng viết này có nhiều màu rất đẹp, nhưng xoay quanh các màu căn bản là đen, xanh, đỏ, xanh lá, màu trơn hoặc màu có nổi vân.

Em có ba cây Celebry một là màu đỏ có vân, màu xanh lá có vân, và một xanh lá nhưng có nắp mạ vàng. Cây viết mà em phải dứt áo để cho ra đi hôm nay là cây Rollenball màu xanh ngọc.

Hiện tại trong cặp của em luôn có ba cây luôn mang theo bên mình, cả ba đều là Pelikan, một cây bút bi mực đen, một cay rollenball mực xanh, và cây viết mực dùng mực xanh đen. Tùy mức độ cần thiết mà em dùng cây viết nào nhưng đa phần cây Rollenball Celebry là cây em sử dụng thường xuyên nhất.

cảm giác viết trên giấy rất trơn rất thoải mái, dùng để kí tên cũng phù hợp. Đặc biệt là thân bằng kim loại cầm rất nặng tay. So với cây viết mực em đang sử dụng, cây celebry chắc phải nặng gấp đôi.

dưới đây là một số ảnh thật em vừa chụp tức thì, em không rành camera lắm, đây chắc là giới hạn tối đa của em rồi, em chẳng biết làm sao để chụp được đẹp hơn.
Bên cạnh chụp cây viết em có viết thử vài chữ lên giấy , cho anh chị xem thử. Tên của em trên hình là em tùy tiện viết ra thôi chứ không phải là chữ kí của em.

Hình thức của viết còn rất tốt mặc dù em luon mang theo bên mình. Dòng viết celebry dòng đời sản xuất đã kết thúc, muốn mua lại cũng không dễ dàng. Em muốn bán với giá 2,5 triệu. mức giá này cho cây celebry em tin rằng không phải là một mức giá không hợp lý.

Viết hiện đang ở đức, anh chị có nhu cầu muốn mua em sẽ chuyển thẳng về vietnam. Phí vận chuyển như em tìm hiểu là khoảng 200 ngàn. Em có sử dụng Viber và Whatsapp, nhưng em nghĩ nếu anh chị liên lạc với em qua Email hoặc qua Tin nhắn của diễn đàn em sẽ trả lời được gọn gàng hơn.

Em không phải là người làm kinh doanh, nên việc mua bán viết chỉ là ở hình thức làm quen với các anh chị cùng sở thích khác. Các anh chị có ghé qua đọc được xin để lại vài câu nói chuyện cho vui, bán được hay không được cũng không sao. Em bắt đầu chủ đề với cây Celebry, những cây viết khác sẽ từ từ theo thời gian mà xuất hiện.

Em mắc bịnh viết rất dài dòng, mong là không làm các anh chị cảm thấy khó chịu.
Long Phan


Email: sieulong@outlook.de
Viber/Whatsapp: 0049 17643319587​
 
#5
em cảm ơn anh /chị chutchut đã quan tâm.

Anh cuchanh123: vì em còn chưa biết phải chia tay với em nào, nên không dám đăng hết một lần

Anh trungbanh: em tiếc là không có cây 149. Nó mắc quá em mua không nổi
 
#6
Em xin phép đước giới thiệu cây viết tiếp theo:

cây viết số 2: Pelikan Souverän M400 phiên bản có logo màu xanh

Những dòng sọc màu xanh lá cây dọc theo thân viết đã trở thành đặt điểm nhận biết cho dòng chủ lực của pelikan, tuy là sao này có xuất hiện những phiên bản màu sắc khác cũng đẹp không kém. Nhưng với quan điểm cá nhân em thì Pelikan cứ vẫn phải là sọc xanh lá cây.

Dòng viết Souverän vẫn là một dòng đang được sản xuất liên tục cho tới tận thời điểm nay... Với đặc điểm nhận diện là hoa văn rất đẹp khắc trên ngòi viết... Em vì quá mê dòng hoa văn này mà đã mua đến hai cây một cây có logo màu xanh ngọc một cây có logo màu vàng....

cây viết này luôn theo em bên người, được sử dụng tương đối thường xuyên. Nhưng vì em cưng viết như cưng con nen không có vết trầy xước gì đáng kể. Em xin phép được đưa ra một ít hình

em không còn giữ hộp, nên nếu anh chị có mua, em sẽ gởi kèm một hộp nhựa như trên


Bút có lò xo kích thước M - 14C -585. Em có viết đôi chữ để anh chị xem qua.

Những vết trên ngòi bút không phải là vết dơ hay vết ô đâu anh chị nhé, chỉ là vết mực mà em chưa kịp chùi đi hết thôi.

Viết rất rất êm. so với cây celebry ở trên thì viết còn thoải mái hơn nhiều. Bản thân viết rất nhẹ, khi em chưa bơm mực vào cầm trên tay không có cảm giác gì, tuy nhiên khi bơm đầy mực thì khối lượng rất phù hợp, và trọng tâm của viết cũng nằm ở vị trí cho em cảm giác viết rất thoải mái.

Đây là cây viết mực đến ngày hôm nay vẫn luôn bên người em. Em muốn bán với giá 4,5 triệu. tiền vận chuyển về đến VN là khoảng 200 ngàn.

em cảm ơn các anh chị đã xem.
 
#7
Xin chào các anh chị diễn đàn Handheld.com.vn hôm nay em xin đăng thêm cây thứ ba.

Cây viết thứ ba: Diplomat Classic ngòi B made in W.Germany

Trước hết cho em nói sơ sơ qua về nhãn hiệu Diplomat, cái tên này xuất phát từ 1922 như là một xưởng nhỏ sản xuất bút máy tư nhân và trong nhiều năm liền cái tên này gần như không được ai nhắc đến. Mãi cho đến những năm 1950 thì Diplomat mới được người ta biết đến nhiều hơn khi là một trong những nhà sản xuất đầu tiên ở đức làm được cây viết bi vơi cơ chế bấm từ trên xuống, lúc này là xu hướng đang phát triển ở mĩ. Và một thời gian sau đó Diplomat cũng là một trong các hãng sản xuất đầu tiên đưa vào loại bút máy với ống mực rời.

Nhưng có vẻ như họ kinh doanh không dược tốt. Hãng Diplomat bị nhiều lần mua qua bán lại, nhưng em thấy tình hình kinh doanh của họ cũng không khả quan hơn khi sơ với những thương hiệu trẻ có già có của đức như Lami, Pelikan... Tuy nhiên trong diễn đàn chơi bút máy ở đức lâu lâu em thấy cũng xuất hiện một vài những bài viết của những thanh viên, họ kể về Diplomat như là một khám phá thú vị. Cảm giác viết hình thức bên ngoài và chất lượng sản xuất của những cây Diplomat cổ so với giá tiền phải bỏ ra để có được nó là quá tốt.

Em mua cây Diplomat Classic chỉ với giá bằng một phần 3 so với Pelikan Sourverän M400, nhưng mức độ hài lòng từ cây diplomat classic mang lại thì không thua kém tí nào.

Sau đây em có một ít hình cho các anh chị xem qua:Bút em mới dùng một hai lần ở trong nhà, chưa mang ra ngoài bao giờ.hình dáng thanh mảnh nhỏ rất phù hợp với tay của nữ. Chắc cũng vì vậy mà em ít sử dụngVà như bào lần em em thử viết vài chữ cho anh chị em qua, bút ngòi B


Thông tin về Diplomat rất khó kiếm, đặc biệt là những cây viết ngày xưa của hãng. Trên nắp viết ghi là W.Germany tức là viết được sản xuất tại tây đức. Như em được biết thì cụm từ này từ năm 1990 đã không còn được sử dụng nữa, mà sau này sẽ chỉ ghi là made in Germany thôi.

Vì vậy theo dự đoán của em cây viết này ít nhất là phải ra đời sớm hơn 1990 từ là đến bây giờ đã là 27 năm tuổi.

Thông tin của Hãng viết các anh chị có thể tham khảo ở đây:
http://www.diplomat-pen.de

Em muốn bán cây viết kèm hộp với giá 2 triệu. tiền chuyển về VN là khoảng 200 ngàn.

Xin cảm ơn các anh chị đã theo dõi.
 
#10
Anh Narga: em quen viết với kích thước của cây Souverän M400 nên viết băng cây Diplomat đúng là hơi nhỏ một xíu. Nhưng gần đây em chuyển hẳn qua một cây còn nhỏ hơn nữa nhưng mà cảm giác viết lại rất tốt

anh bb9xxx: em đã chuyển viết về Việt nam, cảm ơn anh đã tin tưởng. Khi bút đến nơi em sẽ liên lạc nhanh với anh.
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảnh báo anh em tránh xa cửa hàng Gold Time Watch này, Bán hàng kém chất lượng, chính sách bảo hành lừa dối khách hàng.

Nói trước để anh em hiểu: tôi kinh doanh phụ kiện ô tô, ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top