[TOÀN QUỐC] Sản vật Lào Cai/Tây Bắc: Hạt Dổi rừng, hạt Mắc-khén; thịt Trâu sấy - thịt lợn sấy - lạp sườn sấy gác bếp làm quà Tết,.....

Các thớt khác của Kurtkan Lịch sử giao dịch của Kurtkan (0)

Kurtkan

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
Năm hết Tết đến, e có ít sản vật địa phương (mang hương vị ẩm thực núi rừng Tây Bắc) đem lên đây phục vụ các bác có nhu cầu, gồm:

1. Hạt Dổi rừng
Đây là hạt e lấy được của bà con trong bản, chuẩn hạt Dổi rừng, lấy đúng lúc và đúng chỗ (thường thì thời điểm cuối năm quả Dổi mới chín, lúc đó bà con mới trèo lên cây để thu hoạch quả; thường thì ngta thường lấy sớm để bán được giá cao, nhưng hạt thường bị non, sẽ không ngon bằng). Thu hoạch về thì đem xấy trên bếp theo kiểu truyền thống, giữ được mùi thơm.
Đôi điều về hạt Dổi: Hạt Dổi có thể nói là 1 loại gia vị đặc trưng bậc nhất của ẩm thực Tây Bắc. Nó có mùi thơm đặc trưng rất khó diễn tả, nhưng chỉ cần ngửi từ xa là biết mùi hạt Dổi, không lẫn vào đâu. Hạt Dổi đã qua sơ chế được dùng làm gia vị pha nước chấm (nếu ăn quen thì ngon khỏi nói) hoặc làm gia vị tẩm ướp cho rất nhiều món ăn chế biến từ cá, gà, lợn, trâu, bò, hươu, nai,... trong đó nó "đặc biệt" ngon với các món nướng/chiên rán/hun/sấy gần như có thể gọi là "auto" ngon, ngoài ra cũng không thể không nói đến món LOLOTICA (lòng lợn tiết canh) mà không có hạt Dổi thì thực sự là một điều thiếu xót/đáng tiếc to lớn!
Tổng thể thì các cụ có thể yên tâm về chất lượng, nếu không như mô tả, các cụ chỉ cần thông báo và back lại hàng giúp em, e sẽ bồi hoàn đầy đủ cho các cụ.
Hạt Dổi e bán có 2 loại:
+ Loại A: Gói 50g hạt to, một gói trung bình trong khoảng 140 hạt. Giá: 170k/gói.
+ Loại B: Gói 50g hạt vừa, một gói trung bình trong khoảng 170 hạt. Giá: 175k/gói.
+ Mua hai gói hạt Dổi bất kì em xin tặng 1 gói hạt Mắc-khén dùng thử.
P/s: Giá trên đã bao gồm Freeship nhanh cho các cụ ở khu vực thành phố/thị trấn.

Ngoài ra, nếu cụ nào làm nhà hàng/quán ăn, e có thêm món vỏ hạt Dổi có thể lấy bán cho các cụ, nó cũng có hương vị như hạt Dổi, còn giá thì chỉ bằng phân nửa. Cái này số lượng rất ít ah.

2. Hạt Mắc-khén
Hạt mắc khén là gia vị đặc trưng của Tây Bắc, hương vị cũng rất đặc biệt, chỉ xếp sau hạt Dổi. Cách thức sử dụng thì cũng tương tự như hạt Dổi nhưng mùi hương hoàn toàn khác. Khi hạt Mắc-khén kết hợp kèm hạt Dổi sẽ tạo nên hương vị rất đặc biệt, ăn một lần là nhớ mãi. Và thông thường sẽ cuốn hút "thực khách" ngay từ cái chạm môi đầu tiên, tương tự như trái Sầu riêng, đã ăn được thì khỏi nói.

- Giá e bán: 310k/Kg; 165k/0,5Kg

3. Thịt Trâu sấy, lợn sấy, lạp sườn (lạp sưởng/xúc xích sấy)
Thịt trâu sấy, lợn sấy, lạp sườn có thể các bác không còn lạ gì, nên hương vị e xin phép không giới thiệu nhiều, e chủ yếu muốn giới thiệu về chất lượng sản phẩm: Đây đều là đồ do người nhà e tự làm bán/sử dụng, được làm từ những nguồn nguyên liệu đảm bảo, sẵn có tại địa phương (trâu leo núi, lợn đen, hạt Dổi, Mắc Khén, hoa hồi, Thảo quả,...đều là đồ sẵn có) và được chọn lọc và chế biến cẩn thận, cam kết không sử dụng thực phẩm/nguyên liệu bẩn hay hoá chất để tẩm ướp hay hun sấy (do đặc thù, nên hiện giờ có nhiều cơ sở kinh doanh, người buôn bán các mặt hàng này sử dụng nhiều hoá chất, phụ phẩm, nguồn nguyên liệu chất lượng thấp để chế biến nhằm tối ưu hoá lợi nhuận, rất có hại cho sức khoẻ người dùng).

Giá e bán:

+ Trâu sấy:
750k/Kg; 380k/0,5Kg
+ Lợn ba chỉ sấy: 330k/Kg; 170k/0,5Kg
+ Thịt lợn nạc sấy: 460k/Kg; 240k/0,5Kg
+ Lạp sườn (xúc xích sấy): Loại 1: 330k/Kg; Loại 2: 300k/Kg

==> Mấy món này ai mua e sẽ hd sử dụng chi tiết nếu cần.
------------------------------------------------------------------------------------------

4. Đồ uống: Rượu ngô men lá; rượu nếp ủ
E hiện có Rượu nếp ủ truyền thống đúng chuẩn và đặc biệt là rượu ngô nấu bằng men lá rừng tự nhiên, chưng cất theo đúng phương pháp truyền thống của đồng bào DTTS ở địa phương. Rượu có hương thơm, uống đượm, "mát mồm", "thơm miệng", uống dù có say nhưng khá nhanh tỉnh và đặc biệt không đau đầu sau khi uống; ngoài ra 2 loại rượu này dùng để ngâm rượu thuốc thì đúng chuẩn
Do nhiều lí do (như chi phí cao, hiệu quả thấp,...) nên loại rượu sản xuất theo phương pháp này rất ít có, nếu có thì cũng khó đảm bảo nguồn gốc.

E Nguyên, Lào Cai. SĐT: 0.9.1.2.1.7.3.7.2.tám.
Ảnh thật:
Hạt Dổi:

Hạt Dổi Loại A:
Hạt Dổi loại B:


2.Hạt Mắc-khén

hat-mac-khen-tay-bac (3).jpg


3. Trâu sấyLợn sấy:
Lạp sườn:
+Lạp sườn tươi

+ Thành phẩm
 

Kurtkan

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#2
Upppppppppppppppp
1547468428184.png
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào cả nhà!

Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn website tổng hợp những video ẩm thực dân dã ấn tượng nhất 2019.
https://videotube.vn/ - Chúc cả nhà có những phút giây giải trí tuyệt vời sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Một số hình ảnh ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top